Top 3+ cách sửa lỗi nhảy chữ trong Word giúp bạn nhanh chóng

Bạn là người thường xuyên phải làm việc trên Word? Bạn gặp phải sự cố lỗi nhảy chữ trong Word nhưng chưa tìm ra cách khắc phục? Đừng quá lo lắng, hãy dễ daohocthuat gửi đến cho bạn những tip sửa lỗi đơn giản và nhanh gọn nhất nhé.

Hiện tại, có rất nhiều cách khác nhau hỗ trợ sửa lỗi nhảy chữ trên Word. Trong bài viết này, mình chỉ giới thiệu đến cho các bạn những cách thông dụng nhất. Phù hợp các các phiên bản được sử dụng phổ biến nhất.

Lỗi nhảy chữ trong Word bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Lỗi nhảy chữ là một trong những lỗi thường gặp khi thao tác trên Word. Khi soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt bạn phải chuyển đổi cách gõ dấu bằng các ứng dụng như: Unikey, Vietkey. Và lỗi này xảy ra khi định dạng kiểu gõ của bạn không tương thích với loại font soạn thảo trong Word.

Lỗi nhảy chữ trong Word bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Ngoài ra, sự cố này cũng xuất phát từ quá trình copy paste một đoạn văn bản từ bài này sang bài khác bị lỗi font. Hoặc cũng có thể do cài đặt cách viết dấu trên phần mềm Word của bạn bị sai. Việc này khiến bạn gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa và làm việc trên Word.

Hướng dẫn cách sửa lỗi nhảy chữ trong Word cực đơn giản

Sự cố nhảy chữ trong Word xảy ra rất phổ biến. Tuy nhiên, nó lại gây ra những bất tiện lớn cho những người chưa thông thạo các cài đặt trong Word. Thật ra, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng tìm hiểu xem cách sửa lỗi nhảy trong Word như thế nào nhé.

Cách chỉnh lỗi nhảy chữ trong Word phiên bản 2013, 2016, 2019

Word 2013, 2016, 2019 là những phiên bản Word nâng cấp, ra mắt gần đây nhất của Microsoft. Nó được ra đời dựa trên sự cải tiến từ những phiên bản trước đó. Tính năngcủa những phiên bản Word này được thể hiện đầy đủ, rõ ràng là ưu điểm lớn giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa cài đặt.

Bước 1: Bạn mở file Word bị lỗi nhảy chữ lên. Sau đó, nhấn vào ô File (màu xanh) trên thanh công cụ.

Bước 2: Bảng điều khiển File hiện ra, bạn chọn Options để mở hộp thoại Word Options lên.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào mục Advanced trên bảng chọn góc trái màn hình. Sau đó, bạn kéo thanh trược xuống và nhấn chuột vào ô Settings ở cạnh dòng Use smart cut and paste.

Cách chỉnh lỗi nhảy chữ trong Word phiên bản 2013, 2016, 2019

Bước 4: Hộp thoại Settings xuất hiện, bạn đánh dấu stick vào ô Adjust sentence and Word spacing automatically. Sau đó bạn chọn OK để tiến hành cài đặt lại.

Mẹo cài đặt lại khi mắc lỗi nhảy chữ trong Word 2010, 2007

Word 2007, 2010 là những bản Word có lượng người sử dụng lớn. Giao diện của nó có nhiều điểm tương đồng với bản word 2013, 2016 và 2019 sau đó. Tuy nhiên, cách sửa lỗi Word nhảy chữ sẽ có một vài khác biệt nhỏ.

Bước 1: Bạn mở file Word bị lỗi cần điều chỉnh lên. Bạn nháy chuột vào biểu tượng Office góc trên màn hình.

Mẹo cài đặt lại khi mắc lỗi nhảy chữ trong Word 2010, 2007

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn tiếp vào ô Word Options.

Bước 3: Cửa sổ Word Options hiện ra, bạn click chuột vào mục Advanced. Sau đó nhấn vào ô Settings ngay bên cãnh dòng Use smart cut and paste.

Cách điều chỉnh Word bị lỗi nhảy chữ phiên bản 2010, 2007

Bước 4: Bảng cài đặt Settings hiện ra, bạn bỏ stick ở ô Adjust sentence and word spacing automatically rồi nhấn OK.Mẹo chỉnh lỗi nhảy chữ trong Word phiên bản 2010, 2007

Cách sửa lỗi nhảy chữ trên Word 2003

Phiên bản Word 2003 là một trong những phiên bản Word đầu tiên, nổi tiếng của Microsoft. Ở bản này, các tính năng cài đặt bị ẩn trong các hộp thoại trên thanh công cụ. Vì thế, thao tác sửa lỗi nhảy chữ trong Word của bạn có phần phức tạp hơn các bản trước.

Bước 1: Mở file Word 2003 bạn cần sửa lỗi lên. Bạn bấm vào mục Tool trên thanh công cụ. Bảng chọn Tool hiện ra, bạn nhấn chuột vào ô Options (góc gưới cùng của bảng).

Tip sửa lỗi nhảy chữ trên Word 2003

Bước 2: Cửa sổ làm việc Options xuất hiện, bạn chọn Edit sau đó chọn tiếp Settings.

Bật mí mẹo khác phục lỗi bị nhảy chữ trên Word 2003

Bước 3: Bạn tiến hành bỏ dấu stick ở ô Adjust sentence and word spacing automatically trong bạn Settings. Sau đó bạn bấm OK để kết thúc cài đặt.

Trên đây là 3 cách khắc phục sự cố lỗi nhảy chữ trong Word thông dụng mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Để qua đó bạn có thể tự mình giải quyết lỗi trên Word. Giúp bạn có những trải nghiệm làm việc tốt nhất với ứng dụng Word.

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo