Cầu Nại Hà là gì? Cầu Nại Hà bắt qua sông nào?

Cầu Nại Hà đang là một cụm từ khá hot trên mạng trong thời điểm hiện tại. Nhiều người thắc mắc không biết cầu nại hà là gì? Cùng daohocthuat tìm hiểu về cầu này với thông tin bên dưới nhé.

Cầu Nại Hà là gì?

Cầu Nại Hà (phồn thể: 奈何橋, Nại Hà kiều) là cây cầu cuối cùng ở Địa ngục. Sau khi đi qua cầu, linh hồn phải chọn uống canh Mạnh Bà để quên đi mọi thứ từ kiếp trước và bắt đầu một kiếp mới, hoặc không uống và chịu đựng nỗi dày vò ngàn năm dưới dòng Vong Xuyên.

Cầu nại hà là gì

Nếu uống canh Mạnh Bà, linh hồn sẽ được chuyển đến Phong Đô để chuyển kiếp.

  • Nại: Làm sao? Thế nào?
  • Hà: tiếng dùng để hỏi.
  • Nại Hà?: Làm sao? Làm thế nào?
  • Nại Hà kiều: Cầu Nại Hà, là cây cầu bắc ngang sông lớn mà người đi đến đó không biết cách nào để đi qua cầu cho khỏi té xuống sông, nên hỏi nhau: “Nại hà?”, “Làm sao?”

Cầu Nại Hà bắt qua sông nào?

Tương truyền, cõi Âm phủ có một cây cầu rất mỏng manh, bắc ngang một con sông lớn, ván lót gập ghềnh, trơn trượt, rất khó lên cầu để đi qua sông. Hơn nữa, dưới cầu là sông lớn có đủ các thứ rắn độc, cua kình hung dữ, đợi người nào lọt xuống thì chúng xúm lại xé thây ăn thịt.

Cầu Nại Hà bắt qua sông nào?

Những chơn hồn đang trú tại Âm phủ, khi đến gần cây cầu này, đều cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Họ thấy cảnh tượng của một cây cầu rất mỏng manh, bắc ngang một con sông lớn, ván lót gập ghềnh, trơn trượt, rất khó để bước qua sông một cách an toàn. Hơn nữa, dưới cây cầu là sông lớn với nhiều loài rắn độc, cua kình hung dữ, sẵn sàng tấn công bất cứ ai rơi xuống sông. Điều này gây nên sự hoang mang, nản lòng và làm cho nhiều người không biết phải làm gì để đi qua cây cầu này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng từ bỏ. Có nhiều người đã quyết định cố gắng bước qua cây cầu này. Họ đã cẩn thận từng bước đi, cố gắng giữ thăng bằng và không để vấp ngã. Dù có những cơn gió lớn, hoặc những ván cầu gập ghềnh, họ vẫn kiên trì bước đi. Và khi họ đến giữa cây cầu, sự sợ hãi dần biến mất, thay vào đó là niềm tự hào và sự hưng phấn khi đã vượt qua thử thách này.

Cầu Nại Hà có mấy loại?

Có tổng cộng sáu loại cầu Nại Hà, mỗi loại tượng trưng cho một trong sáu Lục đạo: cầu bằng vàng, bạc, ngọc, đá, gạch và cây. Điện thứ mười, được coi là nơi thu nhận các linh hồn quỷ dữ từ các điện khác chuyển đến.

Cầu Nại Hà có mấy loại?

Sau khi kiểm tra phước lộc của mỗi hồn, các quỷ hồn sẽ được đưa vào các đường thai tương ứng với tình trạng của họ, bao gồm giới tính, giàu nghèo, sang hèn, thông minh hay ngu dốt, và trường tồn hay phù du, v.v.

Các điện sẽ chuyển giao các quỷ hồn đến đây một lần mỗi tháng. Việc đi đầu thai này rất chi tiết, cầu kỳ và phức tạp, giống như sự khác biệt giữa các loài vật, có loài không chân, hai chân, bốn chân hoặc nhiều chân, có loài tự chết, có loài bị giết chết. Các điện thực hiện việc này rất cẩn thận và chính xác, bởi vì tầm quan trọng lớn lao của nó. Mỗi kết quả đi đầu thai sẽ được chi tiết và cẩn thận ghi chép lại để đưa đến Phong Đô.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, điện Diêm Vương thứ 10 (Thập Điện Chuyển Luân Vương) quản lý quá trình tái sinh. Tại điện này có cây cầu Nại Hà trơn trượt bắc qua sông Vong Xuyên trong hình dạng cầu vồng. Ven dòng sông Vong Xuyên có một tảng đá gọi là Tam Sinh Thạch. Kẻ giết người và ác nhân phải vượt qua cầu, vượt qua dòng sông đầy nước xoáy và cá sấu, và tránh bầy chó hoang dã sẵn sàng tấn công. Linh hồn trở lại thế giới loài người phải đi qua Đài Quên (Vong Đài) và uống canh Quên Lãng của Mạnh Bà để xóa sạch ký ức về cuộc đời trước.

Canh Quên Lãng của Mạnh Bà khiến con người quên mọi thứ, nhưng Tam Sinh Thạch lại ghi lại tất cả những sự kiện của kiếp trước. Một số người còn tin rằng uống nước sông Nại Hà sẽ giúp họ quên đi cuộc đời trước khi tái sinh.

Lời kết

Như vậy, cây cầu này không chỉ là một thử thách mà còn là một cơ hội để thử sức và vượt qua nỗi sợ hãi. Nếu chúng ta kiên trì và không từ bỏ, chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu lớn lao trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo