Đúng nhận sai cãi là gì? Tại sao trend này đang hot như vậy?

Đúng nhận sai cãi là câu nói từ các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Youtube, v.v.,.. đang có xu hướng cho là đúng và cho là sai. Xu hướng này được bao phủ bởi một người cắt quả cau và đưa ra dự đoán. Nhưng cụm từ này đến từ đâu, và nó có nghĩa là gì? Tại sao nó quá phổ biến? Cùng daohocthuat tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Đúng nhận sai cải là gì?

Đúng nhận sai cãi là câu nói nghe khá dễ hiểu, nói đúng thì nghe, nói sai thì phản đối. Câu này chỉ đơn giản là một cuộc tranh luận giữa mọi người.

Nhưng tại sao tuyên bố đơn giản này lại phổ biến trên các nền tảng xã hội và liệu nó có ý nghĩa gì khác không?

Xu hướng đúng nhận sai cãi đến từ đâu?

Qua tìm hiểu thêm, tôi mới biết trào lưu đúng sai bắt nguồn từ một video nổi tiếng trên T.H. Douyin.

Đúng nhận sai cãi là gì

Quá trình bói toán của T.H. cho người khác là yêu cầu bổ quả cau ra và dùng từ nói liên tục là “Bổ quả cau của con ra”, “đúng nhận sai cãi”. Nghĩa là ai nghe cô ấy nói sai thì phản bác lại điều đó là sai.

Khi xem, cô ấy sẽ kể về quá khứ, thân nhân, hoàn cảnh của người mà cô ấy muốn xem và yêu cầu họ xác nhận xem những gì cô ấy nói có đúng không? Người xem cứ xác nhận, nhưng người xem có thể không nghe rõ.

Trend này hot trên những nền tảng nào?

Hiện tại các idol trên Douyin đều đang chế lại cảnh xem bói của chị T.H, có nhiều biến tấu, xem không nhịn được cười.

Tuy nhiên, sau khi xem video của chị T.H, có thể thấy quá trình xem bói của chị đã được thuật lại và người nghe gần như không có thời gian để suy nghĩ xem đúng hay sai.

Bởi vì cần có thời gian để suy nghĩ xem người nói có đúng hay không, bởi vì một số điều không thể nhớ hoặc xác nhận ngay lập tức. Nhưng trong trường hợp này, có lẽ người nghe cũng không rõ đúng sai hay nên nghe.

Trước tình hình đó, vấn đề mà nhiều người có thể nhìn nhận là có thể điều truyền thông nói là đúng hay sai, khán giả không có thời gian suy nghĩ nên mới khẳng định như vậy. Douyin idol đầy rẫy trường hợp người nghe khẳng định người nói sai người nói đúng, tình huống thêm trái cây khác vô cùng thú vị….

Nhiều người cũng sử dụng câu này trong hội thoại để khẳng định những gì đối phương đã làm, chẳng hạn như:

Nguyên tắc lập luận cơ bản

Tuy nhiên, qua các xu hướng trên có thể thấy, quá trình tranh luận cần có thời gian phát biểu của người khác, không nên lấn át người khác, khiến họ không có thời gian suy nghĩ và trả lời.

Cuộc tranh luận nên có ý kiến ​​của tất cả các bên, hơn là một người nói suốt, người nghe không thể phát biểu ý kiến ​​của mình vì người nói lấn át và nói quá nhanh.

Vì vậy, để tranh luận hiệu quả cần có sự tương tác lẫn nhau và lắng nghe ý kiến ​​của đối phương, điều này cũng tránh những tranh luận không cần thiết và ảnh hưởng đến các bên.

Đây là những phát hiện của Đảo học thuật xem cái gì đúng, cái gì sai? Mời bạn đọc thêm những thông tin hữu ích tại mục tài liệu liên quan đến.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo