Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway trên máy tính

Có lẽ khái niệm về IP Address và Default Gateway không còn quá xa lạ với những người am hiểu về mạng máy tính. Nhưng còn đối với một số người không quá rành về lĩnh vực này thì lại có thể chưa hiểu rõ. Trong bài viết này Daohocthuat.com sẽ giúp bạn tìm hiểu để hiểu rõ hơn Default Gateway là gì? Và cách kiểm tra Default Gateway nhé.

Default Gateway là gì?

Default Gateway hay còn được gọi là cổng mạng mặc định của máy tính. Mỗi máy tính sẽ được cài đặt sẵn một cổng mặc định. Liên hệ này sở hữu nhiệm vụ nhận những tập tin. Sau đó chuyển chúng đi tới máy tính khác trong cộng mạng LAN.

Default Gateway là gì?

Máy chủ mặc định ko nhất định nên là bộ định tuyến (router), mà với thể là máy tính tích hợp 2 card mạng, trong ấy một được kết nối sở hữu mạng cục bộ và 1 được kết nối mang mạng bên ngoài.

Khi những máy chủ Host 1 hay Host 2 gửi thông tin thì lượng thông báo đấy sẽ được chuyển tới Default Gateway chung đã được cấu hình trên Host. Sau đó, nhờ vào cổng mặc định, thông tin sẽ được chuyển đến những thứ buộc phải nhận.

Tại sao nên dùng Default Gateway?

Đối sở hữu hai máy tính mang cộng 1 mạng việc gửi thông báo cho nhau là điều vô cộng đơn giản. Tuy nhiên với những máy tính sử dụng những địa chỉ IP khác nhau thì khi đấy chúng ta phải buộc phải tới sự tương trợ của Router và gửi thông báo phê duyệt Default Gateway.

Tại sao nên dùng Default Gateway?

Đặc biệt là đối có máy tính trong những hộ gia đình, lúc bắt buộc chuyển dữ liệu đi nơi khác thì luôn bắt buộc bắt buộc duyệt y cổng mặc định này được tích hợp sẵn trên máy.

Ngoài ra, hệ thống định tuyến này còn mang nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho thông tin, dữ liệu cũng như thông báo được chuyển đến đúng thứ bắt buộc nhận. Không những vậy Default Gateway còn giúp khắc phục đa số sự cố của kết nối mạng, cấu hình lại DNS. Nếu ko có shop IP của cổng mặc định, bạn sẽ không thể phát hiện ra các vấn đề sở hữu mạng của mình.

Cách kiểm tra Default Gateway

Dùng lệnh IPconfig trong CMD

Bước 1: Trên giao diện chính của Windows, các bạn vào Start -> Run (hoặc ấn tổ hợp phím Window + R), hộp thoại Run xuất hiện, sau đó gõ chữ CMD rồi nhấn OK.

Cách kiểm tra Default Gateway

Bước 2: Sau khi cửa sổ Commander hiện ra, bạn tiến hành gõ lệnh gõ lệnh ipconfig rồi nhấn Enter.

Giao diện sẽ xuất hiện như hình bên dưới, tìm đến dòng có chú thích Default Gateway để kiểm tra địa chỉ. Như trong hình thì địa chỉ Default Gateway là 192.168.3.1

Cách kiểm tra Default Gateway

Kiểm tra trực tiếp trên Windows

Bước 1: Chọn biểu tượng wifi ở góc phải màn hình máy tính, nhấn chuột phải rồi chọn Open Network & Internet settings. Sau đó, tiếp tục chọn mục Ethernet -> Network and Sharing Center.

Cách kiểm tra Default Gateway

Bước 2: Một giao diện cửa sổ Ethernet Status xuất hiện, các bạn chọn mục Details để kiểm tra thông số.

Cách kiểm tra Default Gateway

Bước 3: Sau khi xuất hiện cửa sổ Network Connection Details, các bạn tìm đến phần Default Gateway để xem địa chỉ IP tương tự cách dùng lệnh IPconfig trong CMD ở trên.

Cách kiểm tra Default Gateway

Default Gateway là cổng mạng quan trọng mà bạn cần nắm khi muốn cài đặt và cấu hình mạng của mình. Bạn nếu muốn có thể tìm hiểu cách kiểm tra cổng mạng mặc định trên máy tính của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo