Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản nhất

Gmail được xem là một trong những ứng dụng gửi và nhận thư điện tử hiệu quả nhất. Bên cạnh đó Gmail còn là nơi giúp bạn lưu trữ thông tin an toàn. Do đó việc quên mật khẩu Gmail sẽ làm bạn mất khá nhiều tài liệu quan trọng. Dưới đây Đảo học thuật sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản.

Có thể lấy lại mật khẩu Gmail hay không?

Bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu Gmail của bạn thông qua các phương thức khá đơn giản. Nhưng nếu như bạn không có những thông tin quan trọng như email khôi phục hoặc số điện thoại trong Gmail thì việc lấy lại mật khẩu sẽ có một số vấn đề khó khăn. Vì Google không biết được nên xác nhận và gửi mật khẩu mới cho bạn bằng cách nào.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên

Cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail

Bước 1: Đăng nhập Gmail

Việc khôi phục lại mật khẩu gmail bạn cần thực hiện theo trình tự vài bước đơn giản sau ngay trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Hãy truy cập vào trang đăng nhập của Gmail theo địa chỉ https://accounts.google.com/signin. Lúc này, giao diện trình duyệt sẽ chuyển bạn về trang đăng nhập chính của tài khoản Google.

Trong ô “Email hoặc số điện thoại”, bạn hãy nhập địa chỉ email của bạn. Sau đó nhấp vào ô Tiếp theo.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản Bước 1

Bước 2: Chọn quên mật khẩu

Tiếp đến, Google sẽ chuyển sang trang nhập mật khẩu Gmail. Lúc này hãy bấm chọn Bạn quên mật khẩu?.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản Bước 2

Sau đó Google sẽ chuyển sang giao diện khôi phục tài khoản và yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ của tài khoản Gmail đó.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản Bước 2

Bước 3: Chọn thử cách khác và nhập email khôi phục

Tiếp theo, bạn hãy bấm chọn Thử cách khác. Lúc này Google sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhận mã xác minh tài khoản. Tuy nhiên, khi bạn quên hoặc mất số điện thoại đã đăng kí tài khoản Gmail thì hãy chọn ô Tôi không có điện thoại.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản Bước 3

Màn hình sẽ hiện qua trang yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục. Sau khi nhập xong email khôi phục và bấm vào ô Gửi, Google sẽ gửi thông báo mã xác minh về email khôi phục của bạn.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản Bước 3

Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản

Tiếp theo, màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu nhập mã xác minh. Bạn hãy nhanh chóng đăng nhập để lấy mã xác minh. Sau đó bấm chọn Tiếp theo.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản Bước 4

Bước 5: Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới

Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Gmail cực đơn giản Bước 5

Sau 48 giờ, Google sẽ gửi đường liên kết về Email khôi phục của bạn để bạn thực hiện các quy trình đặt lại mật khẩu mới. Lúc này, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn rằng đây là một mật khẩu dễ nhớ với bạn và phù hợp với những tiêu chuẩn xác minh của Google. Như vậy, bạn đã có thể thay đổi mật khẩu và sử dụng Gmail của mình như thông thường.

Gmail là một hộp thư miễn phí được Google phát hành và đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Việc quên mật khẩu Gmail bạn có thể dễ dàng lấy lại được nếu như bạn có xác minh qua sdt hoặc một tài khoản mail khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là một người yêu thích công nghệ và đang làm biên tập viên cho website Daohocthuat.com. Mong rằng các bài viết về công nghệ sẽ giúp ích cho các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo