Sound Card là gì? Công dụng và Chức năng của Sound Card

Khác với Video Card hay Card màn hình, Sound Card dường như là một khái niệm tương đối xa lạ đối với một số người dùng PC. Vậy Sound Card là gì? Chức năng và công dụng của linh kiện này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết lần này của mình nhé.

Sound Card là gì?

Sound Card là 1 thiết bị điện tử nhỏ nhưng rất hữu dụng cho máy tính, laptop… USB sound card với khả năng biến bất kì mẫu máy tính xách tay và PC nào thành một thứ cung cấp âm thanh chất lượng cao ngay tại nhà.

Sound Card là gì?

Mặc dù được gọi có tên USB sound card nhưng nó lại giống như một dòng hộp, kết nối có máy tính để bạn có thêm cổng âm thanh. Hiện nay đã với đa dạng biến thể mang các công dụng và chức năng khác nhau. Nhưng một cái sound card căn bản với những bộ phận sau:

 • Đầu ra chuẩn 3.5mm.
 • Giắc cắm đầu vào theo chuẩn 3.5 mm.
 • Cổng S / PDIF đồng trục.
 • Đầu cắm quang đãng S / PDIF.

Chức năng của Sound Card

Các vật dụng máy tính thường tiêu dùng những bit trong việc giao tiếp. Các bit này lúc hài hòa lại có nhau có thể phát triển thành nguồn thông tin khổng lồ. Nhưng những bit này phải 1 đường dẫn phù hợp để chúng mang thể truyền đến những bộ phận khác nhau bên trong máy tính. Dù USB sound card là gì thì nó cũng thực hành vô cùng rẻ nhiệm vụ này.

Chẳng hạn gia đình bạn sở hữu dàn loa không tính tiên tiến và âm ly, bạn sẽ cần tới USB sound card để mang thể đọc được tín hiệu từ máy tính truyền sang. Bình thường máy tính ko tương thích với chúng, buộc phải sound card chính là thiết bị mang chức năng kết nối trung gian.

Chức năng của Sound Card là gì?

Cơ chế hoạt động của nó là biến đổi các bit dữ liệu trên máy tính thành dạng sóng âm truyền dẫn. Sau ấy chuyển cho đầu thu của dàn loa ngoài hoặc âm li kết nạp duyệt y các giắc cắm chuyên dụng. Từ đó, những vi mạch rối rắm bên trong bộ âm ly, loa bên cạnh sẽ giải mã các bit này và biến chúng thành những âm thanh tương thích. Nhờ vậy, loa sẽ phát được nhạc đồng bộ sở hữu những bài hát phát ra từ laptop hoặc máy tính để bàn.

Công dụng của Sound Card

Hiện đã nhiều trên thị trường và dùng rộng rãi.  Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc xem công dụng của USB sound card là gì chưa? Dưới đây là 1 số công dụng thường thấy của trang bị này:

 • Hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu âm nhạc từ laptop sang dạng âm thanh cân xứng mang loa ngoài.
 • Hỗ trợ chuyển đổi những bit dữ liệu từ laptop sang các thứ bên ngoại trừ khác.
 • Hỗ trợ chuyển đổi bit dữ liệu âm nhạc từ máy tính để bàn sang dạng tương hợp mang các thứ phát.
 • Chuyển đổi âm thanh sang dạng yêu thích trong quá trình sao, lưu, ghi lại âm thanh mong muốn.

Công dụng của Sound Card là gì?

Những ưu điểm của Sound Card

 • Điều thứ 1 thấy được là sản phẩm này rất dễ dàng để cài đặt và sử dụng. Bạn chỉ bắt buộc cắm vật dụng vào laptop, máy tính để bàn chuẩn y cổng USB rồi chờ máy nhận diện và tự cài đặt. Quá đơn giản và tiện lợi bắt buộc không nào.
 • An toàn tuyệt đối: Việc kết nối trực tiếp các thứ điện tử không tương xứng có nhau thường gây ra tình trạng sốc điện hay còn gọi là chập mạch. Tuy nhiên USB sound card sở hữu thể đảm bảo cho bạn tránh được nguy cơ này. Bạn có thể im tâm tuyệt đối khi sử dụng thứ cho mẹ tính của mình.
 • Biến máy tính biến thành trọng điểm phát nhạc cao cấp: Điều này làm cho bạn sở hữu thể trải nghiệm âm thanh sống động, chất lượng cao ngay tại nhà.

Với những ai đang có nhu cầu sử dụng Sound Card để giúp anh thanh của minh Mic trở nên trong trẻo hơn thì cũng nên tham khảo. Vì công dụng và giá tiền của Sound Card khá ổn, nên có thể giúp nhiều người tiết kiệm chi phí nhưng có được âm thanh tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là một người yêu thích công nghệ và đang làm biên tập viên cho website Daohocthuat.com. Mong rằng các bài viết về công nghệ sẽ giúp ích cho các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo