Cách để bật chế độ Dark Mode trên Android đơn giản

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của chế độ tối trên PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bên cạnh ưu điểm là giúp mắt bạn không phải nhìn chằm chằm vào các màn hình sáng chói trong ánh sáng yếu, còn có một điểm cộng là các chủ đề tối hơn cũng có thể tiết kiệm pin vì chúng không cần phải làm sáng màn hình điện thoại của bạn theo cách tương tự.

Kể từ Android 10, tính năng này hiện là một phần tích hợp của hệ điều hành và ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ Dark Mode trên Android đơn giản nhất.

Cách bật Chế độ Dark Mode trên Android 10

Trước hết, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy Android 10. Để thực hiện việc này, hãy xem cách cập nhật Android, vì điều này sẽ cho bạn thấy quá trình bắt đầu thiết bị của bạn.

Với các bản cập nhật cần thiết, hãy chuyển đến Cài đặt> Hiển thị> Nâng cao, sau đó bật tùy chọn Chủ đề tối. (Nếu bạn không thấy tùy chọn này, có thể là do các nhà sản xuất điện thoại Android thường di chuyển cài đặt xung quanh: cuộn xuống để xem hướng dẫn cụ thể cho các thiết bị Samsung và OnePlus.)

cách bật chế độ Dark mode trên Android

cách bật chế độ Dark mode trên Android

Bây giờ bạn sẽ thấy rằng nền trắng trong giao diện chuyển sang màu đen. Bạn có thể thấy rằng một số ứng dụng lưu ý đến sự thay đổi này trong khi những ứng dụng khác vẫn giữ cài đặt sáng, vì vậy bạn sẽ phải tìm kiếm chế độ tối trong chính các ứng dụng đó.

Cách bật Chế độ Dark Mode trên Samsung

Samsung rất dễ dàng tìm thấy Chế độ tối. Đi tới Cài đặt> Màn hình và bạn sẽ thấy một hình ảnh ở đầu màn hình minh họa hai chế độ khác nhau. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn Dark và bạn sẽ thấy nền thay đổi ngay lập tức.

cách bật chế độ Dark mode trên Android

Nếu muốn nhanh chóng hoán đổi giữa chế độ Sáng và Tối. Bạn cũng có thể sử dụng Cài đặt nhanh xuất hiện trên menu kéo xuống nơi bạn thường tìm kiếm Wi-Fi, Bluetooth và các tùy chọn hữu ích khác.

cách bật chế độ Dark mode trên Android

Cách bật Chế độ màn hình tối trên thiết bị OnePlus

OnePlus là một thương hiệu Android cực kỳ phổ biến, do đó không phải là ngắn cho các thiết bị như OnePlus Nord, OnePlus 8 Pro và OnePlus 9 sắp tới.

Để tìm chế độ tối trên điện thoại OnePlus chạy phiên bản OxygenOS mới nhất, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình> Chế độ tối và chọn loại cài đặt bạn thích. Bạn có thể bật cài đặt liên tục, chỉ cần nhấn vào tùy chọn Thủ công hoặc bạn có thể để điện thoại tự động bật tùy chọn này vào mỗi buổi tối. Nếu bạn muốn tinh chỉnh khi Chế độ tối đang bật, hãy nhấn vào tùy chọn Phạm vi thời gian tùy chỉnh và nhập thời gian bật và tắt.

bật chế độ tối trên thiết bị

Một cài đặt khác có sẵn là Quản lý ứng dụng trong Chế độ tối. Nhấn vào đây và bạn sẽ thấy danh sách tất cả ứng dụng đã cài đặt tương thích với tính năng này. Nhấn vào các công tắc bật tắt để bật chế độ này trong bất kỳ ứng dụng nào.

Cũng giống như Samsung, OnePlus cũng đã thêm tùy chọn Cài đặt nhanh để bạn có thể bật và tắt Chế độ tối từ ngăn Cài đặt nhanh bằng cách nhấn vào biểu tượng.

bật chế độ tối trên thiết bị

Nếu bạn muốn đưa Chế độ tối cho các thiết bị khác Android. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ Dark mode trên các loại điện thoại khác như iPhone.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo