Những mẹo đổi đuôi Word sang PDF siêu đơn giản cho người mới

Làm thế nào để đổi đuôi Word sang PDF trên máy tính là câu hỏi thường gặp của người thường làm việc với các phần mềm của Microsoft. Người dùng muốn định dạng trang in dạng PDF để hạn chế tài liệu bị mất sót trong quá trình gửi đi. Hãy cùng daohocthuat tìm hiểu cách chuyển đuôi Word sang PDF nhé.

Hướng dẫn cách đổi đuôi Word sang PDF đơn giản

Việc chuyển đuôi Word sang PDF sẽ giúp bạn có thể phục vụ nhu cầu công việc. Vì có đôi lúc bạn cần chuyển đổi sang file pdf để gửi mail cho khách hàng, bạn bè file của bạn. Tìm hiểu các cách chuyển đổi đuôi Word thành PDF nhé.

Sử dụng tính năng Save As để đổi đuôi Word sang PDF

Sử dụng Save As để đổi file Word sang PDF là cách làm đơn giản được nhiều người biết đến. Không chỉ đổi đuôi Word sang PDF, người dùng có thể dùng chức năng Save As đổi các định dạng khác.

Bước 1: Mở file Word cần chuyển lên. Bạn nhấn chuột vào ô File (màu xanh góc trái trên cùng), sau đó chọn Save As.

Sử dụng tính năng Save As để đổi đuôi Word sang PDF

Bước 2: Cửa sổ Save As hiện ra, bạn xác định vị trí muốn lưu file, đổi tên file (nếu cần) ở mục File name. Bạn tiếp tục đổi định dạng file từ Word sang PDF ở ô Save as Type và chọn Save để lưu lại file mới.

Save As để chuyển đổi file

Đổi đuôi Word thành PDF bằng hộp thoại Print

Hộp thoại Print là nơi bạn có thể chỉnh sửa, định dạng các trang trước khi in. Ngoài tính năng Save As, bạn cũng có thể thử dùng hộp thoại Print . Cùng daohocthuat khám phá cách đổi file Word sang PDF bằng hộp thoại Print nhé.

Bước 1: Bật file Word cần chuyển định dạng lên, bạn chon File → Print để mở hộp thoại Print. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở tính năng Print.

Đổi file Word sang PDF bằng hộp thoại Print

Bước 2: Giao diện của hộp thoại Print hiện ra. Tại mục Name, bạn chọn Microsoft Print to PDF sau đó nhấn OK.

Đổi đuôi word thành file pdf

Bước 3: Cửa sổ Save Print Output As xuất hiện, bạn tiến hành xác định vị trí lưu file. Sau đó, bạn đổi tên (nếu cần) ở ô File Nameđổi đuôi Word sang PDF ở ô Save asType.

Chuyển đổi file Word thành PDF

Trên đây, mình đã gửi đến cho các bạn cách đổi đuôi file Word thành PDF vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đổi đuôi các file trên máy tính, bạn có thể tham khảo cách này. Tham khảo thêm những bài viết khác của daohocthuat nhé.

Đánh giá bài viết

Trân Võ là một người yêu công nghệ, mong muốn chia sẻ các kiến thức công nghệ điện thoại, máy tính đề cho mọi người. Mình là người thích đọc sách, mày mò công nghệ và đi du lịch, rất vui được biết đến các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo