Billafunda Sayadaw là ai? Những điều mà bạn chưa biết nên xem

Theo một nguồn tin từ năm 2007, Billafunda Sayadaw ông được cho là sinh năm 968. Điều này có nghĩa là ông lúc đó đã 1039 tuổi, đây là một trong những tuyên bố về tuổi thọ cổ điển cực độ hiện đại nhất từng được biết đến.

Billafunda Sayadaw là ai?

Billafunda (Siddha) Sayadaw U.Kowida (còn được gọi là Wizzardo Sayadaw U.Kowida) được cho là sinh năm 908/968, ông là một nhà sư người Myanmar cho rằng mình đã sống rất lâu và tuyên bố có tuổi thọ lên đến 1115/1055 năm, điều này trở thành một trong những tuyên bố về tuổi thọ vô cùng khó tin nhưng được biết đến.

Billafunda Sayadaw là ai?

U.Kowida kể rằng ông đã sinh năm 908 tại Moksobo, Myanmar. Ông trở thành một nhà sư Phật giáo tại Tu viện Newthar và vào năm 1027, ông trở thành một Iron Weizzar sau khi được dạy bởi thầy Ariya Siddha Ashin Upagote (sống vào thế kỷ 11). Ông cho hay đã trải qua một buổi lễ biến đổi bằng lửa để đạt được sự bất tử.

U.Kowida cũng tuyên bố rằng mình có khả năng thực hiện quá trình biến đổi hoá học có thể đạt được các mức độ giác ngộ. Ngoài ra, cũng có những tin đồn rằng những người ủng hộ ông cũng sống hàng trăm năm, cho thấy sự ảnh hưởng của ông đối với những người xung quanh.

Billafunda sayadaw ở đâu?

U.Kowida được biết đến như một vị hòa thượng huyền thoại ở Myanmar, thường đi cùng với LP Sang trong các cuộc diễu hành trên khắp Đông Nam Á. Nhiều người tin rằng ông là môn đồ của LP Theerok Oudang, và một số người nghĩ rằng ông thuộc tôn giáo LP Theerok Oudang. Quân đội Myanmar đã giam giữ ông trong vòng bảy ngày để truy sát ông. Họ không chỉ cung cấp thức ăn và nước mà còn thử đốt ông bằng lửa, nhưng không có tác dụng gì trên ông.

billafunda sayadaw là ai

Tuy nhiên, tất cả các biện pháp cố gắng truy sát ông đều bất lực và không thành công. Quân đội Myanmar cuối cùng chỉ có thể thả ông ra vì tuyệt vọng và không bao giờ làm phiền ông nữa. Trong lịch sử phát triển của Phật giáo Myanmar, có nhiều bản ghi chép về ông. Ông đã giám sát việc tạo ra một số bùa bảo vệ cho bản thân.

Hiện tại, U.Kowida vẫn sống tại Myanmar và độ tuổi của ông đã tới khoảng 1115 năm 261 ngày+ hoặc 1055 năm 261 ngày+. Ông là một biểu tượng đáng kính và góp phần làm phong phú thêm văn hóa và lịch sử của đất nước.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo