4 tuyệt chiêu làm mờ ảnh trong Photoshop siêu đơn giản

Làm mờ ảnh trong Photoshop là một trong những thao tác hình ảnh được nhiều người biết đến và áp dụng nhất. Có thể vì một lý do nào đó bạn muốn làm mờ ảnh nhưng không biết làm thế nào? Cũng như dùng phần mềm nào để thực hiện.

Đây là những câu hỏi không phải ai biết nhất là đối với những người mới bắt đầu làm quen với Photoshop. Hãy để daohocthuat.com giới thiệu cho bạn 4 tuyệt chiêu làm mờ trong photoshop siêu đơn giản dưới đây nhé.

Top 4 công cụ làm mờ ảnh trong Photoshop

Việc làm mờ ảnh trên Photoshop sẽ được thực hiện qua 4 công cụ có mặt trên phần mềm Photoshop. Với những chức năng này sẽ giúp tấm ảnh của bạn như ý muốn.

Làm mờ ảnh trong Photoshop bằng công cụ Blur Tool

Làm mờ ảnh trong Photoshop bằng Blur Tool là một trong những cách đơn giản, căn bản nhất mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Việc bạn cần làm chính là làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ảnh định chỉnh sửa trong Photoshop, bấm File chọn Open sau đó tìm đến tấm ảnh mình muốn rồi bấm Open lần nữa.

Sử dụng công cụ Blur Tool

Bước 2: Tại nhóm cung cụ bên trái màn hình, chọn công cụ Blur Tool. Tại đây ta có 2 công cụ có tính năng tương tự, để thấy nó bạn hãy click vào mũi tên nhỏ rồi giữ một chút.

Sử dụng công cụ Blur Tool

Bước 3: Dùng chuột tô lên những vùng muốn làm mờ. Với những ảnh lớn, để tiếp kiệm thời gian bạn có thể điều chỉnh kích thước điểm tô khi làm mờ những vị trí nhỏ. Để điều chỉnh, bạn click chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới menu Edit, tại phần Size bạn dùng chuột kéo sang phải để phóng to hoặc kéo sang trái để thu nhỏ điểm tô tùy ý.

Sử dụng công cụ Blur Tool

Sử dụng công cụ Blur Tool

Bước 4: Lưu lại ảnh đã chỉnh bằng cách bấm File chọn Save as

Sử dụng công cụ Blur Tool

Làm mờ ảnh bằng công cụ Iris Blur trong Photoshop

Ngoài những cách kể trên, bạn có thể thử sự dụng công cụ Iris Blur để làm mờ ảnh. Công cụ này có nhiều tính năng đa dạng, có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của người dùng.

Bước 1: Chọn menu Filter > Blur > Iris Blur.

Sử dụng hiệu ứng Iris Blur

Bước 2: Ngay sau đó giữa tấm ảnh xuất hiện một hình tròn, bạn có thể điều chỉnh nhờ vào các dấu chấm trong hình tròn. Để di chuyển đến vùng cần làm mờ, hãy nhấn giữ chuột rồi kéo đến vị trí mình muốn.

Để điều chỉnh độ mờ của ảnh, bạn click chuột vào hình tròn nhỏ phía trong sau đó kéo theo chiều kim đồng hồ để tăng độ mờ cho ảnh, ngược lại kéo ngược chiều kim đồng hồ khi muốn giảm độ mờ. Ngoài ra, ta cũng có thể điều chỉnh độ mờ bằng cách kéo thanh trượt Blur hoặc gõ thông số vào hộp thoại.

Sử dụng hiệu ứng Iris Blur

Bên cạnh đó, để mở rộng vòng tròn lớn, bạn có thể đưa chuột vào vòng tròn sao cho xuất hiện mũi tên 2 đầu, nhấn và kéo ra xa. Ngược lại, nếu muốn thu nhỏ ta sẽ kéo vào trong. Muốn thay đổi hình dáng của vòng tròn, bạn có thể đưa chuột vào 1 trong 4 dấu chấm nhỏ, nhấn giữ chuột rồi kéo.

Sử dụng công cụ Lasoo Tool để làm mờ ảnh trong photoshop

Sử dụng công cụ Lasoo Tool là một trong những cách làm dễ áp dụng nhất cho người mới tập tành sử dụng Photoshop. Thao tác đơn giản, có thể sử dụng nhiều phím tắt nhanh gọn là một điểm cộng lớn của công cụ này. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn chính là hãy thật sự cẩn thận và chẫm rãi để đạt được kết quả như mong muốn khi làm mờ ảnh bằng Lasoo Tool trong Photoshop.

Bước 1: Chọn công cụ Lasso Tool tại nhóm cung cụ bên trái (Phím tắt là L).

Sử dụng công cụ Lasso Tool

Bước 2: Dùng chuột bao quanh đối tượng muốn làm mờ. Ta phải cẩn thận và kiên trì từng chút để chọn chính xác đối tượng cần làm mờ.

Sử dụng công cụ Lasso Tool

Bước 3: Chọn xong, ta vào menu Filter ở phía trên cùng sau đó chọn Gaussian Blur. Nếu muốn nhanh hơn ta có thể dùng phím tắt Ctrl + F.

Sử dụng công cụ Lasso Tool

Nếu bạn muốn làm mờ xung quanh vùng vừa chọn, hãy bấm phím tắt Ctrl + Shift + I nhằm đảo ngược vùng chọn, sau đó vào Filter chọn Gaussian.

Sử dụng công cụ Lasso Tool

Sử dụng công cụ Lasso Tool

Sử dụng kết hợp công cụ Gaussian Blur và Eraser Tool để làm mờ ảnh

Sử dụng kết hợp hai công cụ Gaussian Blur và Eraser Tool để làm mờ ảnh trong photoshop là một trong những cách phổ biến nhất. Bằng cách sử dụng hai công cụ cùng lúc bạn có thể điều chỉnh độ mờ và độ lớn vùng mờ một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, cách này khá khó và phức tạp cho những người mới biết đến photoshop.

Bước 1: Vào phần Layer phía bên phải màn hình, sau đó click chuột phải vào ảnh đang chỉnh sửa chọn Duplicate Layer. Bước này nhằm tạo ra bảng copy cho ảnh.

Sử dụng Gaussian Blur kết hợp Eraser Tool

Bước 2: Hộp thoại Duplicate Layer xuất hiện, bạn có thể đặt lại tên khác cho bản copy bằng cách gõ tên tại hộp thoại As. Nếu không bạn có thể giữ lại tên gốc của ảnh và chọn OK.

Sử dụng Gaussian Blur kết hợp Eraser Tool

Bước 3: Tại menu Filter chọn Gaussian Blur (lúc này toàn bộ ảnh sẽ bị làm mờ)

Sử dụng Gaussian Blur kết hợp Eraser Tool

Bước 4: Chọn cung cụ Eraser Tool (Hình cục tẩy), sau đó di chuột vào ảnh để làm rõ vùng muốn làm mờ. Nếu điểm tô quá nhỏ hay quá lớn bạn có thể chỉnh lại bằng cách click chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới menu Edit sau đó lựa chọn kích thước phù hợp tại phần Size.

Sử dụng Gaussian Blur kết hợp Eraser Tool

Và như vậy là bạn đã có thể làm mờ ảnh.

Lời kết

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có cho mình những thông tin bổ ích về cách làm ảnh mờ trong Photoshop. Mong rằng các bạn có thể tạo ra những bức ảnh ưng ý nhất với những công cụ vô cùng tiện lợi đã nêu ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo