Microsoft Loop Là Gì? Sự Đột Phá Mới Của Microsoft 365

Tại sự kiện trực tuyến Ignite mới đây, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một ứng dụng Office mới, có tên Microsoft Loop, nhằm giúp người dùng có thể cộng tác và cùng nhau làm việc hiệu quả hơn trong các dự án.

Loop là một trong những nỗ lực của Microsoft nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho những người dùng đăng ký Office. Với ứng dụng mới này người dùng có thể chia sẻ các thành phần Loop trong các cuộc trao đổi tin nhắn trong ứng dụng Teams. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhanh chóng thảo luận các dự án Loop bằng cách thực hiện các cuộc gọi thoại hay video trong ứng dụng Teams.

Microsoft Loop là gì?

Microsoft Loop là một sản phẩm hoàn toàn mới trong bộ các phần mềm Microsoft Office, đây một không gian làm việc mới trong Office. Microsoft Loop là thương hiệu mới dành cho các công việc Linh hoạt của Microsoft, về các nội dung Office, chúng có thể tồn tại độc lập và được sao chép, dán và thậm chí là chia sẻ với những người khác theo thời gian thực.Microsoft Loop là gì

Ứng dụng Microsoft Loop mới có khả năng biến “widget” trở thành một phần trong quy trình làm việc hàng ngày của bạn, đồng hành cùng bạn qua tất cả các khía cạnh của năng suất do Microsoft cung cấp.

Các thành phần Loop

Về các thành phần Loop gồm các phần nội dung trực tiếp có thể tồn tại trên nhiều ứng dụng, và các nội dung được cập nhật trong một thời gian thực và hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai tham gia. Những nội dung lưu trong Loop có thể là danh sách được chia sẻ trong kênh Nhóm và cũng có thể chỉnh sửa trong trang Loop hoặc ghi chú trong lịch cũng có sẵn để dán vào Outlook và chỉnh sửa trong thời gian thực trong email.

Các thành phần này cũng tồn tại trong trung tâm Loop chính thuộc Microsoft, bên trong nơi mà Microsoft gọi là không gian làm việc được Loop chia sẻ. Và nó cũng gần giống như là một bảng dự án, các bạn có thể xem qua danh sách tất cả các thành phần của Loop và các trang Loop cũng như những người hiện đang làm việc trên không gian đó. Hãy coi Loop như một File Explorer hiện đại, là nơi mà mọi thứ đều hoạt động và cùng nhau làm việc.

Ứng dụng Office mới Microsoft Loop có những tính năng gì?

Microsoft Loop được cấu thành từ ba yếu tố chính đó là: Loop components, Loop pages và Loop workspaces.

Loop components

đây là các phần nội dung đã được cập nhật trong thời gian thực. Với một tính năng đồng bộ, các phần nội dung trên cũng tồn tại trên nhiều ứng dụng khác của phần mềm Microsoft 365. Đó có thể là danh sách được chia sẻ trong ứng dụng Teams, ghi chú trong mục lịch để paste vào Outlook.

Microsoft đã phát triển các Component Loop dễ sử dụng cho lựa chọn ý kiến và theo dõi tình hình của các dự án. Các nhà phát triển phía thứ ba cũng sẽ có thể xây dựng các Component Loop.Microsoft Loop là gì

Loop pages

những trang Loop là những trang bìa riêng lẻ, nơi mà mọi người có thể chia sẻ và làm việc trên các thành phần của ứng dụng Loop. Loop pages được ví giống như một phiên bản hiện đại của bảng trắng nhưng nó lại mạnh hơn nhiều vì bạn có thể chèn và chia sẻ các thành phần mà mọi người đã tạo ra bên ngoài Loop.

Loop workspaces

Không gian Loop được cho phép người dùng xem và nhóm các vấn đề quan trọng đối với các dự án. Trong không gian làm việc Loop giúp người dùng có thể  dễ dàng tỏng việc bắt kịp những gì mà mọi người đang làm, trình bày các ý tưởng và bên cạnh đó dễ dàng trong việc theo dõi tiến độ từ đó hướng tới các mục tiêu chung.Microsoft Loop là gì

Các Video giới thiệu của Microsoft về các thành phần Loop khá ấn tượng. Nhưng bạn cần phải tự mình trải nghiệm  để thực sự hiểu hết cả các chức năng của Loop. Có thể nói Loop là công cụ để làm việc nhóm theo thời gian thực, nơi mọi người có thể trực tiếp tương tác nhau nhau, chỉnh sửa nội dung do dự án của nhóm đang thực hiện.

Microsoft Loop components sẽ có trong Teams, Outlook và OneNote trong tháng này, đồng thời ứng dụng Microsoft Loop chính sẽ được ra mắt vào một ngày sau đó. Microsoft sẽ bắt đầu tung ra bản xem trước ứng dụng Loop, Workspace và các tài liệu trong nửa đầu năm tới.

Để có thể cập nhật và có những trải nghiệm các tính năng mới nhất của Microsoft Loop, thì hãy cùng mình chờ đợi đến ngày ra mắt chính thức của ứng dụng Office mới này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo