Cách xuất file Cad sang PDF siêu nhanh mà ai cũng làm được

Xuất file Cad sang PDF là một công đoạn rất quan trọng trong thiết kế. Nó giúp giữ nguyên định dạng bản vẽ, hạn chế mất, sót trong quá trình làm việc, chia sẻ. Tuy nhiên công đoạn này không phải ai biết làm. Hãy để daohocthuat chia sẻ cho bạn cách xuất file AutoCad thành PDF nhé.

Khái niệm về Autocad

AutoCad là từ viết tắt của cụm Computer-aided design. Cad là một phần mềm hỗ trợ thiết kế bản vẽ 2D và 3D trên máy tính. Ứng dụng này là trợ thủ đắc lục cho các kỹ sư, kiến trúc sư và chuyên viên thiết kế.

Hướng dẫn xuất file autocad sang Pdf

Khái niệm Về AutoCad

Với Cad, bạn có thể thiết kế nhiều loại bản vẽ khác nhau như: nhà cửa, cơ khí, điện và điện tử. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cad đã đang chiến được nhiều tình cảm của người dùng.

Hướng dẫn cách xuất file Cad sang PDF

Có một số cách khá đơn giản để có thể giúp bạn xuất được file Cad sáng PDF để phục vụ cho công việc của bạn. Cùng tham khảo thêm một số cách bên dưới đây.

Sử dụng hộp thoại in (Plot) để xuất Cad sang PDF

Trong quá trình định dạng trang in bạn có thể sử dụng Plot để xuất Cad sang PDF. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước trang bản vẽ như mong muốn. Tuy nhiên với mỗi file PDF được tạo mới chỉ chứa được một bản vẽ duy nhất.

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Plot trong file Cad cần xuất.

Bước 2: Ở mục Printer, bạn chọn tên máy in (Name)DWG to PDF pc3.

Sử dụng hộp thoại in (Plot) để xuất Cad sang PDF

Bước 3: Bạn lựa chọn vùng cần in, kích thước trang in và bấm OK.

Bước 4: Bạn đặt tên cho file PDF vừa xuất ra và chọn nơi lưu file.

Sử dụng tính năng Export để xuất Cad sang PDF

Ngoài hộp thoại Plot, bạn có thể sử dụng chức năng Export trong hộp thoại AutoCad để xuất file Cad thành PDF. Cách này có phần nhanh hơn so với cách ở trên. Hơn nữa, mỗi file PDF xuất ra có thể chứa nhiều AutoCad khác nhau

Bước 1: Bạm bấm vào biểu tượng chữ A màu đỏ (AutoCad) ở góc trái trên cùng màn hình. Sau đó bạn chọn Export → PDF.

Sử dụng tính năng Export để xuất Cad sang PDF

Bước 2: Bạn chọn vị trí lưu file. Chờ vài phút, bạn  nhân được thông báo hoàn tất xuất Cad sang PDF (Plot and Publish Job Complete).

Dúng chức năng Export để xuất Cad sang PDF

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn 2 cách xuất Cad sang PDF vô cùng nhanh và đơn giản. Bạn có tham khảo và làm theo để cố định bản vẽ của mình. Tham khảo thêm những bài viết khác của daohocthuat nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo