Cách nghe nhạc Lossless (FLAC) trên iPhone iPad

Một trong những điều mà người dùng iOS quan tâm hiện nay, là làm sao để có thể nghe nhạc Lossless(Flac) trên thiết bị iPhone của mình. Đây là định dạng nhạc khá độc đáo, nó giữ nguyên những gì tinh túy nhất trong âm nhạc. Nên người dùng thường muốn thưởng thức nhạc Flac ngay trên thiết bị iOS của mình.

Định dạng nhạc Lossless (FLAC) là gì?

FLAC (Free Lossless Audio Codec) là định đạng audio chứa lữ liệu được nén lại theo kiểu nén file toàn dữ liệu và nó hoàn toàn khác biệt với các loại file audio thông thường như MP3, WMA,… Các tập tin FLAC sẽ được thu gọn khoảng 30% kích thước nhưng chất lượng không hề bị giảm đi trong quá trình nén file, các file nhạc này còn được gọi là nhạc Lossless.

Nghe nhạc Lossless(Flac) trên iPhone

Nghe nhạc Lossless(Flac) trên iPhone

Các máy tính chạy hệ điều hành Windows đều hỗ trợ nghe nhạc FLAC nhưng nếu như một ngày nào đó, bạn cũng muốn nghe nhạc FLAC trên chiếc điện thoại Iphone của mình thì sao?

Rất đơn giản nhé, chỉ cần dùng phần mềm Flac Player+ là xong nè! Bây giờ, các bạn hãy cùng daohocthuat tìm hiểu các bước thực hiện nhé!

Giới thiệu về phần mềm Flac Player+

Flac Player+ cho phép bạn sao chép nhạc Flac từ máy tính sang iphone nhờ wifi cũng như tạo album riêng biệt cho các bài hát mà bạn thích theo từng thể loại và đặc biệt hơn cả là nó còn hỗ trợ tính năng tự ngừng phát nhạc để đi ngủ hoặc để tiết kiệm pin.

phần mềm Flac Player+ trên iOS

phần mềm Flac Player+ trên iOS

Flac Player+ ngoài hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt còn mang lại nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng tận hưởng âm nhạc chất lượng cao. Nên phần mềm này đang được nhiều người sử dụng iOS tin dùng.

Cài app FLAC Player+ để nghe nhạc Lossless (Flat) trên iPhone, iPad

Việc đầu tiên của bạn là bạn cần tải ngay app FLAC Player+ về máy iPhone. Từ đó bạn có thể chép các file nhạc Lossless qua để trải nghiệm.

Cách cài đặt ứng dụng FLAC Player+ trên App Store

Bước 1: Mở App Store và tìm từ khóa Flac Player+

Bước 2: Chọn và tải Flac Player+ về iphone thông qua App Store. Sau đó bạn cứ cài đặt bình thường như những ứng dụng khác.

Cách sử dụng FLAC Player+ để nghe nhạc

Bước 2: Chép nhạc flac từ máy tính qua iphone của bạn.

Nghe nhạc flac trên iPhone

Tại màn hình làm việc của ứng dụng, chọn ThêmSetting → Start Wifi-Transfer.

Nghe nhạc flac trên iPhone

Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP. Bạn hãy nhập địa chỉ này vào trình duyệt trên máy tính. Bạn cần đảm bảo rằng laptop và iphone của bạn đang kết nối cùng 1 mạng wifi.

Nghe nhạc flac trên iPhone

Sau khi nhập xong mã IP vào trình duyệt trên máy tính, chọn tiếp Choose File như hình bên dưới.

Nghe nhạc flac trên iPhone

Tại đây, bạn hãy các file định dạng FLAC mà bạn muốn tải qua iphone của mình, mỗi bài chọn bằng cách nhấn Choose. Sau cùng chọn Submit.

Nghe nhạc flac trên iPhone

Đến đây, bạn chỉ cần chờ quá trình tải dữ liệu hoàn tất là xong nhé!

Nghe nhạc flac trên iPhone

Bước 3: Sau khi tải hoàn tất, bạn có thể tự tạo các playlists bằng cách Playlists → Tạo Playlists mới Add rồi chọn những bài hát cùng thể loại mà bạn muốn cho vào cùng một playlist.

Nghe nhạc flac trên iPhone

Đến đây thì bạn đã có thể nghe nhạc flac trên chính chiếc iphone của mình rồi đấy!

Ngoài ra, Flac Player+ cũng hỗ trợ bạn hẹn giờ tự động tắt nhạc. Tại giao diện phát nhạc của ứng dụng, bạn chọn vào nút Now Playing, sau đó nhấn vào biểu tượng Đồng hồ rồi chọn thời gian phù hợp để phần mềm tự động tắt nhạc.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn có thể nghe nhạc Flac trên iPhone một cách dễ dàng rồi nè!

Kết lại về cách nghe nhạc FLAC trên iPhone

Và với phần mềm FLAC Player+ thì có thể giúp bạn chuyển các file Flac nhạc qua iPhone. Từ đó có thể nghe nhạc thoải mái hơn, hay hơn. Vì có thể sau thời gian bài viết thì phần mềm có thể update những tính năng mới. Nên bạn cần tải về và trải nghiệm thử nhé.

Hiện nay thì cũng có một số cách khác để giúp bạn tải FLAC về thiết bị của mình. Nếu có bất kỳ cách hay nào khác bạn có thể để lại comment bên dưới để chia sẻ cho cộng đồng mạng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo