Hạn Hoang Ốc là gì? Có nên cất nhà khi phạm Hoang Ốc

Việc xây nhà cũng đòi hỏi sự hiểu biết về các yếu tố liên quan đến năng lượng và tâm linh của căn nhà. Một trong những hạn lớn mà gia chủ cần tránh khi xây nhà là hạn Hoang Ốc – một loại năng lượng không tốt cho sức khỏe và tài lộc. Vậy hạn Hoang Ốc là gì? Để tính toán hạn Hoang Ốc, chúng ta cần phải tìm hiểu về Đại Vận và Phong Thủy.

Xây nhà là một trong những công việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Để đảm bảo rằng công trình được xây dựng đầy đủ và chất lượng, chúng ta thường có thói quen tìm hiểu kỹ về các yếu tố quan trọng như phương hướng, ngày giờ, tuổi tác và đặc biệt là tránh các năm hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kiến thức về chủ đề này, bạn có thể tìm sự trợ giúp từ người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Phong Thủy. Phạm Hoang Ốc, một trong những chuyên gia hàng đầu về Phong Thủy, có thể giúp bạn xác định các yếu tố cần thiết để tránh hạn Hoang Ốc và tạo ra một không gian sống tốt cho gia đình bạn. Nếu bạn đang có dự định xây nhà, thì tuyệt đối không được bỏ qua bài viết này nhé.

Hạn Hoang Ốc là gì?

Trong từ điển Hán Việt, từ “hoang” có nghĩa là bỏ hoang, hoang vắng, còn từ “ốc” có nghĩa là nhà. Như vậy, “Hoang Ốc” có thể hiểu đơn giản là một ngôi nhà hoang vắng, không có người ở. Tuy nhiên, việc xây dựng một ngôi nhà Hoang Ốc sẽ gặp phải một số rủi ro theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy. Chính xác hơn, nếu một gia chủ phạm phải hạn Hoang Ốc, có thể gây ra những tác động tiêu cực đến công việc, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình cũng có thể dễ dàng xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp.

Hạn hoang ốc là gì

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp phạm phải hạn Hoang Ốc đều có tác động tiêu cực. Thực tế, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể, các cung tốt bao gồm cung Nhất Kiết, cung Nhì Nghi và cung Tứ Tấn Tài, trong khi các cung xấu bao gồm cung Tam Địa Sát, cung Ngũ Thọ Tử và cung Lục Hoang Ốc. Việc xác định chính xác hạn Hoang Ốc của ngôi nhà có thể giúp gia chủ tìm cách giảm thiểu các tác động tiêu cực và tăng cường các tác động tích cực cho gia đình và công việc.

Cách tính hạn Hoang Ốc đơn giản, chính xác

Sau khi đã biết phạm Hoang Ốc là gì thì gia chủ cần phải biết cách tính hạn Hoang Ốc để tránh né khi xây nhà, đặc biệt là những gia chủ đang có dự định xây nhà trong năm tới, năm 2023.

Cách tính tuổi Hoang Ốc

Trên thực tế, việc tính tuổi phạm Hoang Ốc có thể được làm đơn giản bằng cách sử dụng bàn tay. Theo phương pháp này, người tính tuổi sẽ dựa trên số đốt ngón tay từ ngón trỏ và ngón giữa của chính mình để xác định tuổi của mình. Cụ thể, bàn tay được chia thành 6 đốt, tương ứng với độ tuổi từ 10 đến 60.

Từ đốt số 1 (tương đương với 10 tuổi) là Nhất Kiết, đến đốt số 2 (tương đương với 20 tuổi) là Nhì Nghi, đốt số 3 (tương đương với 30 tuổi) là Tam Địa Sát, đốt số 4 (tương đương với 40 tuổi) là Tứ Tấn Tài, đốt số 5 (tương đương với 50 tuổi) là Ngũ Thọ Tử và đốt số 6 (tương đương với 60 tuổi) là Lục Hoang Ốc.

Tuy nhiên, nếu người tính tuổi đã vượt quá độ tuổi 60, phương pháp này sẽ không còn đúng nữa. Trong trường hợp này, người tính tuổi sẽ quay trở lại vòng lặp ban đầu và bắt đầu từ đốt số 1 như vậy. Ví dụ, nếu người tính tuổi muốn biết tuổi của mình là bao nhiêu khi đã qua độ tuổi 60, họ sẽ tính toán từ đốt số 1 (70 tuổi) là Nhất Kiết, đến đốt số 2 (80 tuổi) là Nhì Nghi, đốt số 3 (90 tuổi) là Tam Địa Sát và tiếp tục như vậy.

Phương pháp tính tuổi phạm Hoang Ốc được truyền lại từ đời này sang đời khác, và là một phần không thể thiếu trong văn hóa dân gian Việt Nam.

Khi đã tính được tuổi hàng chục, gia chủ tiếp tục tính đến tuổi lẻ. Tuy nhiên, tuổi lẻ sẽ bắt đầu từ tuổi ở hàng chục và chạy theo chiều kim đồng hồ. Chẳng hạn:

  • 10 tuổi bắt đầu từ đốt số 1. Tiếp theo, 11 tuổi ở số 2, 12 tuổi ở số 3, 13 tuổi ở số 4, 14 tuổi ở số 5, 15 tuổi ở số 6, 16 tuổi quay về lại số 1, 17 tuổi ở số 2, 18 tuổi ở số 3 và cuối cùng 19 tuổi ở số 4.
  • 20 tuổi bắt đầu từ đốt số 2. Tiếp theo, 21 tuổi ở số 3, 22 tuổi ở số 4, 23 tuổi ở số 5, 24 tuổi ở số 6, 25 tuổi ở số 1, 26 tuổi ở số 2, 27 tuổi ở số 3, 28 tuổi ở số 4, 29 tuổi ở số 5.
  • Gia chủ từ 30 tuổi trở lên có thể thực hiện cách tính tương tự như hai tuổi ở trên.

Lấy ví dụ cho dễ hiểu, gia chủ 33 tuổi sẽ bắt đầu từ đốt số 3 (30 tuổi), 31 tuổi là số 4, 32 tuổi là số 5, 33 tuổi là số 6. Như vậy, 33 tuổi sẽ rơi vào cung Lục Hoang Ốc, gia chủ không nên xây nhà.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc là một khái niệm trong phong thủy, bao gồm 6 cung, mỗi cung đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Trong số đó, có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Vậy ý nghĩa 6 cung của hạn Hoang Ốc là gì và nó gây ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của gia chủ?

  • Nhất Kiết, hay còn gọi là cung Cát, là cung đầu tiên và cũng là cung tốt nhất trong lục cung Hoang Ốc. Theo quan niệm phong thủy, khi xây nhà vào năm Nhất Cát, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp phát triển, mọi việc đều được hanh thông, thuận lợi.
  • Nhì Nghi là một cung tốt khác trong 6 cung Hoang Ốc. Xây nhà vào năm Nhị Nghi, gia chủ sẽ đón nhận được nhiều tài lộc, giàu có, gia đình thịnh vượng, phát đạt.
  • Tam Địa Sát là một cung xấu. Nếu xây nhà vào năm Tam Địa Sát, gia chủ sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe, thường hay đau ốm, bệnh tật.
  • Tứ Tấn Tài là một cung tốt khác, mang đến tài lộc, phú quý, giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Đây cũng là cung được nhiều người lựa chọn để xây nhà.
  • Ngũ Thọ Tử, là cung xấu nhất trong 6 cung, nếu xây nhà vào năm này, tình cảm gia đình sẽ bị rạn nứt, thành viên chia rẽ, thậm chí gặp cảnh chia ly, chết chóc.
  • Cuối cùng là cung Lục Hoang Ốc, cũng là cung xấu cần tránh khi xây dựng nhà. Lục Hoang Ốc có ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, bị tiểu nhân quấy phá. Đồng thời, gia đình sẽ rơi vào cảnh thiếu túng, nghèo khó, thường xuyên cãi vã, lục đục.
  • Vì vậy, khi xây dựng nhà, việc lựa chọn thời điểm và cung Hoang Ốc phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hạn Hoang Ốc là gì?

Các tuổi phạm Hoang Ốc năm 2023

Trong năm 2023, các tuổi phạm Hoang Ốc gồm 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Gia chủ ở các tuổi này không nên xây nhà vào năm 2023 để tránh vận hạn, gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe và gia đình.

Lưu ý, tuổi Hoang Ốc được tính theo tuổi âm (tuổi mụ), không tính theo tuổi dương vì không chính xác.

Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Sau khi gia chủ đã hiểu được định nghĩa của từng cung trong hạn Hoang Ốc và ý nghĩa của nó, giờ đây mối quan tâm hàng đầu của họ là liệu phạm Hoang Ốc có ảnh hưởng đến việc xây nhà hay không.

Như bạn đã biết, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt (Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài) và 3 cung xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc). Tuy nhiên, ngoài những kiến thức cơ bản này, còn rất nhiều điều cần lưu ý khi xây dựng một ngôi nhà trong hạn Hoang Ốc.

Để đảm bảo mọi việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc, ấm no, giàu có và sự nghiệp thăng tiến, gia chủ nên chọn 3 cung tốt để xây nhà. Điều này sẽ giúp gia đình tránh được những rắc rối, xung đột và giúp cuộc sống của họ ổn định và hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vào 3 cung xấu, gia đình sẽ gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống, gây ra những rắc rối trong gia đình, cãi vã, công việc gặp nhiều khó khăn, sức khỏe suy yếu và tiền bạc thất thoát. Do đó, lựa chọn đúng các cung phù hợp khi xây nhà là rất quan trọng và cần được chú ý. Chúc gia chủ sớm tìm được hướng đi phù hợp nhất cho mình!

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc

Theo các chuyên gia phong thủy, việc động thổ và xây nhà không chỉ đơn thuần là việc bỏ tiền ra để có một mái ấm. Nó còn liên quan đến vận mệnh của gia chủ trong tương lai. Để tránh gặp phải các hạn Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai, gia chủ cần tính toán và lựa chọn thời điểm xây nhà sao cho phù hợp nhất.

Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà vào những năm có hạn Hoang Ốc, có thể áp dụng một số cách hóa giải. Một trong những cách phổ biến nhất đó là mượn tuổi làm nhà. Theo đó, gia chủ sẽ nhờ người có tuổi đẹp trong năm đó đứng ra làm nhà thay mình. Người này không chỉ không gặp phải các hạn Hoang Ốc và Tam Tai, mà còn mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể xây nhà vào các thời điểm tốt hơn để tránh gặp phải các hạn xấu. Hạn Hoang Ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu xây nhà vào các cung tốt, gia chủ sẽ được hưởng nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu xây nhà vào các cung xấu, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và vận đen trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đối với những gia chủ không muốn áp dụng các cách trên, việc xây dựng nhà như bình thường cũng là một lựa chọn khả dĩ. Trong trường hợp này, gia chủ cần chú ý đến việc lựa chọn ngày khởi công, ngày cất nóc hay ngày nhập trạch sao cho hợp tuổi và tránh các hạn xấu. Sau khi hoàn thành xây dựng, nếu gia chủ vẫn lo lắng về vận mệnh của mình, có thể nhờ người hợp tuổi đến nhà để tránh các hạn xấu.

Tóm lại, việc xây nhà không chỉ đơn thuần là việc chọn một mẫu nhà đẹp và bỏ tiền ra để xây dựng. Nó còn liên quan đến vận mệnh của gia chủ trong tương lai. Do đó, cần tính toán và lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất để tránh gặp phải các hạn xấu.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn Hoang Ốc, một trong những khái niệm phong thủy được sử dụng phổ biến trong thiết kế kiến trúc. Để giải thích một cách đơn giản, hạn Hoang Ốc là một mốc thời gian đặc biệt trong đời sống của con người, thường được dùng để xác định thời điểm xây nhà, xuất hành, kết hôn, mở cửa hàng kinh doanh, v.v. Tuy nhiên, để cách hóa giải hạn Hoang Ốc, không phải ai cũng biết và hiểu rõ.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo