Cách lên đồ và sắp xếp bảng ngọc Triệu Vân sát thương cực đỉnh

Triệu Vân là cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile. Bạn biết gì về nhân vật này? Liệu bạn đã biết cách lên đồ, sắp xếp bảng ngọc Triệu Vân hay chưa? Bài viết này sẻ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Triệu Vân là một trong những vị tướng trong liên quân mobile đời đầu. Đã qua nhiều thì vị tướng này đã có những thay đổi rõ rệch về chiêu thức cũng như sức mạnh. Đặc biệt là vị trí đi rừng thì TV khá mạnh lúc giữa trận.

bảng ngọc Triệu Vân

Giới thiệu sơ lược về Triệu Vân

Triệu Vân là một vị tướng đấu sĩ được sử dụng rất phổ biến trong Liên Quân Mobile. Nhờ có kĩ năng sát thương và càn lướt mạnh mẽ, Triệu Vân thường xuyên góp mặt trong các bảng xếp hạng. Vị tướng này khi tham chiến gieo rắc nhiều nỗi khiếp sợ cho các vị tướng team địch. Từ tướng pháp sư, đến tank, đấu sĩ.

Triệu vân là vị tướng có thể tích nội tại, nếu tiêu diệt đối phương và ăn rừng càng nhiều. Thì Triệu Vân càng tích nhiều điểm nội tại và rất mạnh. Có thể 1 mình cân nhiều tướng khác.

Đặc điểm của Triệu Vân

Mỗi vị tướng trong Liên Quân đều có những đặc tính chiến đấu riêng và Triệu Vân cũng thế. Nắm được đặc điểm là bước cơ bản để lên đồ, lựa chọn phù hiệu và bảng ngọc phù hợp cho Triệu Vân. Tạo tiền đề gia tăng sức mạnh và khắc phục yếu điểm.

Ưu điểm

Bộ kĩ năng của Triệu Vân đơn giản và dễ sử dụng. Triệu Vân rất mạnh ở giai đoạn giữa trận, khả nâng sát thương, tốc đánh, chống chịu và giải trừ khống chế đều tốt. Là nhân vật gieo rắc nổi khiếp sợ cho các vị tướng máy giấy như xạ thủ, pháp sư cho team địch.

Nhược điểm

Ở giai đoạn đầu trận khi chưa có trang bị Triệu Vân rất yếu. Dễ bị đối thủ rỉa máu từ xa, thất thế khi đối diện trực tiếp với kẻ thù. Đồng thời khả năng truy đuổi, thoát khỏi vòng vay địch rất kém. Có thể nói Triệu Vân thật sự rất khó khan và nguy hiểm ở thời gian đầu trận.

Tổng hợp bộ kĩ năng đặc biệt của Triệu Vân

Triệu Vân có tổng cộng 4 kĩ năng. Mỗi kĩ năng có một đặc điểm sát thương khác nhau.

Long tướng

Long tướng

Đây là sức mạnh nội tại quan trọng nhất của Triệu Vân. Với mỗi điểm hạ hoặc phụ Triệu Vân được tăng thêm 12 công vật lý và công dồn tối đa 20 lần. Đồng thời Triệu Vân được hồi tối đa 5% máu.

Long huyết

Long huyết

Khi sử dụng chiêu thức, Triệu Vân tự cường hóa bản thân thoát khỏi các hiệu ứng khống chế đang phải gánh chịu. Đồng thời tăng thêm 80% tốc chạy trong 1.5 giây. Đòn đánh thường sau đó của Triệu Vân cũng được cường hóa gây 200/225/250/275/300/325 sát thương vật lý lên các đối thủ đang đứng xung quanh. Khiến chúng bị giảm 50% tốc chạy trong 1.5 giây.

Long hống

Long hống

Triệu Vân càn lướt gây ra 180/210/240/270/300/330 (+70% Công vật lý) sát thương vật lý cho kẻ thù ở khu vực lân cận. Đồng thời giúp bản thân tăng thêm 100/120/140/160/180/200% tốc đánh và 10/12/14/16/18/20% hút máu trong 3.5 giây.

Long kích

Long kích

Triệu Vân xả sát thương vào đối thủ gây 275/335/395 (+120% Công vật lý) sát thương chuẩn kèm theo hiệu ứng hất tung. Đồng thời tự cường hóa bản thân tăng khả năng miễn thương và sức sát thương trong 5 giây.

Phép bổ trợ cho Triệu Vân

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho Triệu Vân đi rừng chính là phép Trừng trị. Gia tăng đáng kể sức mạnh giúp Triêu Vân dễ dàng dọn rừng nhanh. Thu nạp nhiều vật dụng cần thiết chuẩn bị cho các cuộc giao tranh ở cuối trận.

Cách tăng điểm kĩ năng cho Triệu Vân

Chiêu 2 của Triệu Vân có khả năng gây sát thương mạnh và tăng tốc đánh. Bạn nên tập trung tăng tối đa chiêu 2 trước để củng cố sức mạnh. Sau đó tăng tiếp chiêu 1 giúp giải trừ các hiệu ứng cũng như tăng tốc áp sát mục tiêu. Và cuối cùng là chiêu cuối.

Cách tăng điểm kĩ năng cho Triệu Vân

Bảng ngọc Triệu Vân

Bạn có thể cân nhắc xây dựng bảng ngọc cho Triệu Vân theo hướng dẫn bên dưới:

xây dựng bảng ngọc cho Triệu Vân

  • Ngọc Đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
  • Ngọc Tím: 10 viên Công vật lý / tốc chạy
  • Ngọc Xanh: 10 viên Công vật lý / xuyên giáp

Cách sắp xếp bảng ngọc cho Triệu Vân này giúp gia tăng tối đa sức mạnh sát thương vật lý và tốc đánh. Đồng thời nâng cao tỷ lệ chí mạng Triệu Vân nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Phù hiệu Triệu Vân

Đối với phù hiệu bạn có hai cách trang bị sau để lựa chọn:

  • Phù hiệu Ma chú: Giúp gia tăng khả năng dồn sát thương cho Triệu Vân. Sau khi Triệu Vân tung đủ ba đòn đánh thường, phù hiệu có thể gây thêm sát thương phép cho đối thủ.

Phù hiệu Triệu Vân

  • Phù hiệu Ma tinh: Rút ngắn thời gian hồi chiêu giúp người chơi sử dụng chiêu thức hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng liên tục chiêu 1, chiêu 2 sau đó sử dụng tiếp chiêu cuối. Như vậy chiêu 1 và 2 của Triệu Vân được hồi nhanh chóng. Sau khi xuất chiêu cuối bạn có thể tung tiếp chiêu 1, 2 mà không cần chờ đợi.

Cách lên đồ cho tướng Triệu Vân

Combo trang bị giúp Triệu Vân gia tăng sức sát thương: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Phức hợp kiếm, Hercule thịnh nộ, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ cho tướng Triệu Vân

Bộ trang bị giúp gia tăng sức chống chịu, bền bỉ cho Triệu Vân: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Phức hợp kiếm, Hercule thịnh nộ, Huân chương Troy, Giáp hộ mệnh.

Cách trang bị cho Triệu Vân

Trong trường hợp muốn cân bằng yêu tố sát thương và chống chịu bạn sắp xếp kết hợp trang bị ở hai combo trên. Có thêm thêm một vài vật dụng khang để hoàn thiện sức mạnh tổng hợp.

Cách chơi tướng Triệu Vân hợp lý nhất

Để có cách chơi phù hợp bạn cần nắm rõ đặc tính và chiến lược hợp lý theo từng giai đoạn. Dưới đây mình đuâ ra một số gợi ý như sau

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận Triệu Vân khá yếu vì thế bạn nên tập trung vào việc dọn rừng. Tích lũy vàng và thu thập trang bị để giúp bản thân mạnh lên. Cố gắng nắm giữ các mục tiêu lớn như rồng hắc ám, dơi thủ vệ. Ăn nhiều bùa xanh để tăng thời gian hồi phục và giảm hồi chiêu.

Sau khi dọn rừng xong bạn nhanh chóng chuyển hướng sang các đang có tướng địch kém cơ động hoặc đang lên để gây áp lực. Kêu gọi sự hỗ trợ từ các đồng đội để tạo lợi thế về quan số kết liễu đối thủ. Từ đó có cơ hội nắm giữ các mục tiêu lớn như người ngoài hành tinh, rồng hắc ám.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn Triệu Vân đang rất mạnh nên thường xuyên đảo đường tạo ra những pha gank bất ngờ. Đồng thời tích cực đẩy trụ gây sức ép lên team địch.  Nếu đội nhà đang bị ép bạn nên kêu gọi đồng đội cố gắng giữ trụ. Bản thân lui về sau cố gắng ăn rừng tích lũy tài nguyên để gia tăng sức mạnh lật ngược tình thế.

Giai đoạn cuối trận

Cuối trận là giai đoạn sức mạnh của Triệu Vân đạt đến cực hạn. Triệu Vân có thể dễ dàng bang cắt vào đội hình địch và tiễn một số tướng máu giấy lên bảng điểm số. Tuy nhiên người chơi cũng cần đặc biệt cẩn trọng canh chỉnh thời gian ấp đến và tung sát thương. Hạn chế việc bắn quá khích sập bẫy trở thành con mồi cho team địch.

Như vậy mình đã chia sẻ cho các bạn một số thông tin quan trọng của Triệu Vân. Bao gồm đặc điểm, cách trang bị, phù hiệu và sắp xếp bảng ngọc cho Triệu Vân. Nắm rõ những vấn đề này là điều cốt lõi giúp bạn có kết quả tốt. Chúc bạn may mắn.

Tìm hiểu thêm:

3/5 - (2 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo