Darling nghĩa là gì? Xu hướng gọi yêu thương mới của giới trẻ

Có nhiều bạn khi lướt mạng xã hội sẽ thấy nhiều từ như Darling, nhưng không phải ai cũng biết nghĩa của từ Darling là gì? Cùng bài viết này tìm hiểu kỹ hơn và ý nghĩa của từ Darling nhé.

Nếu đã xem nhiều phim Âu Mỹ, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp từ “anh yêu” trong lời thoại. Từ “darling” thậm chí còn được sử dụng trong lời bài hát và nhiều hình thức nội dung khác nhau. Vậy thân yêu có nghĩa là gì? Làm thế nào để sử dụng darling trong giao tiếp? Hãy cùng Daohocthuat xem qua.

Darling nghĩa là gì?

Để hiểu ý nghĩa của darling, hãy xem các định nghĩa trong một số từ điển uy tín.

  • Theo Từ điển Cambridge: Darling là một danh từ, một người được yêu hoặc rất nhiều.
  • Theo Từ điển Oxford: Darling là một danh từ, nghĩa đầu tiên là cách xưng hô với người bạn yêu, và nghĩa thứ hai là một người rất thân thiện và tốt bụng.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thân thương nghĩa là gì. Nói chung, trong hầu hết các tình huống giao tiếp, darling là từ bạn có thể dùng để xưng hô với người mà bạn yêu quý, có mối quan hệ thân mật, chẳng hạn như người yêu, vợ chồng (“I love”, “darling”).

Darling là gì hiện nay

Tuy nhiên, bạn cũng gặp phải những người lớn tuổi dùng từ “darling” cho những người trẻ tuổi hơn khi họ đang có thiện cảm và thân thiện.

Từ Tiếng Anh Có Thể Thay Thế Darling

Bây giờ bạn đã biết em yêu có nghĩa là gì, hãy cùng xem các từ đồng nghĩa để xưng hô với một người thân yêu trong tiếng Anh là gì.

My sweetie

Sweetie cũng được dùng để chỉ người bạn yêu, người thân thiết với bạn hoặc người tốt và thân thiện với bạn. Sweetie cũng có thể được sử dụng khi cha mẹ gọi con cái của họ.

Honey

Ngoài nghĩa đen là mật ong, mật ong còn là cách để các cặp đôi yêu nhau. Hai người đang yêu có thể gọi nhau là thân thương.

Sweetheart

Trong tiếng Anh, sweetheart chỉ được dùng trong các mối quan hệ lãng mạn và còn có nghĩa là “Anh yêu em” hoặc “Anh yêu em”.

Baby

Baby có thể được sử dụng bởi phụ nữ hoặc nam giới cho người yêu, bạn đời của họ. Thông thường, thuật ngữ này áp dụng cho những người trẻ tuổi.

darling nghĩa là gì

Darling đối với nam hay nữ

Ngoài việc hiểu darling có nghĩa là gì, bạn cũng cần biết cách sử dụng nó đúng cách. Đối với quan hệ tình cảm, darling có thể được sử dụng cho cả nam và nữ. Nhưng trong cuộc trò chuyện thân thiện, tình yêu không được sử dụng giữa những người đàn ông.

Xu hướng trên TikTok Darling Ohyo

Những người hâm mộ Anime hẳn đều biết Darling In The Frankxx (2018), lấy bối cảnh là một Trái Đất bị hủy diệt trong tương lai và con người sống trong các thành phố được bảo vệ bởi những người máy chiến đấu Frankxx.

Một cảnh giữa Zero Two và cặp đôi Shiro trong phim đã lan truyền trên TikTok, nơi cụm từ “Darling Ohyo” đang thịnh hành. Trong cảnh này, Zero Two nhìn thấy Hao, vui mừng chạy đến và nói câu trên bằng một giọng rất dễ thương (tạm dịch: chào buổi sáng em yêu).

Trong trào lưu Darling Ohyo của TikTok, TikTokers đã mô phỏng cảnh này, bao gồm cả biểu cảm ngại ngùng của hai nhân vật khi họ chào hỏi và cho ăn đường. Trào lưu này đã gây ra khá nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, đặc biệt là trong cộng đồng fan anime.

Cuộc tranh cãi phần lớn bắt nguồn từ Ohyo trong tiếng Nhật, được dùng để nói chào buổi sáng, nhưng phân đoạn TikTok được quay vào ban đêm, hoặc trong một môi trường tối, điều này khá là nghịch lý.

Nó chỉ tạo cảm giác rằng các TikTokers chỉ đang che cảnh cho những lời chào dễ thương và đáng yêu của nhân vật “nhầm” mà không thực sự hiểu được bản chất hay sự hiểu biết của bộ phim. Tuy nhiên, cũng có những người hâm mộ anime nói rằng họ không thích trang phục của TikToker, trang điểm đậm làm sai lệch sắc thái của cảnh phim và những tuyên bố của Darling Ohyo.

Tranh cãi xung quanh trào lưu Darling Ohyo khiến nhiều người cân nhắc việc cover lại bất cứ thứ gì và đăng lên mạng. Tuy có xu hướng nhưng cũng cần giữ lại bản chất thật của nội dung gốc và bằng lòng với nó.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu được từ darling có nghĩa là gì và cách sử dụng từ này đúng cách, đúng hoàn cảnh. Nếu bạn có người yêu muốn xưng hô với họ một cách trìu mến hơn, hãy sử dụng ngay từ này.

Đánh giá bài viết

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo