Tab ẩn danh là gì? Hướng dẫn mở Tab ẩn danh trên các trình duyệt

Những thiết bị thông minh như laptop, smartphone là những vật dụng có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên đây cũng là mối đe dọa về những vấn đề riêng tư thầm kín của bạn. Do đó bạn cần dùng Tab ẩn danh để tự bảo vệ thông tin bản thân. Vậy Tab ẩn danh là gì? Mở Tab ẩn danh như thế nào? Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tab ẩn danh là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, với chế độ tab ẩn danh, bạn sẽ tiêu dùng 1 mẫu tên khác. Nhằm để che giấu đi tính danh đích thực của chính mình mỗi lúc bạn truy cập các website.

Tab ẩn danh là gì?

Thông thường thì tab ẩn danh được dùng để bạn truy cập vào một trang web nào đó mà bạn không muốn lưu lại lịch sử duyệt web. Cũng như các thông tin tài khoản khi bạn tắt sẽ tự động ko lưu trữ lại như tab trình duyệt thông thường.

Hướng dẫn mở Tab ẩn danh trên trình duyệt Chrome

Chế độ ẩn danh có sẵn trong ứng dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại, máy tính bảng. Cũng như Chrome trên máy Mac, laptop Windows và dĩ nhiên là cả ChromeOS.

Trên thiết bị Android của bạn, mở trình duyệt Chrome > nhấn vào menu 3 chấm góc trên bên phải > chọn Tab ẩn danh mới. Đơn giản thế thôi đấy, vậy là bạn đã truy cập được vô chế độ ẩn danh rồi nhé!

Hướng dẫn mở Tab ẩn danh

Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N trên máy tính cũng có thể mở được.

Cách mở tab ẩn danh trên trình duyệt Firefox

Trên trình duyệt Firefox cũng hỗ trợ người dùng mở Tab ẩn danh. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là có thể mở được.

Mở trình duyệt Firefox -> Chọn vào dấu 3 gạch trên màn hình -> Cửa sổ riêng tư mới.

Tab ẩn danh là gì

Tác dụng của Tab ẩn danh

Khi ở trong một tab ẩn danh, bạn sẽ được bảo mật thông tin trên vật dụng bạn đang dùng để lướt web. Chỉ lúc thiết bị nào sử dụng ẩn danh thì sẽ được bảo mật. Còn những thứ khác ko dùng, thì thông báo vẫn dễ rò rỉ như thường.

Chế độ này sẽ ngăn chặn người khác truy vấn cập lịch sử web của bạn. Đồng thời Chrome sẽ không lưu những thông tin như sau:

  • Lịch sử duyệt web của bạn.
  • Cookie và dữ liệu trang web.
  • Thông tin đã nhập vào những biểu mẫu.

Tác dụng của Tab ẩn danh là gì?

Những điều không làm được của Tab ẩn danh

Điều mà chế độ này ko khiến cho được đó là ngăn hoạt động của bạn hiển thị với:

  • Trang web mà bạn truy tìm cập.
  • Hệ thống mạng ở các cơ quan làm việc hoặc trường học của bạn.
  • Nhà cung cấp, lắp đặt dịch vụ Internet của bạn.

Ví dụ: Khi bạn tróc nã cập vào trang web bất kỳ ở chế độ ẩn danh. Thì trang web ấy sẽ biết được những hoạt động mà bạn thực hành trên trang của họ. Hoặc khi bạn tầm nã cập vào mạng Internet của trường học, cơ quan. Thì bất cứ ai điều hành hệ thống mạng cũng biết được hoạt động của bạn.

Những điều không làm được của Tab ẩn danh là gì?

Vậy các thực thể này sẽ nhìn thấy được gì? Địa chỉ IP trên vật dụng của bạn và đó là phương pháp để xác định vị trí căn bản của bạn. Ngoài ra còn sở hữu những hoạt động thực tế, thời kì thực lúc bạn lướt trên web hoặc tiêu dùng dịch vụ.

Những điều không làm được của Tab ẩn danh là gì?

Điều quan yếu nữa là: Chế độ ẩn danh sẽ không che dấu bạn khỏi vòng vây pháp luật.

Nghe mang thể tương đối ghê sợ, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật, có thể giao nhiệm vụ cho bên phân phối dịch vụ Internet để xác định địa chỉ IP và tiết lộ lịch sử, vị trí của bạn (với điều kiện là lệnh được ban hành).

Những điều không làm được của Tab ẩn danh là gì?

Còn nữa, bạn sẽ không lưu trữ được bất kỳ tệp dữ liệu nào khi ở chế độ ẩn danh. Tuy nhiên những tập tin đó sẽ được tự động lưu vào mục chuyển vận xuống chính ngay cả khi bạn thoát chế độ ẩn danh. Điều đấy có tức thị người khác sở hữu thể sắm và mở tập tin đấy.

Đồng thời, toàn bộ dấu trang bạn tạo ở chế độ ẩn danh cũng sẽ được lưu lại. Điều đấy có nghĩa khi bạn lưu dấu trang cho một trang web hoặc dịch vụ người lớn, thì vẫn sẽ xuất hiện ở mục dấu trang.

Lý do cần sử dụng Tab ẩn danh

Bạn có thể ko được bảo vệ tuyệt đối trong chế độ này. Nhưng chí ít bạn được bảo vệ khỏi sự bối rối cho gia đình, người thân, bạn bè.

Vậy nên, bạn hãy bật chế độ ẩn danh giả dụ gia đình bạn dùng chung 1 mẫu PC, máy tính bảng – đặc biệt hơn hết là với trẻ em. 

Ngoài ra, trường hợp bạn dùng máy công cộng như trong trường học. Giả sử bạn đang điền một số thông tin quan trọng trong các biểu mẫu. Lúc này bạn nên bật chế độ ẩn danh để người khác ko thể vào và chỉnh sửa thông báo của bạn.

Lý do cần sử dụng Tab ẩn danh là gì?

Những trình duyệt nào có chế độ Tab ẩn danh

Chế độ ẩn danh trên Google Maps cho phép bạn ẩn những chuyến đi và vị trí kiếm tìm của mình. Nhằm ngăn chặn những áp dụng khác nhìn thấy các gì bạn đang làm.

Những trình duyệt nào có chế độ Tab ẩn danh

YouTube cũng với chế độ ẩn danh. Điều này giúp ngăn người khác nhìn thấy lịch sử kiếm tìm và xem của bạn. Tuy nhiên cũng sở hữu những dừng giống như với Chrome.

Những trình duyệt nào có chế độ Tab ẩn danh

Safari cho iPhone, iPad và máy Mac đều tương trợ chuẩn y web riêng tư. Để mở, bạn nhấn vào nút tab trong Safari và sau đấy mua tây riêng của Arnold để mở 1 tab mới.

Apple cho biết Safari sẽ không nhớ những trang bạn đã truy vấn cập, lịch sử kiếm tìm kiếm hoặc thông báo tự động điền của bạn sau lúc bạn đóng một tab ở chế độ chuẩn y web riêng tư.

Những trình duyệt nào có chế độ Tab ẩn danh

Trình phê chuẩn Microsoft Edge cho máy Windows 10 sở hữu chế độ InPrivateFirefox hỗ trợ Duyệt web riêng tư cho đa số các nền tảng. Như các vận dụng khác, những ứng dụng này ngăn trình duyệt ghi lại lịch sử ưng chuẩn web của bạn.

Ở mỗi trình duyệt khác nhau sẽ có cách mở tab ẩn danh khác nhau. Vì thế tùy vào mỗi loại trình duyệt bạn có thể thực hiện cách mở riêng nhưng chức năng của tab ẩn danh của mỗi trình duyệt là giống nhau. Mong rằng bài viết này đã cung cấp thêm kiến thức về công nghệ bổ ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là một người yêu thích công nghệ và đang làm biên tập viên cho website Daohocthuat.com. Mong rằng các bài viết về công nghệ sẽ giúp ích cho các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo