Cách lên đồ, Bảng ngọc cho Capheny Full sát thương

Xạ thủ Capheny là một trong những cái tên được nhiều người chơi Liên Quân yêu thích, sử dụng. Liệu bạn đã hiểu rõ về Capheny chưa? Cách lên trang bị và sắp bảng ngọc Capheny như thế nào là hiệu quả? Mình sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Khi mới ra mắt Capheny là vị tướng Ad khá khó chịu với lượng sát thương cực cao. Tuy nhiên trong những mùa gần đây thì nhà phát hành đã có những điều chỉnh để hạn chế sức mạnh tướng này. Tuy nhiên đây vẫn là vị tướng ad thường được nhiều người sử dụng ở trong đấu hạng.

Giới thiệu sơ lược về Capheny

Capheny là một trong những nữ xạ thủ có kĩ năng cơ động tốt nhất trong Liên Quân. Đa phần các xạ tủ đều có chung nhược điểm di chuyển chậm nhưng Capheny thì không.

Cách lên đồ và bảng ngọc Capheny

Cách lên đồ và bảng ngọc Capheny

Capheny có thể vừa bắn vừa di chuyển vô cùng điêu luyện. Đồng thời khả năng chuyển đổi trang thái nhanh giúp Capheny kéo dãn khoảng cách với đối thủ thoát khỏi nguy hiểm. Vị tướng cũng được lên đồ capheny đi rừng với sát thương cực cao.

Tổng hợp một số đặc điểm cơ bản của Capheny

Tương tư như các vị tướng khác trong Liên Quân Capheny có đặc điểm chiến đấu đặc biệt. Người chơi cần nắm rõ để lên chiến lược trang bị, phù hiệu và lên ngọc cho Capheny.

Ưu điểm

Capheny là một xạ thủ có khả năng gây sốc sát thương và phản dame cực kỳ tốt. Chiêu 2 Đại bác giúp Capheny dễ dàng bắn xem qua nhiều tên địch với tỷ lệ cấu máu và chí mạng cực cao. Nhờ đó Capheny có thể nhanh chóng kết liễu đối thủ chỉ trong tích tắc.

Capheny có thể chuyển đối qua lại chiêu 1 và chiêu 2 một cách nhanh chóng. Giúp Capheny có thể linh hoạt xuất chiêu gây sát thương nhiều nhất cho đối thủ. Chiêu cuối có mức sát thương cực lớn. Dễ dàng bắn nát đội hình địch nếu chọn vị trí và nhắm bắn tốt.

Nhược điểm

Khả năng chạy của Capheny bị giảm đi khi vừa bắn vừa di chuyển. Tuy rằng tốc độ có nhanh hơn các tướng xạ thủ khác nhưng cũng không thể gọi là nhanh. Capheny phải lựa chọn vị trí bắn tốt để hạn chế bị truy đuổi không kịp thoát thân.

Trọn bộ kĩ năng của Capheny

Capheny có 4 kĩ năng bắn khác nhau dưới đây mình sẽ giới thiệu từng loại.

Pháo tự động

Pháo tự động

Pháo tự động của Capheny có hai chế độ bắn đại liên và đại bác. Cho phép Capheny vừa chạy vừa bắn sát thương lớn nhưng vô cùng chuẩn sát. Trong đó khi sử dung đại liên, mức tốc đánh Capheny nhận được từ trang bị sẽ được chuyển hóa thành công vật lý. Gia tăng tầm bắn và mức sát thương cho chiêu thức.

Đại bác/ Đại liên

Đại bác/ Đại liên

Capheny chuyển sang sử dụng đại bác và đổi chiêu 2 Pha phản lực giúp tăng tầm bắn xa. Các đòn đánh thường sau đó được mặc định tiêu 20 nội nặng và sẽ tự động chuyển về Đại liên khi hết nội năng. Đồng thời Capheny bắn xuyên mục tiêu gây 100 (+100% công vật lý) sát thương vật lý. Tuy  nhiên do súng nặng và sức giật cao nên Capheny bị giảm 40% tốc chạy.

Pha phản lực/ Pha phản động lực

Pha phản lực/ Pha phản động lực

Capheny giải trừ hiệu ứng làm chậm đang gánh chịu và tăng 80% tốc chạy trong 1 giây. Đồng thời Capheny nhận toàn được bộ điểm cộng dồn xuyên giáp.

Nội tại: mỗi đòn đánh thường trong chiêu thức Đại liên giúp Capheny tăng 15 xuyên giáp ( tăng theo cấp tướng). Hiệu ứng này tối đa cộng dồn 10 lần, và sẽ tự động thay đổi khi Capheny chuyển hóa cơ chế súng.

Mưa liên thanh

Mưa liên thanh

Capheny xả cơn mưa đạn sát thương liên tục theo hình nón gây 75/130/185(+25% công vật lý) sát thương vật lý mỗi 0.2 giây. Những kẻ địch đứng gần Capheny trong phạm vi 6 – 12m sẽ bị trúng sát thương. Tuy nhiên khi sử dụng chiêu này kị năng tốc chạy của Capheny sẽ bị giảm 50%.

Cách tăng điểm kĩ năng cho Capheny

Với Capheny bạn nâng nâng điểm theo đúng thứ tự. Chiêu 1 có khả năng chuyển đổi chế độ bắn linh hoạt nên ưu tiên nâng điểm. Sau đó nâng tiếp chiêu 2 và chiêu cuối để xả sát thương liên tục vào đối thủ. Bạn có thể tham khảo cách sắp xếp bảng điểm bên dưới:

Cách tăng điểm kĩ năng cho Capheny

Phép bổ trợ cho Capheny

Capheny có khả năng phòng thủ và cơ động thấp. Đồng thời máu giấy cũng là đặc điểm chung của các xạ thủ. Người chơi có thể sử dụng phép Tốc hành giúp tăng tốc độ di chuyển thoát khỏi giao tranh khi gặp nguy hiểm.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phép Trừng trị tạo ra các pha gank bất ngờ khi lượng máu xuống thấp. Giúp Capheny tạo ra đột biến xả sát thương kết liễu đối thủ nhanh gọn

Cách sắp xếp bảng ngọc cho Capheny

Capheny là vị tướng toàn diện có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây mình sẽ giới thiệu một vài cách bố trí bảng ngọc cho Capheny theo từng vị trí chiến đấu

Bảng ngọc Capheny đi rừng

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / Tốc đánh.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc chạy / Tốc đánh.

Bảng ngọc Capheny đi rừng

Bảng ngọc Capheny đi lane

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc chạy / Tốc đánh.

Bảng ngọc Capheny đi lane

2 cách thiết kế bảng ngọc cho Capheny trên đây giúp gia tăng tối đa mức sát thương và tỷ lệ chí mạng. Giúp Capheny dễ dàng kết liễu đối thủ nhanh gọn. Đồng thời nâng cao tốc chạy và tốc đánh dễ dàng càn lướt và thoát thân khi gặp nguy hiểm.

Phù hiệu cho Capheny

Phù hiệu phù hợp nhất với Capheny đi đường Top là phù hiệu luyện kim. Giúp Capheny gia tăng sức sát thương và tích lũy vàng. Chuẩn bị cho các cuộc giao tranh lớn sau này.

Phù hiệu cho Capheny đi đường Top

Nếu Capheny đi đường rừng bạn có thể chọn phù hiệu Thanh Thuẫn. Giúp Laville tăng khả năng chống chịu, chiến đấu bền bỉ tránh bị bị sốc sát thương mất mạng.

Phù hiệu cho Capheny đi đường rừng

Cách lên đồ cho Capheny mùa 20

Combo trang bị cho Capheny đi lane: Giày du mục, Thánh kiếm, Vuốt hung tàn, Cung tà ma, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ cho Capheny mùa 20

Combo trang bị cho Laville đi rừng: Cung bão tố, Giày du mục, Thánh kiếm, Cung tà ma, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh.

Combo trang bị cho Laville đi rừng

Nếu biết cách lên đồ và ngọc Capheny hợp lý thì đây sẽ là vị xạ thủ vừa có sát thương cao vừa có khả năng hút máu khá khó chịu. Đặc biệt thêm phép bổ trợ tốc hành sẽ càng khiến vị tướng này khá là khó đối phó.

Hướng dẫn cách chơi Capheny hiệu quả

Mỗi giai đoạn trận đấu Capheny cần có chiến lược choi hợp lý. Cùng tìm hiểu cách thức chơi hiệu quả nhất nhé.

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Capheny còn khá yếu nên tập trung farm để tích lũy vàng và trang bị. Dùng chiêu 1 để dọn lính và nhanh chóng chuyển đổi sang đại bác khi tích lũy đủ nội năng. Ăn chim ánh sang để nhìn thấy được rừng và song team địch. Cố gắng dọn lính nhanh để hỗ trợ đẩy trụ gây sức ép cho team đối thủ.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận trang bị của Capheny cũng đã khá đầy đủ nên khả năng bắn cũng đã rất mạnh. Capheny nên thường xuyên sử dụng các đòn bắn thường để tích lũy nội năng. Khi tích đủ hay chuyển sang bắn đại bác để đạt mức sát thương cao hơn.

Capheny có thể tranh thủ vừa bắn vừa di chuyển để cắn máu từ xa và làm rối đối thủ. Chú ý giữ khoảng cách an toàn không nên quá ám sát. Vừa bắn vừa chạy đòi hỏi Capheny phải có kĩ năng nhắm bắn chuẩn xác. Cần luyên tập nhiều để đạt được hiệu quả bắn cao nhất.

Giai đoạn cuối trận

Càng về cuối trận kĩ năng bắn của Capheny càng khủng khiếp. Tuy nhiên Capheny nên đi cùng đồng đội để được hỗ trợ và bảo vệ tốt hơn. Người chơi có thể sử dụng chiêu cuối và ngắm bắn chính xác để hạ gục đối thủ nhanh trong 2 -3 phát bắn Cố gắng giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho các bạn một số tip thú vị về cách lên đồ, phù hiệu và xây dựng bảng ngọc mùa 20 cho Capheny. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến gì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trân Võ là một người yêu công nghệ, mong muốn chia sẻ các kiến thức công nghệ điện thoại, máy tính đề cho mọi người. Mình là người thích đọc sách, mày mò công nghệ và đi du lịch, rất vui được biết đến các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo