Hiberfil.sys là gì? Hướng dẫn xóa Hiberfil.sys cực đơn giản

Hiberfil.sys – Chế độ ngủ đông là một trong những file tiêu tốn khá nhiều không gian ổ đĩa cứng trên máy tính của bạn. Bởi chúng sử dụng các file Hiberfil.sys để lưu trữ trạng thái hiện tại. Chính vì vậy file Hiberfil.sys được Windows quản lý. Và đương nhiên bạn không thể xóa các file này theo cách thông thường. Bài viết dưới đây Đảo học thuật sẽ giúp bạn tìm hiểu Hiberfil.sys là gì? Và hướng dẫn cách xóa chế độ Hiberfil.sys cực đơn giản.

Hiberfil.sys là gì?

Trên Windows, bên cạnh chế độ tắt (Shut down), phát động lại máy (Restart). Thì còn sở hữu chế độ Ngủ (Sleep) và Ngủ đông (Hibernate).

Chế độ ngủ (Sleep) giữ máy tính của bạn hoạt động ở trạng thái năng lượng thấp. Khi bạn bật máy từ chế độ Sleep, hệ thống sẽ chóng vánh khởi động. Và các dữ liệu sẽ được lấy từ bộ nhớ trong vòng vài giây. Bạn có thể chóng vánh quay trở lại công việc mà ko buộc phải chờ hệ thống phát động lại từ đầu.

Hiberfil.sys là gì

Chế độ ngủ đông (Hibernate) được ít người sử dụng biết đến hơn. Chế độ ngủ đông (Hibernate) gần giống với chế độ ngủ (Sleep). Ngoài ra ở chế độ ngủ đông, các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào 1 tập tin trên ổ cứng. Khi bạn phát động lại máy từ chế độ Hibernate. Cũng giống như chế độ Sleep, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn mau chóng được lấy từ ổ cứng và chuyển vận vào bộ nhớ RAM để bạn với thể tiếp tục công việc.

Chế độ ngủ đông (Hibernate) sử dụng những file Hiberfil.sys để lưu trữ trạng thái của máy tính. Do đấy file Hiberfil.sys được Windows quản lý. Nên bạn không thể xóa những file này theo phương pháp thông thường.

Tuy nhiên ví như muốn xóa file Hiberfil.sys bạn sở hữu thể sử dụng cách vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hiberate).

Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista

Để vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista. Đầu tiên bạn mở Command Prompt dưới quyền Admin bằng cách trên Menu Start (hoặc Start Screen). Bạn gõ từ khóa cmd, sau đó kích chuột phải vào biểu tượng Command Prompt rồi chọn Run as administrator.

Sau đó nhập câu lệnh sau đây vào cửa sổ Command Prompt mà bạn vừa mở: powercfg -h off

Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista

Lúc này trên màn hình bạn có thể nhìn thấy chế độ Ngủ đông (Hibernate) không còn xuất hiện trên Menu Shut down.

Và file Hiberfil.sys cũng không còn.

Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows 7, 8, 10 hoặc Vista

Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows XP

Các bước vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows XP thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần vào Control Panel > Power Options sau đó kích vào thẻ Hibernate.

Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông (Hibernate) trên Windows XP

Tại đây bạn bỏ dấu tích trong phần Enable hibernation rồi tiến hành reboot lại máy.

Và bên trên là những thông tin cho bạn về chế độ Hibernate và việc bật tắt chế độ ngủ động với Hiberfil.sys. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo