Cách sửa lỗi Current Pending Sector count trong vài bước

Lỗi current pending sector count là một trong những lỗi siêu nguy hiểm liên quan đến ổ cứng, 1 lúc gặp bắt buộc lỗi này thì cực kỳ sở hữu thể dẫn đến tình trạng buộc phải bỏ ổ cứng đấy đi và nên tiến hành thay ổ cứng mới.

Nhiều bạn vẫn chưa hiểu tại sao lại xuất hiện lỗi current pending sector count, phương pháp khắc phục lỗi này ra sao?. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với daohocthuat.com để sở hữu được câu trả lời mau chóng và cụ thể nhất nhé.

Lỗi current pending sector count fix là gì?

Lỗi Current pending sector count được hiểu là một tham số dạng SMART rất quan trọng trên ổ cứng, thông số này cho người sử dụng biết lượng sector ko ổn định trên ổ cứng, ổ cứng chưa được phân bổ hay ánh xạ lại.

Sửa lỗi Current pending sector count

Những sector được chờ xử lý hoặc phân bổ lại cho thấy ổ cứng của bạn đang với các vấn đề nghiêm trọng vô cùng dễ bị hỏng.

Những thành phần mà bị lỗi hoặc những khu vực đang được phân bổ lại là các vùng hỏng, không đáp ứng được những yêu cầu đọc hay ghi bất kỳ nào. Dữ liệu không lưu trữ, ghi, đọc, mua nạp được từ các khu vực đó. Những vùng được đánh dấu không tốt, được phân bổ lại cho những phân vùng đề phòng trên ổ đĩa – có sẵn trong hầu như các ổ đĩa hiện đại hiện nay.

Nguyên nhân gây ra lỗi Current Pending Sector Count

1 trong những duyên do gây ra lỗi Current Pending Sector Count đó là :

+ Những sector trên ổ cứng của bạn hoạt động ko được ổn định, phổ biến nếu sector ko có khả năng đọc chép.

+ Tình trạng nữa là do nguồn điện : nếu như tiêu dùng nguồn điện sử dụng ko ổn định thì rất mang thể dẫn đến tình trạng máy tính bật tắt liên tục, ổ cứng cũng như nguồn rất dễ bị lỗi nếu như lỗi sập nguồn liên tục. Xảy ra càng nhiều cũng là một phần nguyên cớ gây ra lỗi Current Pending Sector Count.

Cách sửa lỗi Current Pending Sector Count

Để sửa lỗi Current Pending Sector Count này thì với những ai dùng bản Windows 10 sẽ sở hữu 1 vài bản update giúp bạn với thể khắc phục lỗi này nhanh chóng hoặc chí ít nó cũng giúp người sử dụng sở hữu thể giảm các cảnh báo liên quan tới “Current Pending Sector Count”.

1 trong các dụng cụ ấy là sử dụng dụng cụ đánh giá ổ cứng đó là CHKDSK. Vậy tiêu dùng công cụ này như thế nào, tậu hiểu ngay dưới đây nhé.

Sửa lỗi Current Pending Sector Count bằng phương tiện kiểm tra ổ cứng CHKDSK

CHKDSK là 1 trong những dụng cụ lý tưởng trên Windows 10 giúp bạn dễ dàng khắc phục những thông tin thúc đẩy đến lỗi Current pending sector count. CHKDSK giúp bạn đánh giá các cung trên ổ đĩa cho hoạt động đọc/ ghi.

Khi dùng Current pending sector count thì 1 vài khu vực mà nó quét qua sẽ đánh dấu những khu vực không đáp ứng nhu cầu và tiến hành phân bổ lại bằng bộ nhớ dự phòng. Quá trình quét CHKDSK khiến giảm giá trị của thuộc tính Current pending sector count.

Để sử dụng dụng cụ này, các bạn khiến như sau :

Bước 1 : Tiến hành mở cửa sổ Command Prompt mang quyền cao nhất administrator ( quản trị viên) bằng cách click vào biểu trưng Cửa sổ (Windows) gõ CMD như hình dưới nhé.

Sửa lỗi Current pending sector count

Ở kết quả hiện ra, bạn đừng click vào hay nhấn Enter mà hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter

1 màn hình hiển thị mở Command Prompt thì nhớ ấn Yes để mở nhé.

Bước 2: Tiến hành copy lệnh dưới đây và dán vào Cửa sổ Command Prompt như hình dưới nhé

chkdsk/r/f C:

Ở đây C: chính là ổ đĩa mà bạn buộc phải đánh giá bằng phương tiện CHKDSK.

Tương tự những bạn cũng sở hữu thể đánh giá những ổ đĩa khác trên máy tính của bạn. (Ví dụ ổ D, E, …)

Bạn đợi một khi để hệ thống tiến hành quét cho ổ đĩa của bạn nhé.

Nếu như vẫn bị lỗi này thì các bạn hãy tiến hành sang cách trang bị 2 nhé

Định dạng lại ổ cứng trên máy tính

Cách trang bị 2 mà mình muốn giới thiệu đến cho những bạn đó là tiến hành định dạng lại ổ cứng trên máy tính.

1 căn do nữa cũng với thể đó là ổ cứng đọc sai phần thông báo về lượng khu vực. Trường hợp này, có thể mua buộc ổ đĩa đọc lại ở các vùng bắt buộc chờ xử lý để giảm được giá trị số lượng vùng.

Xử lý bằng phương pháp format lại ổ cứng hoặc xóa ổ cứng đấy đi.

Thực hiện bằng phương pháp như sau :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Cửa sổ RUN hiển thị, những bạn tiến hành nhập lệnh diskmgmt.mscấn OK.

Bước 2: Một cửa sổ Disk Management xuất hiện, ấn chuột buộc phải vào ổ cứng muốn sửa lỗi Current pending sector count và sắm Format…

Sửa lỗi Current pending sector count

Bước 3: Trước khi tiến hành ấn Format thì những bạn nhớ bỏ tích ở Perform a quick format nhé và ấn OK để hoàn tất.

sửa lỗi current pending

Đợi 1 khi để hệ thống format lại ổ đĩa bị lỗi, sau đấy những bạn hãy restart lại máy tính của mình và xem máy tính hết lỗi chưa nhé.

Cách sửa lỗi Current pending sector count phương pháp vật lý

Ngoài những cách khắc phục yếu tố trên thì các bạn cũng nên quan tâm một vài bí quyết như sau :

Hạn chế để máy tính ko bị sập nguồn

Nếu như máy tính của bạn tiêu dùng hay bị các lỗi thúc đẩy tới nguồn điện thì hãy khắc phục mau chóng nhé, vừa dùng pin kết hợp sạc giúp bạn ko bị sập nguồn bất ngờ.

Nếu như là máy tính bàn thì hãy xem lại ổ điện của mình với bị lỏng chân hay không, thiết kế lại 1 bí quyết chắc chắn.

Tiến hành cài lại hệ điều hành máy tính của mình

Nếu như bạn đã thử phương pháp tiêu dùng dụng cụ quét cũng như format ổ đĩa ko được rồi thì tiến hành cài lại hệ điều hành Windows xem. Nếu chưa biết cách cài lại Windows 10 hay Windows 7 thì những bạn xem thêm bài viết:

Sửa ổ cứng tại các cửa hàng

Nếu như thử mọi các phương pháp trên mà không được thì những bạn có thể tiến hành với ra quán để thợ sửa chữa có thể sửa cho bạn.

Trường hợp quá xấu ko thể cứu vãn được thì những bạn sở hữu thể tìm đến bí quyết ấy là thay thế ổ cứng mới nhé.

Và như trên thì bạn có thể là những gợi ý cho bạn sửa lỗi Current pending sector count trên ổ cứng. Bạn có thể tham khảo một số cách trên để fix lại để đỡ tốn thời gian và công sức.

5/5 - (2 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo