1 Kn bằng bao nhiêu tấn – Quy đổi KiloNewton hiện nay

Một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn? Đây chắc chắn là câu hỏi có thể làm khó nhiều người. Bạn thường nghe đến lực Newton hay đơn vị tấn nhưng hiếm khi được làm quen với 1 Kn. Hãy cùng daohocthuat tìm hiểu cách quy đổi 1 kn bằng bao nhiêu tấn nhé.

Khái niệm về KiloNewton

Kilonewton là từ được ghép lại từ hai đơn vị đo lường khác nhau là Kilogam và Newton. Kilonewton là là một đơn vị đo độ về lực Newton nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Ngoài ra, Kilonewton có tên viết tắt là Kn.

1 Kilonewton bằng bao nhiêu tấn

1 Kilonewton bằng bao nhiêu tấn

Tấn là một đơn vị đo lường độ lớn của cân nặng cũng thuộc hệ thống đo lường quốc tế SI. Khác với Kilonewton có phần xa lạ, tấn được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. Thông thường, những hàng hóa có trọng lượng quá lớn sẽ được mọi người quy đổi thành tấn thay để dễ tính toán.

Cách quy đổi đơn vị KiloNewton

Một điều thú vị là Kilonewton và tấn được sử dụng với hai mục đích đo lường khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế ta hoàn toàn có thể quy đổi một kilonewton bằng bao nhiêu tấn một cách rõ ràng. Cùng daohocthuat tìm hiểu ngay nhé.

Một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn?

Theo quy ước chung của quốc tế, 1Kn = 101,972kg Bên cạnh đó, ta biết rằng 1 tấn = 1000kg. Từ hai phép quy đổi trên ta có thể khẳng định 1Kn = 0.101972 tấn.

Bạn có thể rút ra một công thức chung: nKn = n x 0.101972 tấn (trong đó n là số kilonewton). Bạn có thể tham khảo bảng chuyển đổi dưới đây

Quy đổi Kilonewton ra các đơn vị khác

Ngoài đơn vị tấn và kilogam, bạn có thể quy đổi Kilonewton ra hàng loạt các đơn vị đo lường khác nhau. Trong đó, ta có thể kể đến:

  • 1Kn = 224,81 Ib (đơn vị viết tắt của đơn vị pound)
  • 1Kn =  509.858 Karat
  • 1Kn = 0,1 long ton

Lưu ý: Bạn có thể quy đổi một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn đơn giản và nhanh chóng thông qua các trang web online. Mình muốn giới thiệu cho các bạn Convertworld.com.

Link: https://www.convertworld.com/vi/trong-luong/kilonewton.html

Những lưu ý khi quy đổi Kn ra tấn

  • Bạn cần phải biết đơn vị khi quy đổi, cụ thể ở nay là Kn là kí hiệu của Kilonewton.
  • Khi bạn muốn biết cụ thể một số Kn nào đó thì cứ lấy số đó nhân cho đơn vị quy đổi, cụ thể là =.0.102 tấn.
  • Đơn vị này cũng được sử dụng khá phổ biến nên bạn cần biết về đơn vị quy đổi để có thể giúp bạn hiểu hơn và phục vụ công việc tốt hơn.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn cách quy đổi một Kilonewton bằng bao nhiêu tấn siêu đơn giản. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Tham khảo thêm những bài viết khác của daohocthuat nhé.

4.3/5 - (3 bình chọn)
[adinserter block="5"]

1 Comment

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo