Hướng dẫn sửa lỗi Unknown Usb Device (device descriptor request failed)

Là một lỗi thường gặp khi sử dụng USB cắm vào máy tính, lỗi unknown usb device khá phiền phức khi sử dụng trên Windows. Lỗi này thường xuất hiện trên các thiết bị máy tính cũ. Cùng daohocthuat.com tìm hiểu về một số cách khắc phục lỗi này trên Windows nhé.

Bạn biết đấy, dù không phải là vấn đề gì lớn nhưng việc khi sử dụng USB bị lỗi USB device not recognized cũng khá phiền. Đặc biệt là những công việc quan trọng cần truy cập vào các tập tin bên trong USB. Nên việc tìm cách sửa lỗi này rất cần thiết.

Lý do xảy ra lỗi Unknown Usb Device (device descriptor request failed)

Lỗi Unknown USB Device thường xuyên xuất hiện trên các phiên bản từ Windows 7 trở lên. Khi cắm Usb vào máy tính mà gặp lỗi này khá phiền phức cho người dùng. Vì đây là một lỗi khá khó chịu khi nó khiến việc kết nối giữa USB và máy tính bị gián đoạn.

Sửa lỗi Unknown USB Device nhanh chóng

Sửa lỗi Unknown USB Device nhanh chóng

Khi gặp lỗi này thì đa số người dùng sẽ nghĩ ngay là do USB bị lỗi hoặc bị virut. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì chiếc USB của bạn gặp lỗi này rất ít. Bạn có thể áp dụng một số cách bên dưới để có thể fix được lỗi này.

Một số cách fix lỗi Unknown USB device trên Windows

Vì nguyên nhân của lỗi này rất ít xảy ra do USB mà có thể là một số nguyên nhân khách quan từ hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Khởi động lại máy tính

Trước khi làm các thao tác khác thì việc khởi động lại Windows là một việc trước tiên cần làm. Vì đôi khi do hệ điều hành phát sinh lỗi nên dẫn đến tình trạng này. Cũng có thể do driver kết nối USB gặp sự cố nên việc khởi động lại máy tính sẽ có thể giúp ít cho bạn giải quyết vấn đề lỗi này.

Tháo Driver USB và cài lại

Driver Windows là phần mềm được tích hợp trong windows hoặc cài từ ngoài vào máy tính. Đảm bảo việc kết nối giữa máy tính và các thiết bị ngoại vi. Vì một máy tính cài khá nhiều Driver nên bạn cần xác định Driver của mình đang sử dụng là gì rồi gỡ cài đặt ra và cài lại.

Cập nhật Driver USB

Cập nhật lại các driver USB được cài trên Windows để thử fix lỗi. Có thể do lâu quá không được cập nhật nên xảy ra lỗi chức năng kết nối. Bạn có thể click chuột phải vào My Computer -> Manage -> Device Manager và chọn Driver kết nối USB và Click chuột phải chọn Update Driver

cách update driver usb

cách update driver usb

Sau khi xong thì ra ngoài rút USB và cắm lại thử.

Bỏ chức năng tạm dừng chọn lọc USB

Để có thể thực hiện việc này bạn vào Control Panel -> Power Option -> Change plan settings

cách fix lỗi USB DEVICE NOT RECOGNIZED

Chọn vào mục như hướng dẫn

Chọn vào Change Advanced Power…-> Cửa sổ Power Option hiện ra -> Chọn USB settings -> Và disable tất cả.

Chọn để sữa lỗi usb

Chọn để sữa lỗi usb

Sau đó bạn ra ngoài check lại xem thử lỗi còn hay không nhé.

Như vậy là mình đã đưa ra một số cách giúp bạn có thể sửa lỗi unknown usb device. Lỗi này khá thông dụng và xảy ra nhiều nên cũng có nhiều hướng xử lý khác nhau. Mình tổng hợp cho các bạn cách xử lý tối ưu và thường dùng nhất. Nếu có các xử lý khác bạn có thể comment vào bên dưới để cùng thảo luận nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

2 Lượt bình luận
  1. Mình kết nói souncard X.O.X K10 vào máy tính nhưng trước kia thì xài bình thường, gần đây máy báo không nhạn diện thiết bị, mình cũng đã thay dây kết nối, Fix lỗi như hướng dẫn nhưng cũng không thể kết nối được, chả biết sao nữa !

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo