Hub là gì? Phân biệt Hub và Switch đơn giản

Hub là thiết bị không thể thiếu khi đề cập đến hệ thống mạng. Nó có tác dụng kết nối nhiều máy tính hoặc các thiết bị mạng khác lại với nhau. Vậy Hub là thiết bị mang gì gì? Và nó có tác dụng như thế nào? Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hub là gì?

Hub – được coi là một điểm kết nối chung cho những đồ vật trong mạng. Thường được tiêu dùng để kết nối những phân đoạn của mạng LAN. Khi một gói dữ liệu đến 1 cổng, nó được sao chép và gửi đến tất cả các cổng khác.

HUB là gì? Công dụng của Hub trong hệ thống mạng

HUB là gì? Công dụng của Hub trong hệ thống mạng

Khi kể tới hệ thống mạng thì Hub là thiết bị không thể thiếu. Nó sở hữu tác dụng kết nối rộng rãi máy tính hoặc các vật dụng mạng khác lại sở hữu nhau. Khác có bộ chuyển đổi và bộ định tuyến mạng. Hub ko với bảng định tuyến tối ưu về nơi gửi dữ liệu mà phát đa số dữ liệu trên mỗi cổng kết nối. Do đấy mang lại rủi ro về bảo mật dữ liệu.

Trước đây, Hub mạng hơi nhiều vì với giá tốt hơn Switch hoặc router tương tự. Hiện nay, Switch và Router mang giá tiền tốt đã là sự lựa sắm tốt hơn Hub. Và có tính an toàn bảo mật tốt hơn.

Phân biệt giữa Hub và Switch

Hub và Switch có vai trò như 1 điểm kết nối trung tâm cho toàn bộ các vật dụng mạng. Tiếp nhận và xử lý những gói dữ liệu bằng bí quyết khuếch đại tín hiệu và truyền đến những cổng khác. Mục đích để các trang bị kết nối tới đều với thể sử dụng. Gói dữ liệu được Hub chuyển tới hầu hết những cổng. Và ko ưa chuộng đến việc giới hạn chỉ riêng cho cổng nào.

Phân biệt giữa Hub và Switch

Phân biệt giữa Hub và Switch

Bởi Hub không với khả năng để phân biệt cổng nào sẽ được chỉ định gửi dữ liệu tới đến. Hub chỉ đơn giản là truyền gói dữ liệu nhận được đến mọi các cổng còn lại. Từ ấy mang thể khiến liên quan đến tốc độ đường truyền mạng. Nguyên nhân do dùng quá đa dạng lưu lượng để truyền dữ liệu tới tất cả những cổng.

Ngoài ra, nếu 1 Hub 10/100Mbps thì Hub sẽ bắt buộc chia sẻ băng thông này có tất cả những cổng của nó. Vì vậy, nếu chỉ với một vật dụng kết nối mang Hub với các Port. Thì trang bị này sẽ với quyền dùng băng thông tối đa của Hub. Trong lúc đó, giả dụ đa dạng thiết bị kết nối tới Hub thì băng thông này sẽ được chia đều cho mỗi thứ sử dụng. Do ấy khi sở hữu càng nhiều thiết bị kết nối mang Hub thì sẽ càng khiến giảm tốc độ mạng.

Trong lúc đó, Switch với khả năng tạo bản ghi các địa chỉ MAC của đa số những thứ kết nối với nó. Từ đó, Switch với thân xác định thứ nào đang kết nối tới cổng nào. Vì vậy lúc 1 gói dữ liệu được gửi đến thì Switch sở hữu thể nhận biết được nó được gửi tới từ cổng nào và gói dữ liệu sẽ được gửi tới đâu. Từ tốc độ xử lý và tốc độ mạng nhanh đáng kể. Và ví như 1 Switch 10/100Mbps thì sẽ cấp phát gần như băng thông 10/100Mbps cho mỗi cổng của nó. Vì vậy, bất đề cập vật dụng nào và với bao nhiêu vật dụng kết nối đến Switch đều có đủ băng thông tối đa.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức về thiết bị mạng HUB trong hệ thống. Hub làm nhiệm vụ nối kết chia sẻ mạng ra cho nhiều máy tính khác nhau. Nhằm giúp cho bạn có thể tận dụng hết tài nguyên mạng. Từ đó có thể khai thác tối đa hệ thống mạng. Mỏng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về HUB.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo