Nụ hôn Bisous là gì? Ý nghĩa về Bisous mà bạn có thể chưa biết

Tiếng Pháp có nhiều từ để miêu tả hành động “nụ hôn”. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho người học tiếng Pháp. Trong số đó, hai từ phổ biến nhất là “bise” và “bisous“. Mặc dù cả hai từ này đều không chính thức, chúng lại mang ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau.

Ngoài ra, trong tiếng Pháp còn có nhiều cách miêu tả hành động “nụ hôn” tùy thuộc vào ngữ cảnh và mối quan hệ giữa hai người. Ví dụ như “embrasser” để chỉ hành động hôn trong mối quan hệ tình cảm, còn “faire la bise” để chỉ hành động hôn nhẹ nhàng giữa hai người quen biết.

Nụ hôn Bisous là gì?

Bisous là một nụ hôn trên má, một cử chỉ thể hiện sự tình cảm của người ta dành cho người quen, bạn bè trong khi chào hỏi hoặc tạm biệt. Mặc dù không mang tính lãng mạn, nhưng nó vẫn rất đáng quý và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng bạn bè và người thân của cả hai giới. Ngoài ra, bises cũng có thể được sử dụng bởi hai người đàn ông nếu họ là gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Điều này cho thấy sự trân trọng, quan tâm đến người khác trong cuộc sống hàng ngày.

Bisous là gì

Bisous là một lời chào tạm biệt

Bises được thể hiện nhiều nhất trong biểu thức faire la bise. Tuy nhiên, bises cũng được sử dụng khi tạm biệt hoặc kết thúc thư cá nhân. Nó thể hiện sự ấm áp, thân thiện và tình cảm giữa những người quen biết.

Để ghi nhớ những khoảnh khắc tuyệt vời này, người ta thường nhắn tin chúc tạm biệt với các lời chúc như Bises, Grosses bises, Bises ensoleillées (từ một người bạn ở một nơi đầy nắng), v.v. Chính vì thế, bises là một phần không thể thiếu trong văn hóa giao tiếp của người dân Pháp.

Một lần nữa, “bises” là platonic. Điều này không có nghĩa là tác giả đang cố gắng đưa mối quan hệ của bạn lên một tầm cao mới; Thực tế, đó chỉ là một cách viết tắt để nói lời tạm biệt bằng nụ hôn gió/má kiểu Pháp cổ điển: “je te fais la bise”.

Bisous là gì?

“Bisou” là một phiên bản ấm hơn, vui tươi hơn và quen thuộc hơn của “bises”. Nó có thể đề cập đến nụ hôn trên má hoặc trên môi, vì vậy có thể được sử dụng khi nói chuyện với người yêu và bạn bè thân thiết. Bisous có thể hiểu là nói lời tạm biệt với một người bạn tốt (“A demain! Bisous à toute la Famille”) cũng như ở cuối bức thư: “Bisous”, “Gros bisous”, “Bisous aux enfants”, v.v. Khi nói lời tạm biệt qua điện thoại, bạn có thể lặp lại nó nhiều lần: “Bisous, bisous, bisous! Bisous, tchao, bisous!”

 • “Un bécot” (thân mật) – hôn, vỗ về
 • “Un patin” (thân mật) – Nụ hôn kiểu Pháp, hôn bằng lưỡi
 • “Une pelle” (thân mật) – Nụ hôn kiểu Pháp
 • “Un smack” – nụ hôn ồn ào
 • “Bécoter” (thân mật) – hôn, âu yếm
 • “Biser” – hôn
 • “Donner un baiser” – hôn
 • “Người ôm hôn” – hôn
 • “Envoyer un baiser” – để thổi một nụ hôn
 • “Envoyer un smack” – trao nụ hôn ồn ào
 • “Faire une bise / un bisou” – hôn (thường là trên má)
 • “Rouler un patin” – nụ hôn kiểu Pháp
 • “Rouler une pelle” – nụ hôn kiểu Pháp
 • “Sucer la poire / pomme” – hôn say đắm, cổ

Cảnh báo: Baiser là một danh từ và có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu sử dụng nó như một động từ, nó sẽ có nghĩa là quan hệ tình dục.

Những nụ hôn Bisous tương tự khác

Le bouche-à-bouche hay còn gọi là “nụ hôn của cuộc đời”, được coi là biện pháp cấp cứu cứu sống cực kỳ hiệu quả khi có trường hợp người khác bị ngạt thở.

Bisous Là Gì

Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách có thể gây tử vong cho cả người trợ giúp lẫn người bị ngạt thở. “Divulguer des secrets d’alcôve” là hành động không đẹp, đó là việc kể chuyện riêng tư, bao gồm cả chuyện tình cảm, cho người khác một cách không đúng đắn. “Faire de la lèche” là cách nói thân mật để chỉ việc hôn lên cổ tay hoặc tay của ai đó. “Faire la paix” có nghĩa là hôn và trang điểm, thường được sử dụng trong trường hợp hai người sau một cuộc cãi vã muốn làm lành với nhau.

“Faire un croix tráng miệng” là cách diễn đạt thân mật để chỉ việc hôn tạm biệt cái gì đó, thường được sử dụng giữa hai người yêu. “Plaquer” là cách diễn đạt để trao nụ hôn cho bạn trai hoặc bạn gái. “Raconter ses những bí mật d’alcôve” là hành động kể chuyện riêng tư, bao gồm cả chuyện tình cảm, cho người khác một cách tự nhiên. “Virer” là cách diễn đạt để cho nhân viên một nụ hôn, thường được sử dụng trong trường hợp kích thích tinh thần làm việc của nhân viên.

Lời kết

Và bên trên là những gì cần biết về nụ hôn Bisous đang khá hot hiện nay dành cho quý bạn đọc. Mong rằng bạn đã có thể hiểu hơn về thuật ngữ này. Xem thêm chuyên mục Hỏi đáp để biết nhiều điều thú vị hơn nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo