Cách lên đồ Allain và chiến lược chơi Allain hiệu quả

Allain là một trong những vị tướng được nhiều người biết đến trong Liên Quân Mobile. Là người chơi mới liệu bạn có nắm rõ cách lên đồ Allain? Cách chơi Allain cho hiệu quả chưa? Nếu chưa bài viết này chính là dành cho bạn đấy.

Giới thiệu sơ lược về tướng Allain

Allain là một vị tướng mới nhất vừa được cập nhật của Liên Quân Mobile. Với bộ kĩ năng đặc biệt và vẻ ngoài điển trai, nhân vật này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Allain là một đấu sĩ có khả năng gây sát thương và cơ động cao. Được sử dụng chủ yếu để đi rừng và đi lane tác chiến độc lập. Allain là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn leo hạng.

Tổng hợp những đặc điểm cơ bản của Allain

Mỗi vị tướng trong Liên Quân có một đặc tính riêng biệt. Bạn cần nắm rõ những điểm này để có đấu pháp phù hợp. Thuận lợi giành được kết quả tốt nhất.

Điểm mạnh của Allain

Allain có khả năng cơ động, càn lướt qua nhiều địa hình nhanh chóng. Nhờ đó vị tướng này dễ dàng di chuyển ra vào giao tranh một cách hợp lý và hiệu quả. Allain có lợi thế là những đòn đánh tay mạnh mẽ với độ sát thương cực cao. Kĩ năng ra đòn liên tục, nhanh và thời gian hồi phục ngắn cũng là những điểm tạo lợi thế lớn cho Allain khi giao tranh.

Điểm yếu của Allain

Allain có combo chiêu thức rất mạnh nhưng lại rất bị động khi tung chiêu. Khả năng chống chịu trước các đòn tấn công của đối thủ cũng rất kém. Dễ dàng bị sốc sát thương, bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng. Mặc dù khả năng phục hồi rất tốt nhưng một khi bị sốc sát thương Allain rất dễ tụt máu không phanh và bị tiễn lên bảng đếm số.

Phép bổ trợ cho Allain

Allain là một đấu sĩ có thể đi đường top, đường rừng tác chiến độc lập. Người chơi nên sử dụng phép bổ trợ Bộc phá và Trừng trị để gia tăng sức mạnh sát thương. Giúp Allain chiếm thế thượng phong làm chủ con đường và bắn nát đội hình địch.

Tổng hợp trọn bộ kĩ năng của Allain

Allain có tổng cộng 4 tuyệt chiêu. Mỗi chiêu gây ra một mức độ sát thương khác nhau. Đa phần các kĩ năng đều gây ra sát thương vật lý và xuyên giáp phép mang đậm dấu ấn của một đấu sĩ như Allain. Sau đây mình sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn từng chiêu thức.

Kiếm gầm

Kiếm gầm

Đòn đánh bình thường  bao gồm 4 thức gây tổng 7 lần sát thương và không bị tác động bởi tốc đánh. Khi xuất chiêu đòn đánh được  cộng dồn thành dấu ấn song kiếm. Trong đó 6 lần đánh đầu gây 40% công vật lý, sát thương vật lý và sát thương phép. Đòn đánh cuối cùng gây sát thương chuẩn.

Đồng thời  cứ 1% tốc đánh sẽ được chuyển hóa thành 2% công vật lý. Đòn đánh thường kết hợp với  Kiếm lưu ngân trúng tướng địch sẽ cộng dồn khả năng khôi phụp.  Giúp tăng 2% miễn thương, 4% xuyên giáp trong 1.5 giây. Đạt đủ 8 lần sẽ giúp bản thân hồi 8% máu đã mất, đủ 16 lần sẽ hồi máu gấp đôi đồng thời bỏ cộng dồn trong thời gian ngắn.

Kiếm lưu ngân

Kiếm lưu ngân

Allain có thể tung ra đòn đánh gồm có 4 thức gây tổng 9 lần sát thương. Đòn đánh đầu tiên sẽ hất văng đối thủ ở khu vực xung quanh. 7 đòn đánh đầu sẽ gây sát thương hỗn hợp 40% công vật lý, sát thương vật lý và sát thương phép. Hai đòn cuối sẽ gây 60% công vật lý và 80% công vật lý sát thương chuẩn.

Kiếm tỏa mệnh

Kiếm tỏa mệnh

Allain có thể giương kiếm chém theo hướng đã được xác định trước và gây 200/240/280/320/360/400 (+50% công vật lý) sát thương vật lý lên đối thủ. Bên cạnh đó ở nhát chém đầu tiên trong trận kẻ địch còn bị khống chế  trong 1/1.2/1.4/1.6/1.8/2 giây.

Kiếm tần sát

Kiếm tần sát

Allain biến mất đột ngột và khóa chặt một tên địch. 1.5 giât sau đó Allain xuất hiện ở vị trí kẻ địch và gây 300/450/600 (+12/15/18% máu hiện tại của mục tiêu). Mỗi 50 công vật lý + 1% sát thương). Sát thương chuẩn mỗi khi trúng thêm 1 tướng sát thương tăng thêm 25%, tối đa tăng 50%.

Mẹo tăng điểm kĩ năng cho Allain

Bên cạnh việc xây dựng cách lên đồ hợp lý cho Allain, điều chỉnh bảng điểm kĩ năng cũng quan trọng không kém. Là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sức công phá của Allain. Để tăng điểm kỹ năng cho Allain bạn tham khảo bảng dưới đây.

Mẹo tăng điểm kĩ năng cho Allain

Xây dựng bảng ngọc cho Allain

Để gia tăng sức mạnh tấn công cho Allain bạn có thể xây dựng bảng ngọc theo hướng dẫn sau:

Xây dựng bảng ngọc cho Allain

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Cách thiết kế bảng ngọc như trên nhằm gia tăng khả năng gây sát thương nhanh chóng kết liễu đối thủ. Đồng thời tăng tốc độ chạy giúp Allain dễ dàng tẩu thoát khỏi các cuộc giao tranh khi tình hình chuyển biến bất lợi.

Phù hiệu dành cho tướng Allain

Người chơi có thể lựa chọn phù hiệu cho Allain theo gợi ý sau:

Phù hiệu dành cho tướng Allain

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST, Đấu khí.
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Bộ phù hiệu chính có khả năng hỗ trợ tăng khả năng sát thương và tốc độ ra đòn. Cực kỳ phù hợp cho lối chơi của Allain. Tạo ra lợi thế lớn giúp Allain nhanh chóng hạ gục team địch.

Bộ phù hiệu phụ giúp tăng khả năng hồi phục và sức chịu đựng trước các đòn tấn công. Hạn chế việc Allain bị sốc sát thương và mất mạng.

Cách lên đồ cho Allain hiệu quả

Hiện tại có rất nhiều cách trang bị vật dụng cho Allain. Mỗi cách phù hợp với một cách đánh và chiến lược riêng của mỗi người. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách lên đồ đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách lên đồ cho Allain

 • Thánh kiếm và giày liên cường: Giúp Allain gia tăng đáng kể sức mạnh công vật lý và tỷ lệ chí mạng. Đồng thời hạn chế tác động của hiệu ứng. Giúp Allain dễ dàng hạ gục đối thủ cũng như tháo chạy nhanh trong tình huống nguy cấp.
 • Song đao bão táp, Liềm đoạt mệnh và Nanh Fernir: Nâng cao khả năng gây sát thương, tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng của Allain. Đồng thời tăng sức chống chịu giúp Allain dễ dàng chạy thoát trong vài giây công them quý giá trước sự truy đuổi của team địch.
 • Hercule thịnh nộ: Củng cố khả năng phòng ngự giúp Allain tạo ra những pha lật kèo ngoạn mục ở thời khắc quan trọng của trận đấu. Khiến đối thủ bất ngờ trở tay không kịp.

Tip trang bị đồ Allain như trên nhằm nâng cao khả năng sát thương và tỉ lệ chí mạng lên mức tối đa. Đồng thời tăng tốc độ di chuyển, cơ động dễ dàng áp sát ra đòn bất ngờ hoặc tẩu thoát trong tình huống nguy hiểm.

Hướng dẫn cách chơi Allain hiệu quả nhất

Allain cũng có những điểm mạnh và điểm yếu cho riêng mình. Để giành chiến thắng người chơi cần hiểu rõ về đặc tính của Allain. Đồng thời có đấu pháp hợp lý trong từng gia đoạn của trận đấu.

Giai đoạn đầu game

Đầu game có thể nói là giai đoạn Allain mạnh nhất. Bạn có thể tận dụng thời gian này ra sức tì đè, tạo áp lực lên đối thủ đi rừng của team địch. Tạo lợi thế tinh thần lớn ngay từ đầu cho đội mình.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận Allain nên tập trung vào vào đi rừng diệt quái, ăn bùa, ăn rồng để gia tăng sức mạnh. Tích cực trang bị đồ cần thiết chuẩn bị cho các cuộc giao tranh lớn ở cuối trận. Allain không nên quá bận tâm đến các cuộc giao tranh vào lúc này. Chỉ tham gia vào các cuộc đấu solo, nhỏ lẻ khi thật sự cần thiết.

Giai đoạn cuối trận

Cuối trận là lúc Allain đã trang bị đầy đủ  và sẵn sàng cho các cuộc giao tranh trực tiếp với nhiều đối thủ cùng lúc. Nên tích cực tổ chức các đợt tấn công quy mô lớn. Với combo chiêu thức độc đáo và khả năng sát thương cực cao Allain hoàn toàn có thể gây ra những sát thương hàng loạt cho team đối thủ khi khác gì một sát thủ thực thụ.

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn tất tần tật những thông tin hữu ích và Allain. Trong đó bạn cần chú ý cách lên đồ cho Allain và cách chiêu cho từng giai đoạn. Chúc bạn may mắn và dành được thành tích tốt nhất.

5/5 - (6 bình chọn)
[adinserter block="5"]

1 Comment
 1. Reply
  Hung định dạng 02/07/2023 at 16:01

  theo mình thì lên đồ gồm :
  giày kiên cường , rìu rừng , thánh kiếm , khiên thất truyền , nanh rồng , huân chương troi
  sẽ mạnh hơn
  bảng ngọc tím chỉnh thành 3 hút máu CM , 1 máu tối đa

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo