Cách hạ Windows 11 xuống Windows 10 đơn giản

Nếu bạn không hài lòng với trải nghiệm Windows 11 của mình cho đến nay, có nhiều cách để đưa thiết bị của bạn trở lại Windows 10. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn thực hiện việc này ngay sau khi cài đặt bản beta, nhưng vẫn có thể thực hiện được sau đó.

Việc sử dụng Windows 11 có nhiều tính năng khá hay cũng như đây là hệ điều hành mới của Microsoft. Nhưng hiện nay vì mới ra mắt mà có thể có nhiều tính năng chưa ổn định, dẫn đến việc sử dụng phần mềm chưa tốt. Bạn có thể hạ phiên bản Windows 11 xuống 10 một cách đơn giản như sau:

Cách hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày đầu tiên

Nếu bạn đã dùng thử Windows 11 beta trong vài ngày nhưng muốn quay lại Windows 10, thì bạn thật may mắn. Microsoft đã cho phép bạn khôi phục Windows 10 về các phiên bản trước đó trong vòng 10 ngày kể từ ngày cài đặt nó và một bài viết Câu hỏi thường gặp từ nhà sản xuất máy tính xách tay MSI cho thấy điều đó sẽ xảy ra một lần nữa.

Dưới đây là phương pháp đơn giản để hạ cấp từ Windows 11 beta xuống Windows 10:

Bước 1: Mở Cài đặt và đảm bảo rằng tab ‘System’ được chọn.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn tùy chọn ‘Recovery’.

Cách hạ Windows 11 xuống windows 10

Bước 3: Trong “Recovery options“, bạn sẽ thấy phần “Previous version of Windows“. Nhấp vào ‘Go Back’ để bắt đầu.

Cách hạ Windows 11 xuống windows 10

Bước 4: Từ cửa sổ xuất hiện, chọn bất kỳ tùy chọn nào và nhấp vào ‘Next’.

Bước 5: Khi được nhắc kiểm tra các bản cập nhật, hãy nhấp vào ‘No, thanks’.

Bước 6: Nhấp vào tiếp theo từ hai màn hình sau và sau đó nhấp vào “Quay lại bản dựng trước đó” để bắt đầu quá trình.

Tất cả các cài đặt và tệp hiện có của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng bạn nên sao lưu cho máy tính của bạn trước để đảm bảo.

Microsoft đã cập nhật các yêu cầu phần cứng cho Windows 11, nhưng những yêu cầu này không áp dụng trong giai đoạn thử nghiệm này. Bạn có thể thấy rằng mình sẽ không thể cài đặt phiên bản cuối cùng khi nó đến, mặc dù có một cách giải quyết.

Cách hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 sau 10 ngày

Tuy nhiên, mặc dù thời gian dự kiến ​​là 10 ngày trong phiên bản cuối cùng của Windows 11, nhưng nó thất thường hơn trong các bản dựng ban đầu này. Nếu bạn thấy mình không thể quay trở lại Windows 10 bằng phương pháp trên, có một cách khác.

Nó liên quan đến việc cài đặt lại toàn bộ Windows 10, mặc dù điều này phức tạp hơn so với âm thanh. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải sao lưu – quy trình này sẽ chỉ hoạt động khi cài đặt sạch.

  1. Truy cập trang tải xuống Windows 10 trên trang web của Microsoft. Tại đây.
  2. Trong ‘Create Windows 10 installation media‘, nhấp vào ‘Download tool now‘.Cách hạ Windows 11 xuống windows 10
  3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào tệp đã tải xuống để mở nó.
  4. Từ cửa sổ bật lên “Do you want to allow this app to make changes to your device?“, Hãy chọn “Yes“.
  5. Cửa sổ Thiết lập Windows 10 bây giờ sẽ xuất hiện. Sau một vài giây, hãy nhấp vào ‘Chấp nhận’ để đồng ý với các điều khoản và điều kiện.Cách hạ Windows 11 xuống windows 10
  6. Màn hình ‘Getting a few things ready‘ sẽ hiển thị trong vài giây. Từ màn hình tiếp theo, chọn ‘Upgrade this PC now‘ và nhấp vào ‘Next’.Cách hạ Windows 11 xuống windows 10
  7. Phiên bản Windows 10 mới nhất hiện sẽ được tải xuống. Bạn vẫn có thể sử dụng PC của mình trong thời gian chờ đợi.Cách hạ Windows 11 xuống windows 10
  8. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Next‘ và sau đó nhấp vào ‘Accept‘ từ màn hình sau.
  9. Từ màn hình ‘Choose what to keep‘, hãy đảm bảo bạn chọn ‘Nothing‘, sau đó chọn ‘Next‘ một lần nữa.
  10. Bây giờ bạn sẽ ở trang “Ready to install“. Nhấp vào ‘Setting‘ để bắt đầu quá trình, nhưng được cảnh báo: sẽ không quay lại từ đây.

Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ cần làm theo các bước như thể bạn đang sử dụng thiết bị lần đầu tiên. Quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian và bạn sẽ thiết lập và chạy phiên bản Windows 10 mới nhất trong vòng vài phút.

Tất nhiên, tùy chọn khác là cài đặt Windows từ USB. Điều này phù hợp hơn nếu bạn muốn cài đặt lại Windows 10 trên nhiều thiết bị vì nó sẽ chỉ cần tải xuống một lần.

5/5 - (3 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ANCHUOT
ANCHUOT
5 months ago

em lam nhu buoc 2 doi may tieng ma no bao error la sao a

Đảo Học Thuật
Logo