2 Cách tắt tường lửa trên Windows 10 nhanh nhất

Hiện nay thì có khá nhiều bạn khi mới tiếp cận Windows 10 còn khá bở ngỡ và chưa biết cách tắt tường lửa Win 10. Vì có khi vì nhu cầu học tập làm việc mà bạn cần tắt tường lửa đi mới có thể bật được phần mềm sử dụng. Cùng daohocthuat.com tìm hiểu các cách tắt tường lửa nhé.

Tường lửa Windows là gì?

Tường lửa trên Windows 10 là một công cụ có sẳn trong các phiên bản Windows. Đây là công cụ hỗ trợ tăng cường bảo mật cho hệ thống hệ điều hành, nhằm ngăn chặn các cuộc xâm nhập trái phép trên hệ thống mạng. Nhưng cũng vì vậy mà đôi lúc tường lửa cũng sẽ chặn luôn các phần mềm, ứng dụng hoạt động. Nên đôi lúc bạn muốn tắt đi tường lửa trên Win 10 nhưng không biết phải làm sao?

Tường lửa sẽ là nơi ngăn chặn các ứng dụng và các file tải về có dấu hiệu tiềm ẩn virus. Và ngăn chặn hoặc xóa ngay các ứng dụng hoặc file đó. Từ đó bảo vệ máy tính bạn tránh bị xâm nhập.

Tại sao lại phải tắt tường lửa Windows 10?

Tường lừa là công cụ hỗ trợ cho hệ điều hành phát hiện ra những ứng dụng, hoặc các file tải về có dấu hiệu virus và gây hại cho máy tính. Tường lửa sẽ ngăn chặn kịp thời nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

Cách tắt tường lửa Win 10

Cách tắt tường lửa Win 10

Tuy nhiên vì tính bảo mật cao nên đôi lúc tường lửa sẽ nhằm lẫn các ứng dụng, phầm mềm mà bạn cần sử dụng là virus mà xóa hoặc loại bỏ nó đi. Làm bạn không thể sử dụng được phần mềm đó.

Ngoài ra thì Việt Nam là thị trường thường sử dụng phầm mềm crack khá nhiều. Và các tool crack ẩn chưa các thông tin làm tường lửa phát hiện và ngăn chặn. Và để giải quyết việc bị xóa vô tội vạ như vậy thì việc tắt tường lửa trên Win 10 đi để cài đặt và sử dụng phần mềm khá phổ biến.

Tắt tường lửa Windows 10 trong Control Panel

Bước 1: Tại ô Search của Windows, bạn nhập  “Firewall” để mở công cụ Windows Defender Firewall. Hoặc bạn có thể vào Control Panel -> Firewall.

tắt tường lửa Win 10

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Defender Firewall, click chuột vào mục Turn Windows Firewall on or off ở cột bên trái để thiết lập bật tắt tường lửa win 10.

tắt tường lửa Win 10

Bước 3: Tùy chỉnh cách bật tắt tường lửa Windows 10

Nếu muốn tắt Firewall win 10, lựa chọn Turn off Windows Firewall ở cả 2 mục Private networksGuest or public network như hình bên dưới.

tắt tường lửa Win 10

Nếu muốn bật Firewall trên Windows 10, lựa chọn Turn on Windows Firewall ở cả 2 mục. Sau khi chọn xong, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành tắt tường lửa win 10, giao diện của Windows Defender Firewall hiển thị như sau:

Hướng dẫn tắt Firewall win 10 bằng CMD

Ở trên là cách tắt tường lửa win 10 hoàn toàn khá đơn giản, ngoài ra bạn cũng có thể thử cách khác là dùng lệnh Command Prompt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại phần Search của Windows, bạn gõ tùa khóa “cmd”. Sau đó click chuột phải vào Command Prompt để truy cập theo quyền Administrator.

tắt tường lửa win 10 bằng cmd

Bước 2: Của sổ Administrator mở ra, tại đây bạn thực hiện cách tắt firewall win 10 bằng cách gõ lệnh “netsh advfirewall set allprofiles state off”. Bấm Enter. Nếu xuất hiện OK việc tắt tường lửa đã hoàn thành.

tắt tường lửa win 10 bằng cmd

Để kiểm tra lại, bạn cũng có thể vào Control Panel như cách 1 để xem tường lửa đã tắt hay chưa:

tắt tường lửa win 10 bằng cmd

Bước 3: Nếu muốn bật lại Firewall, bạn gõ lệnh “netsh advfirewall set allprofiles state on”. Bấm Enter. Nếu xuất hiện OK việc bật tường lửa đã hoàn thành.

tắt tường lửa win 10 bằng cmd

Để kiểm tra lại, bạn cũng có thể vào Control Panel như cách 1 để xem tường lửa đã bật hay chưa:

tắt tường lửa win 10 bằng cmd

Như vậy là bạn có thể dễ dàng tắt được Firewall Win 10 qua dòng lệnh.

Qua đây thì điều mà daohocthuat muốn nói với các bạn là Tường lửa rất tốt cho Windows. Nên bạn cần cân nhắc trước khi tắt tường lửa Win 10. Để ngăn chặn những nguy cơ virus xâm nhập, bạn nên bật tường lửa để máy tính của mình được an toàn hơn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo