Ubuntu là gì? Có nên dùng hệ điều hành Ubuntu không?

Các hệ điều hành như Windows hay macOS đã quá phổ biến với mọi người dùng. Bên cạnh đó có một nhóm đối tượng người dùng trung thành với hệ điều hành Ubuntu. Vậy hệ điều hành Ubuntu là gì? Có nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu hay không? Cùng bài viết sau đây đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Tìm hiểu thêm:

Ubuntu là gì?

Ubuntu là một hệ điều hành trên máy tính. Nó được lớn mạnh dựa trên Linux/Debian GNU. Ubuntu lần đầu được giới thiệu vào năm 2004. Tính đến năm 2007, Ubuntu đây là phiên bản chiếm 30% số bản tùy biến của Linux được cài đặt trên máy tính. Ubuntu cũng là bản tuỳ biến Linux rộng rãi nhất.

Ubuntu là gì?

Công ty Canonical đã và đang chịu nghĩa vụ trong việc tài trợ Ubuntu. Giúp cho hệ điều hành này với thể vững mạnh trong tương lai.

Có ba cái phiên bản Ubuntu mà người sử dụng nên biết đến. Bao gồm Ubuntu phiên bản thông thường, phiên bản hỗ trợ lâu dài (LTS) và những dự án khác. Thông thường, bạn phải sử dụng phiên bản tương trợ lâu dài để nhận được hỗ trợ trong vòng 3 năm đối sở hữu máy tính để bàn và 5 năm đối sở hữu máy chủ.

Một số tính năng chính của Ubuntu

Thừa hưởng tính năng vượt trội của Linux

Vì đây là phiên bản hệ điều hành lớn mạnh dựa trên Linux. Vậy nên sẽ thừa hưởng được các tính năng đặc thù của Linux. Chẳng hạn như khả năng tùy biến hiệu suất khiến cho việc, tốc độ. Cũng như khả năng bảo mật trước sự tiến công của malware hay virus.

Một số tính năng chính của Ubuntu là gì?

Hỗ trợ người sử dụng trong việc cài đặt

Để đánh giá sự tương thích của các phiên bản mang máy tính. Bạn sở hữu thể dùng đĩa chạy trực tiếp phiên bản ấy của hệ điều hành. Từ đó người tiêu dùng sẽ quyết định xem có thể cài đặt trên thiết bị của họ hay ko duyệt phần mềm Ubiquity.

Một số tính năng chính của Ubuntu là gì?

Ngoài ra, người sử dụng tiêu dùng Windows có thể phân vùng lại đĩa cứng để cài đặt Ubuntu. Và bạn cũng sở hữu thể gỡ bỏ nó khá dễ dàng.ngay cả khi đang tiêu dùng Windows.

Giao diện

Ubuntu hiện đang tiêu dùng giao diện đồ hoạ Unity. Giao diện này được bề ngoài ra có mục đích logic không gian màn hình sử dụng. Song song cũng mang lại trải nghiệm dùng thân thiện.

Một số tính năng chính của Ubuntu là gì?

Ứng dụng

Hệ điều hành Ubuntu đã được cài sẵn các phần mềm mã nguồn mở. Chẳng hạn như trình duyệt Internet Firefox, bộ áp dụng văn phòng đến từ LibreOffice (phiên bản Ubuntu 10.04 trở đi). Hay trình vận chuyển file torrent Tranmission. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng sở hữu một kho các áp dụng miễn phí. Sở hữu tên là Ubuntu Software Center.

Một số tính năng chính của Ubuntu là gì?

Ưu điểm của hệ điều hành Ubuntu

Không đề nghị cấu hình mạnh

Thông thường, giai đoạn cài đặt Ubuntu trên máy tính sẽ giao động từ 20 – 30 phút, tuỳ theo cấu hình của máy, và bạn chỉ cần với thứ có dung lượng RAM từ 256MB trở lên. Và cấu hình khuyên sử dụng thì chỉ buộc phải RAM trên 384MB, và CPU là 700 MHz (x86).

Có đa dạng ứng dụng miễn phí

Bạn không nên tốn quá nhiều chi phí cho những ứng dụng, và chúng đều mang mặt trên Ubuntu Software Center. Chẳng hạn như bộ vận dụng văn phòng LibreOffice miễn phí cũng đã được cài sẵn trên hệ điều hành Ubuntu.

Ưu điểm của hệ điều hành Ubuntu là gì?

Khả năng ảnh hưởng sâu

Mặc dù đôi lúc cần tiêu dùng những câu lệnh để thúc đẩy có thiết bị, nhưng nhờ thế mà người dùng sở hữu thể điều khiển phần mềm 1 bí quyết sâu hơn, từ đó hiệu quả công việc sẽ phải chăng hơn, nhất là lúc so sánh với các giao diện đồ họa. Đồng thời, đây là hệ điều hành mã nguồn mở, thế cần Ubuntu sở hữu độ tùy biến cao.

Có tính bảo mật cao

Bạn ko buộc phải lo lắng quá rộng rãi về việc sở hữu phải cài đặt những phần mềm diệt virus như trên Windows bởi vì số lượng malware hay virus khá ít trên hệ điều hành Ubuntu.

Ưu điểm của hệ điều hành Ubuntu là gì?

Có nên dùng hệ điều hành Ubuntu không?

Hiện nay, rộng rãi người bắt đầu dùng tìm tiêu dùng Ubuntu để khiến hệ điều hành chính trên đồ vật của mình vì những ưu thế đã được đề cập trên. Và hiện nay, số lượng ứng dụng trên hệ điều hành này cũng bắt đầu có nhiều hơn.

Tuy nhiên, dù có đa dạng ưu điểm như trên, bạn cũng phải cân nói một số điều sau trước lúc chuyển sang Ubuntu.

Có 1 số phần mềm chưa tương hợp trên Ubuntu

Vì hệ điều hành Windows có số lượng người dùng phần lớn hơn, thế phải các nhà lớn mạnh cũng sẽ ưu tiên vững mạnh phần mềm bên hệ điều hành này. Vậy bắt buộc tùy theo thuộc tính công việc, và gói phần mềm mà bạn đang dùng mà bạn cân nhắc xem sở hữu cần chuyển qua hay không nhé!

Có nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu không?

Bạn phải học cách tương tác với máy tính bằng lệnh nhiều hơn

Mặt trái của việc bạn mang thể thúc đẩy sâu hơn mang máy tính đó là bạn cần học cách để thực hành những câu lệnh trên Terminal của hệ điều hành Ubuntu. Nếu bạn sẵn sàng bỏ thời kì cho nó thì đây cũng sở hữu lẽ không buộc phải là vấn đề lớn.

Có nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu không?

Ubuntu là một hệ điều hành phổ biến dựa trên nhân GNU / Linux. Nó miễn phí, mã nguồn mở và có thể được cài đặt trên nhiều loại máy tính khác nhau. Mong rằng với kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu hơn về mã nguồn mở này.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo