Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn trên Messenger đơn giản

Việc tìm cách khôi phục tin nhắn trên Messenger là điều nhiều người dùng Facebook thường làm. Bạn thường xuyên nhắn tin trên Messenger, bạn vô tình xóa một nhắn quan trọng. Nhưng bạn không biết phải xử lí sự cố này như thế nào. Hãy để daohocthuat mách bạn cách phục hồi tin nhắn trên Messenger nhé.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Messenger

Hiện tại thì sẽ có 2 cách cơ bạn để có thể phục hồi lại. Bạn có thể khôi phục tin nhắn từ mục lưu trữ tin nhắn và tải dữ liệu trò chuyện về máy.

Cách khôi phục lại tin nhắn trên Messenger từ mục lưu trữ cuộc trò chuyện

Mục lưu trữ cuộc trò chuyện là nơi quản lý toàn bộ dữ liệu tin nhắn của người dùng. Việc bạn xóa tin nhắn trên Messenger chỉ là  ẩn đi tin nhắn đó . Bạn vẫn có cách khôi phục tin nhắn trên Messenger bằng việc truy cập vào mục lưu trữ cuộc trò chuyện.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Tiếp theo, bạn nhấn chọn biểu tượng Messenger (tin nhắn) ở góc phải phía trên, sau đó chọn Xem tất cả.

Cách khôi phục lại tin nhắn trên Messenger từ mục lưu trữ cuộc trò chuyện

Bước 2: Bạn click chuột vào biểu tượng bánh răng (cài đặt) rồi chọn mục Cuộc trò chuyện đã lưu trữ.

Meo khôi phục tin nhắn trên Messenger từ mục lưu trữ cuộc trò chuyện

Bước 3: Bạn nhấp chuột vào cuộc trò chuyện đã xóa trước đó để xem lại lịch sử tin nhắn đã mất.

Tip dùng mục lưu trữ cuộc trò chuyện khôi phục tin nhắn trên Messenger

Khôi phục tin nhắn trên Messenger bằng tải dữ liệu tin nhắn

Một cách khôi phục tin nhắn Messenger khác bạn có thể thử là tải file cuộc trò chuyện từ Facebook về máy. Cách này có phần phức tạp hơn so với cách 1 nhưng lại đảm bảo an toàn dữ liệu. Hạn chế việc mất, sót tin nhắn khi Facebook cá nhân gặp sự cố không vào được.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng tam giác ngược ở góc phải trên cùng và chọn Cài Đặt.

Tải dữ liệu cuộc trò chuyện từ Facebook về máy để khôi phục tin nhắn trên Messenger

Bước 2: Bạn click chuột vào ô Tải xuống và bản sao để tải file tin nhắn trò chuyện về máy.

Bước 3: Facebook sẽ gửi cho bạn một tin nhắn xác thực. Bạn đăng nhập vào Gmail, tìm đến tin nhắn của Facebook và nhấn vào đường link Facebook cung cấp.

Mẹo khôi phục tin nhắn Messenger bằng cách tải dữ liệu tin nhắn

Bước 4: Ngay lập tức file tin nhắn được tải xuống, bạn dùng phần mềm Winrar để giải nén file. Sau đó, bạn có thể mở file để xem lại tin nhắn đã bị xóa trước đó.

Tip tải dữ liệu tin nhắn về máy để khôi phục tin nhắn Messenger

Lưu ý khi muốn khôi phục tin nhắn Messenger

Trước khi bạn muốn khôi phục tin nhắn Messenger. Bạn nên có được tên và mật khẩu đăng nhập vào Facebook cá nhân của mình. Vì trước khi tải dữ liệu về bạn cần đăng nhập lại vào Facebook một lần nữa.

Điều lưu ý cho bạn là một số tin nhắn phục hồi sẽ không có hình ảnh. Đây cũng là việc mà nhiều bạn thường gặp. Có thể dữ liệu và hình ảnh, video lưu trữ đã cũ nên không thể khôi phục lại được.

Bạn nên thực hiện trên điện thoại cá nhân và máy tính của mình. Tránh việc nhờ vả người khác lấy lại tin nhắn, đôi lúc gặp phải người không tốt sẽ chiếm luôn tài khoản Facebook của bạn. Hoặc làm lộ các thông tin riêng tư không đáng.

Video hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn trên Messenger

Mời các bạn xem qua video hướng dẫn khắc phục tin nhắn trên Messenger

Trên đây, mình đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách khôi phục tin nhắn trên Messenger từ Facebook cá nhân. Những cách này có thể giúp bạn xem lại các tin nhắn đã xóa vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tham khảo thêm các bài viết khác của daohocthuat nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trân Võ là một người yêu công nghệ, mong muốn chia sẻ các kiến thức công nghệ điện thoại, máy tính đề cho mọi người. Mình là người thích đọc sách, mày mò công nghệ và đi du lịch, rất vui được biết đến các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo