Hướng dẫn lên đồ Hayate và sắp xếp bảng ngọc full sát thương

Hayate là một trong những xạ thủ có khả năng sốc sát thương mạnh nhất trong Liên Quân Mobile. Để chơi Hayate rất khó liệu ban đã biết cách lên đồ và sắp bảng ngọc Hayate chưa. Nếu chưa hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sơ lược về Hayate

Hayate là một vị tướng xạ thủ có kĩ năng nhắm bắn chính xác và sát thương khủng khiếp nhất trong Liên Quân Mobile. Hayate sở hữu khả năng vừa bắn vừa chạy vô cùng điêu luyện. Nhờ đó vị tướng này rất cơ động có thể chơi tốt ở hầu hết tất cả các lane.

bảng ngọc Hayate

Hayate là vị trướng Ad khá cơ động với chiêu 2 có thể lướt đi và chiêu 1 có thể vừa tung phi tiêu vừa di chuyển. Khá khác biệt so với 1 số vị tướng ad khác. Khi chơi Hayate thì sẽ mạnh dần về cuối trận và rất khó bắt vị tướng này.

Sơ lược về đặc tính chiến đấu của Hayate

Hayate được đánh giá là một vị tướng tương đối toàn diện. Tuy nhiên để chơi tốt Hayate không hề dễ dàng. Người chơi cần hiểu rõ đặc tính để có phương án lên đồ, thiết kế bảng ngọc Hayate hợp lý tối đa hóa sức mạnh

Ưu điểm

Hayate có khả năng di chuyển, cơ động cực kỳ nhanh. Dễ dàng càn lướt trên nhiều vị trí, địa hình khác nhau. Tạo lợi thế dễ dàng áp sát gây sức ép cho mục tiêu hoặc thoát khỏi giao tranh khi gặp nguy hiểm.

Khả năng sát thương của Hayate cực kỳ cao dễ dàng tiễn cả các đấu sĩ của team đối thủ lên bảng đếm số. Nhờ vào chiêu 2 Hayate dễ dàng phát hiện ra kẻ địch ẩn nấp trong bụi rậm. Hạn chế bị úp sọt bất ngờ và mất mạng

Nhược điểm

Lượng máu tương đối thấp dễ bị bay màu nếu bị tấn công tổng lực hoặc bất ngờ. Chiêu cuối của Hayate có khả năng sát thương rất khủng nhưng dễ bị ngắt do các hiệu ứng khống chế. Người chơi cần canh chỉnh vị trí và thời điểm xuất chiêu hợp lý để chiêu thức đạt hiệu quả tối đa.

Tổng hợp một số kĩ năng của Hayate

Hayate sở hữu những kĩ năng vừa tấn côn vừa chạy vô cùng độc đáo. Có khả năng gây sát thương và cấu máu trên diện rộng cực khó chịu.

Ám long ấn

Ám long ấn

Hayate sẽ dụng các đòn đánh thường gây sát thương vật lý đồng loạt cho các đối thủ lận cận. Tuy nhiên sức sát thương của Hayate sẹ giảm đi 50% khi tấn công quái rừng. Sau 6 lần tấn công trúng đích Hayate sẽ được hồi 40 nội nặng. Đồng thời tăng thêm 4 giây sát thương chuẩn ở đòn đánh kế tiếp.

Chuỗi phi tiêu

Chuỗi phi tiêu

Hayate phóng hàng loạt phi tiêu về phía đối thủ gây sát thương vật lý. Đặc biết phi tiêu còn có thể xuyên qua những vật thể không phải tướng. Mỗi lần xuyên qua sẽ bị giảm 20% sát thương tối đa là 40%. Với mỗi phi tiêu trúng đích Hayate tích lũy thêm nội tại, tăng 10% nội tại và hồi 10 nội năng

Ảnh biển

Ảnh biển

Hayate  càn lướt chớp nhoáng đến vị trí đã được chỉ định từ trước. Gây 10% sát thương và tăng 15% tốc chạy khi có tướng địch xuất hiện gần đó.

Bão phi tiêu

Bão phi tiêu

Hayate ngay lập tức áp sát mục tiêu và ném Kunai công kích các đối thủ đứng xung quanh. Gây ra sát thương vật lý và kích hoạt nội tại. Ở các mốc lựa chọn 0%/75%/150% tốc đánh sẽ tung ra 10/13/20 đợt công kích

Phép bổ trợ cho tướng Hayate

Có rất nhiều phép bổ trợ phù hợp với lối chơi của Hayate. Tùy vào cách sắp xếp tượng của team địch mà bạn đưa ra quyết định. Nếu đội hình địch có nhiều tướng khống chế, bạn có thể mang theo phép Thanh tẩy. Giúp giải trừ hiệu ứng hạn chế việc các chiêu thức bị đứt gãy.

Ngược lại nếu đội hình địch không có nhiều tướng không chế bạn có thể chọn phép Tốc biến. Nâng cao tốc độ di chuyển và áp sát. Kết hợp với chiêu cuối giúp Hayate tạo ra các pha gank đột biến bất ngờ.

Xây dựng bảng ngọc cho Hayate

Nếu đang phân vân chưa biết cách lựa chọn bảng ngọc Hayate thư thế nào bạn có thể tham khảo cách dưới đây nhé.

cách lựa chọn bảng ngọc Hayate

  • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Tỷ lệ chí mạng
  • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
  • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Tip sắp xếp bảng ngọc cho Hayate dưới đây giúp gia tăng tối đa sức sát thương vật lý. Đồng thời nâng cao tỷ lệ chí mạnh và kĩ năng tốc chạy, tốc đánh.

Phù hiệu cho Hayate

Phù hiệu Luyện kim giúp Hayate tăng khả năng sát thương và tốc đánh. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu giúp Hayate có thể tung ra các chiêu thức liên tục hơn.

Phù hiệu cho Hayate

Phù hiệu hiệu Tinh Linh phù hợp nhất cho Hayate ở vị trí đi rừng. Giúp nâng cap tối đa khả năng dồn sát thương. Đồng thời cấu máu từ xa gây áp lực tâm lý cho đối thủ.

Cách lựa chọn phù hiệu mùa 20 cho Hayate

Cách lên đồ cho Hayate

Combo trang bị cho Hayate: Giày du mục, Kiếm Fafnir, Thánh Kiếm, Rìu Hyoga, Song đao bão táp, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ cho Hayate

  • Giày du mục, kiếm Fafnir: Gia tăng khả năng sát thương, tốc đánh và hồi năng lượng cho Hayate.
  •  Thánh Kiếm, Rìu Hyoga và Song đao bão táp: Giảm hồi chiêu giúp Hayate dễ dàng dồn và xả sát thương liên tiếp vào đối thủ. Kèm theo hiệu ứng khống chế thả diều cực khó chịu.
  • Giáp hộ mệnh: Tăng khả năng sống sát cho Hayate nếu phải tham gia các cuộc giao tranh quy mô lớn hoặc bị gank bất ngờ.

Cách chơi Hayate

Người chơi có thể dùng chiêu 1 để gây sát thương ban đầu cho đối thủ đồng thời kích hoạt sức mạnh nội tại. Nếu kẻ địch ở xa bạn có thể dùng chiêu 2 để áp sát giảm khoảng cách nhắm bắn. Cuối cùng sử dụng chiêu cuối xả sát thương liên tục vào đối thủ. Khiến đối thủ bị tụt máu liên tục và bay màu nhanh gọn.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận Hayate nên tập trung chủ yếu vào việc dọn lính, tích lũy vàng và trang bị. Gia tăng sức mạnh chuẩn bị cho các cuộc giao tranh sau này.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận Hayate đã khá mạnh do là vị tướng có khả năng sát thương chuẩn. Hayate có thể sử dụng khả năng cơ động cao để đẩy lính lên cao. Thường xuyên sử dụng chiêu 1 để cắn rỉa máu đối thủ.

Phối hợp với đồng đội gây sức ép lên đường giữa. Cố gắng ăn và nắm giữ các mục tiêu lớn như rồng. Tích cực đẩy trụ gây sức ép cho team đối thủ.

Giai đoạn cuối trận

Càng về cuối trận Hayate càng mạnh do đã trang bị đầy đủ vật dụng. Người chơi có thể sử dụng chiêu 1 để gây sát thương lên đối thủ và tích lũy nội tại. Khi tích lũy đủ lớn bạn xuất chiêu cuối kết hợp với phép bổ trợ bay vào xả sát thương kết kiễu đối thủ.

Như vậy mình đã tổng hợp cho các bạn một số cách lên đồ và lựa chọn bảng ngọc Hayate hiểu quả mùa 20. Mong rằng những chiêu sẻ này sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Chúc bạn may mắn và giành được kết quả tốt.

Tìm hiểu thêm một số vị tướng khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo