Sửa lỗi The program can’t start because msvcr100.dll is missing

Khi sử dụng máy tính để chạy các chương trình game thì có phát sinh lỗi msvcr100.dll. Đây là một lỗi thường thấy trên máy tính. Và bạn đừng quá lo lắng về lỗi này vì lỗi nay cũng có những cách xử lý khá đơn giản.

Khi người dùng trên các hệ điều hành từ Windows 7, Windows 8, Hay Windows 10 có khi sẽ gặp lỗi thiếu file msvcr100.dll. Đây là một file cài đặt mặc định có sẳn trong Windows của bạn. Nhưng có thể vì nguyên nhân gì đó bị mất nên sẽ bị lỗi trên khi bạn cài đặt 1 chương trình game nào đó.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi msvcr100.dll

Có thể trong quá trình sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows. Bạn đã vô tình xóa mất file msvcr100.dll. Hoặc có thể do xung đột không tương thích với một số chương trình game nào đó. Bên cạnh đó có thể do virus phá hỏng tập tin này nên dẫn đến tình trạng lỗi trên.

Nguyên nhân lỗi file msvcr100.dll

Nguyên nhân lỗi file msvcr100.dll

Lỗi msvcr100.dll này thường xuất hiện với dòng thông báo như sau:

The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem

Việc của bạn bây giờ là tìm ngay giải pháp để có thể sửa lỗi thiếu file msvcr100.dll ngay. Và việc giải quyết lỗi này có 1 số cách như sau.

Cách sửa lỗi the program can’t start because msvcr100.dll is missing nhanh chóng

Hiện nay thì theo daohocthuat tổng hợp sẽ có 2 cách để giúp bạn khắc phục được lỗi “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer

Bổ sung file msvcr100.dll vào thư mục Win

Đây là cách mà được nhiều người dùng sử dụng với tính hiệu quả cao và đơn giản. Bạn chỉ việc bổ sung lại file msvcr100.dll vào thư mục cài Windows là xong.

Bạn có thể tải mới file msvcr100.dll tại đây.

Bạn cần kiểm tra và xem phiên bản Win của mình đang sử dụng là gì? Để có thể tải đúng file mình cần dùng.

Tìm và tải file msvcr100.dll mới để sửa lỗi

Tìm và tải file msvcr100.dll mới để sửa lỗi

Ở đây thì các file này đều hỗ trợ cho các phiên bản Windows 7, Windows 8, và Windows 10. Bạn có thể lựa chọn phiên bản mới nhất để tải về.

Giải nén file ra và copy file msvcr100.dll và bỏ vào thư mục theo hướng dẫn sau:

C:WindowsSystem (Windows 95/98/Me),

C:WINNTSystem32 (Windows NT/2000), or

C:WindowsSystem32 (Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1, 10).

Sau đó khởi động lại Windows và kiểm tra kết quả nhé. Nếu vẫn không được bạn có thể tham khảo cách sau đây.

Cài chương trình Microsoft Visual C++

Ngoài cách trên thì vẫn có một cách khác để giúp bạn khắc phục lỗi thiếu msvcr100.dll. Hãy tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable 2010 về máy tính của bạn.

  • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows 32 và 64 bit: Click tại đây

Cách khắc phục lỗi msvcr100.dll

Khi đã tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ về, tiến hành chọn chuột phải vào tập tin vcredist_x86.exe hoặc vcredist_x64.exe rồi click vào Run as Administrator.

Giao diện cài đặt hiện lên, hãy nhấn vào nút Next, Next,… Finish như việc cài đặt một phần mềm bình thường. Quá trình cài đặt sẽ mất chút thời gian. Tùy thuộc vào tốc độ máy tính và tốc độ mạng của bạn.

Sau khi cài đặt thành công Microsoft Visual C++, khả năng sửa được lỗi này lên đến 99%. Vì khi cài chương trình này hệ thống sẽ tự động bổ sung file thiếu vào chương trình Windows.

Kết luận

Hiện nay thì việc gặp lỗi thiếu file msvcr10.dll thường xảy ra trên hệ điều hành Windows. Nếu như bạn đang gặp vấn đề này thì có thể áp dụng 2 cách trên để sửa lỗi nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hỗ trợ và giúp đỡ cho bạn khắc phục được lỗi trên.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo