Cách lên đồ Master Yi và trang bị bảng ngọc Master Yi đi rừng

Kiếm sư Master Yi có lẽ là cái tên không quá xa lạ với những người chơi Liên Quân. Nhưng để chơi tốt Yi không hề dễ. Bạn đã bao giờ trăn trở cách lên đồ và sắp xếp bảng ngọc Master Yi tối đa hóa sức mạnh chưa? Nếu chưa hãy đọc kĩ bài viết này nhé.

Master Yi là vị tướng đời đầu trong LMHT và giờ trong game tốc chiến. Vị tướng này là hệ sát thủ khi có cho mình khả năng gây sát thương lớn.

Giới thiệu sơ lược về Master Yi

Master Yi là một kiếm sư được sử dụng chủ yếu cho vị trí đi rừng. Có lợi thế dọn rừng nhanh và sở hữu những nhát kiếm nhanh sát thương cực cao. Yi là một trong những vị tướng có khả năng đạt pentakill rất nhanh. Là nhân vật gieo rắc nỗi khiếp sợ cho những vị tướng máu giấy, cơ động kém.

bảng ngọc Yi

Tuy đã qua nhiều mùa và có sự điều chỉnh sức mạnh. Nhưng Master Yi vẫn là vị tướng mà nhiều người vẫn sử dụng để đi rừng và hành đối thủ. Nếu biết cách chơi và lên đồ hợp lý thì vị tướng này sẽ khá khó chịu cho những ai khi đối đầu.

Tổng hợp những đặc tính chiến đấu nổi bật của Yi

Yi có những đặc điểm chiến đấu vô cùng đặc biệt. Để tìm ra cách lên đồ, xây dựng bạn ngọc hợp lý bạn phải nắm rõ các điểm này. Cùng daohocthuat tìm hiểu ngay nhé.

Ưu điểm

Yi sở hữu khả năng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Bộ kĩ năng đơn giản, dễ sử dụng phù hợp cho cả người mới bắt đầu chơi.

Yi có kĩ năng đánh thường rất tốt và hồi chiêu nhanh. Có lợi thế rất lớn khi đánh tay đôi với tướng team đich. Đồng thời Yi cũng có khả năng né đòn và hiệu ứng rất tốt. Có thể chiến đấu bền bỉ và tăng khả năng sống sót.

Nhược điểm

Yi không có các hiệu ứng khống chế hoặc làm chậm đối thủ. Dễ gặp bất lợi khi chiến đấu tay đôi với các tướng có độ cơ động cao.

Tướng Yi cũng phụ thuộc khá nhiều vào các trang bị. Thường xuyên gặp bất lợi hoặc thậm chí là áp đảo lúc đầu trận do chưa tích lũy trang bị.

Trọn bộ kĩ năng của Master Yi

Mỗi kĩ năng của Yi có một đặc điểm sát thương riêng. Bạn cần tìm hiểu kĩ để đề ea cách sử dụng hợp lý nhất

Chém đôi

Chiêu thức chém đôi là sức mạnh nội tại quan trọng của Yi. Sau 4 đòn đánh thường Yi sẽ được sử dụng thêm 2 nhát chém liên tục. Gây sát thương nhiều và liên tục hơn so với đòn đánh tay thông thường.

Tuyệt kĩ Alpha

Yi trở nên không thể bị chỉ dịnh và chém liên tiếp 4 nhát lên đối thủ để gây sát thương. Bên cạnh đó, với mỗi đòn đánh tay Yi có thêm 1s hồi kỹ năng Tuyệt kĩ Alpha.

Thiền

Yi bắt đầu tịnh tâm và đi vào trạng thái thiền làm giảm 60% sức sát thương đang phải chống chịu. Đồng thời hồi 100% lượng máu trong 4 giây.

Võ thuật Wuju

Yi sử dụng các đòn đánh tay liên tiếp gây sát thương chuẩn cho đối thủ trong vòng 5 giây.

Chiến binh Sơn Cước

Khi tham gia hạ gục một tướng team địch bạn sẽ được tăng 35% tốc độ di chuyển, 25% tốc độ đánh và miễn làm chậm trong 7 giây. Nếu giao chiến tay đôi và giành chiến thắng những kĩ năng này sẽ được kéo dài thêm 7 giây nữa.

Cách tăng điểm kĩ năng cho Master Yi

Người chơi nên tập trung nâng điểm chiêu Tuyệt kĩ Alpha để bảo vệ bản thân ở đầu game đồng thời dọn quái nhanh hơn. Tiếp theo, bạn nâng điểm chiêu Võ thuật Wuju để giao tranh với team địch khi bị đối thủ gây sức ép rừng. Cuối cùng bạn nâng điểm chiêu Thiền khi đạt cấp độ 3 để hồi máu và giảm sát thương. Bạn có thể xem cách tăng điểm ở bảng dưới đây:

Cách tăng điểm kĩ năng cho Yi

Phép bổ trợ cho Master Yi

Người chơi có thể có nhiều cách lựa chọn phép bổ trợ khác nhau. Tùy theo chiến thuật chiến đấu mà cân nhắc sử dụng.

Người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Thiêu đốt hoặc Trừng phạt để bảo vệ bản thân ngay từ đầu. Hạn chế bị kẻ địch áp đảo gây mất máu và bay màu. Giúp Yi dọn rừng nhanh hơn và có thể tiến hành xâm chiếm rừng đối thủ.

Nếu đội hình team địch có nhiều tướng khống chế bạn có thể sử dụng phép Tốc biến hoặc trừng trị. Giúp Yi có nâng cao khả năng càn lượt, dễ né tránh hiệu ứng hoặc thoát thân khi bị kẻ thù truy đuổi. Đồng thời có thể tạo ra các pha gank bất ngờ trừng phạt đối thủ.

Bảng ngọc cho Master Yi

Hiện tại có rất nhiều cách sắp xếp bảng ngọc khác nhau cho Yi. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cách đơn giản và hiệu quả nhất

Ngọc Yi chính:

 • Ngọc nhịp độ chết người: Tốc tốc đánh và kĩ năng dồn sát thương kết liễu đối thủ nhanh gọn.
 • Ngọc  đắc thắng: giúp Master Yi tăng tốc độ hồi phục trong các tình huống đi gank hoặc solo với đối thủ
 • Ngọc tốc đánh:  tăng tốc đánh cho Yi.
 • Ngọc nhát chém ân huệ:  giúp Master Yi có thể dọn dẹp chiến trường nhanh ở giai đoạn cuối trận đồng thời tăng tỷ lệ chí mạng, hạ gục đối thủ và kiếm Pentakill.

cách sắp xếp bảng ngọc cho Yi

Ngọc bổ trợ Yi phụ:

 • Ngọc thu thập nhãn cầu: Giúp Yi hồi phục nhanh và giảm thiệt hại sau mỗi lần giao tranh
 • Ngọc thợ săn tham lam: Tăng khả năng hút máu đối thủ từ xa, dồn sát thương và tăng tích lũy vào sau mỗi lần hạ gục đối thủ.

Cách thiết kế bảng ngọc cho Yi như thê giúp nâng cao tối đa khả năng dồn sát thươngtỷ lệ chí mạng và tốc đánh. Tạo lợi thế lớn cho Yi khi xảy ra giao tranh hoặc tẩu thoát khi bị truy đuổi. Gia tăng sức chống chịu để chiến đấu bền bỉ đến cuối cùng.

Cách lên đồ cho Master Yi

Combo trang bị cho tướng Yi: Dạ Kiếm Draktharr, Súng Hải Tặc, Giày Cuồng Nộ, Đoản Đao Navori, Vô Cực Kiếm, Lưỡi Hái Linh Hồn.

 • Dạ Kiếm Draktharr: Gây sát thương và làm giảm tốc đánh, tốc chạy của đối thủ lên đến 99%. Đặc biệt sau khi hạ gục đối thủ Yi sẽ được vô hình trong 1.5 giây.
 • Súng Hải Tặc: Khi lượng máu của đối thủ hạ thấp dưới 5% kẻ đó sẽ ngay lập tức bị tiêu diệt. Đồng thời Yi sẽ được tích lũy 25 vàng.
 • Giày Cuồng Nộ: Tăng tốc độ di chuyển và gia tăng tốc độ đánh cho Yi.
 • Đoản Đao Navori: Đối với những đòn đánh chí mạng mang tính quyết định Yi sẽ được giảm 20% thời gian hồi năng lượng.
 • Vô Cực Kiếm: Yi sẽ được nhận thêm 35% tỷ lệ sát thương chí mạng nếu phần tram chí mạng hiện có thấp hơn 60%.
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương và hồi một phần năng lượng.

Hướng dẫn cách chơi Master Yi hiệu quả

Mỗi giai đoạn trận đấu sức mạnh và nhiệm vụ của YI rất khác nhau. Vì thế người chơi cần có chiến lược chơi cụ thể để giành được kết quả tốt.

Giai đoạn đầu trận

Yi khá phụ thuộc vào trang bị và yếu ở giai đoạn đầu. Vì thế ở giai đoạn này người chơi nên tập trung vào việc farm rừng. Tích cực  tích lũy trang bị và vàng để trở nên mạnh hôn chuẩn bị cho các cuộc giao tranh sau đó.

Cố gắng nắm giữ các mục tiêu lớn tạo lợi thế cho team minh. Hạn chế hổ báo đi sang rừng đối thủ để hạn chế bị bị tiễn lên bảng điểm số.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn này Yi đã có đầy đủ các trang bị nên rất mạnh. Người chơi có thể truy lùng tướng địch, lao vào giao tranh và kết liễu một số để tạo lợi thế cho team nhà.

Yi thậm chí còn có thể đấu solo với các mục tiêu cực khó xơi như Baron, rồng ngàn tuổi mà không hề thua thiệt. Người chơi có thể sử dụng kết hợp chiêu Tuyệt kĩ Alpha và Chiến binh Sơn Cước để tăng tốc đánh. Giúp Yi hạ gục kẻ địch nhanh gọn.

Như vậy mình đã chia sẻ một số tip hay ho về trang bị đồ và lựa chọn bảng ngọc cho tướng Yi. Chúc bạn có nhiều may mắn và đạt được kết quả tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trân Võ là một người yêu công nghệ, mong muốn chia sẻ các kiến thức công nghệ điện thoại, máy tính đề cho mọi người. Mình là người thích đọc sách, mày mò công nghệ và đi du lịch, rất vui được biết đến các bạn

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo