Cách thu nhỏ ảnh trên máy tính mới nhất

Có rất nhiều ứng dụng giúp chúng ta thu nhỏ ảnh hoặc thay đổi kích thước ảnh một cách dễ dàng trên máy tính, bài viết hôm nay mình muốn hướng dẫn các bạn cách thay đổi kích thước ảnh bằng Paint.

Thu nhỏ ảnh là gì?

Khi bạn có nhu cầu thay đổi kích thước một tấm ảnh đặc biệt là làm giảm kích thước tấm ảnh đó xuống để phục vụ cho công việc gì đó. Đây là điều cần thiết cho một số trường hợp và bạn cần sự can thiệt của một số phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Cách thu nhỏ hình ảnh trên máy tính

Không cần cài đặt phần mềm Photoshop mà chúng ta vẫn có thể tùy chỉnh kích thước của hình ảnh trên máy tính, thậm chí có thể sử dụng phần mềm vẽ có sẵn trong Windows để giúp chúng ta thu nhỏ hình ảnh.

Hướng dẫn cách thu nhỏ, thay đổi kích thước ảnh trên máy tính

Bước 1: Kích chuột phải vào ảnh muốn thay đổi chọn Edit

Cách thu nhỏ ảnh trên máy tính

Bước 2: Trong giao diện vẽ tranh chúng ta chọn Resize để ảnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn

cach-thu-nho-anh-1

Bước 3: Xuất hiện giao diện Resize và Skew, sau đó nhấn vào mục Pixels để tùy chỉnh kích thước ở mục Horizontal, Vertical 2.

Sau khi điều chỉnh kích thước ta chọn OK

cach-thu-nho-anh-2

Đây là phương pháp đơn giản và cơ bản nhất để thay đổi kích thước bức tranh Sử dụng phần mềm vẽ trong Windows, muốn chuyên nghiệp hơn có thể sử dụng phần mềm chuyển hình khác.

Trên đây daohocthuat.com đã hướng dẫn cách làm tranh nhỏ bằng sơn, hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc làm tranh nhỏ.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo