Kết BE là gì? Những kiểu Kết OE, HE, SE, GE, SM, NP là gì?

Bước vào thế giới truyện ngôn tình, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều thuật ngữ độc đáo và phong phú như kết BE. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về thế giới truyện này, hãy tìm hiểu kỹ về các thuật ngữ liên quan đến kết thúc. Ngoài các thuật ngữ GE, BE, OE, SE, HE thì còn rất nhiều thuật ngữ khác như HEA, HFN, EOP, HEoE, OE, OEoE, OEIS, BE, SE, GE, LE, HE, FE, OEIS, EPILOGUE, AFTERWORD, PROLOGUE, FOREWORD, và nhiều hơn nữa.

BE là gì?

BE là từ viết tắt của cụm từ “BAD ENDING” trong tiếng Anh, nghĩa là một kết thúc không có hậu cho các nhân vật. Trong các tác phẩm văn học hoặc điện ảnh, kết thúc có hậu cho nam chính và nữ chính thường là điều mà người đọc hoặc khán giả mong đợi. Nhưng đôi khi, những tác phẩm không có kết thúc có hậu cũng có thể để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem hoặc độc giả.

Do đó, kết thúc không có hậu không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng của một tác phẩm, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cốt truyện, nhân vật, phong cách viết, cách diễn đạt, và nhiều yếu tố khác.

Kết BE là gì?

BE là từ viết tắt của Bad Ending, có nghĩa là kết thúc rất tệ và đầy tiếc nuối. Những câu chuyện tình yêu có kết thúc BE thường khiến người đọc vấp phải một cơn sóng phẫn nộ, đầy bất mãn.

Kết be là gì

Họ như bị mất đi một phần của cuộc đời, một phần của tình yêu mình. Những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc cùng người mình yêu dấu bỗng trở thành những kí ức đau đớn, khiến cho họ không thể nào quên được. Thậm chí, vì không giữ được bình tĩnh, nhiều người đã vô thức đưa ra những bình luận chê bai tác giả, mong muốn tác giả viết lại một kết thúc khác, một kết thúc ấm áp hơn, hạnh phúc hơn để họ có thể tin vào tình yêu một lần nữa.

Kết HE là gì?

“He là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Happy Ending”, tạm dịch có nghĩa là kết thúc hạnh phúc. Vậy “Kết He” là thuật ngữ chỉ kết thúc vui, đẹp, và hạnh phúc và có hậu. Thuật ngữ “Kết He” đa số được khán giả hoặc độc giả sử dụng nói trong những bộ phim hoặc trong những bộ truyện tiểu thuyết.

Kết HE là gì?

Một “Kết He” tốt là kết thúc tất cả mọi tình tiết một cách tỉ mỉ và hài hòa, đưa ra những giải đáp cho những bất đồng hoặc tranh cãi trước đó. Thông qua việc trình bày một kết thúc hạnh phúc, những nhân vật trong phim hoặc truyện vẫn tiếp tục sống và có những trải nghiệm tuyệt vời trong tương lai. Điều này cũng giúp cho khán giả hoặc độc giả có cảm giác hài lòng và thỏa mãn với kết thúc của câu chuyện.

Ngoài ra, một kết thúc tốt cũng tạo ra một ấn tượng sâu sắc đối với khán giả hoặc độc giả. Nó có thể khiến họ cảm thấy hạnh phúc, cảm động, hoặc thậm chí là khóc. Một “Kết He” tốt sẽ giữ lại trong tâm trí của khán giả hoặc độc giả trong một khoảng thời gian dài sau khi họ đã hoàn thành việc đọc hoặc xem.

Vì vậy, không chỉ là khán giả hoặc độc giả, nhà làm phim hoặc nhà văn cũng cần phải chú ý đến việc tạo ra một “Kết He” tốt. Nó là một phần quan trọng của câu chuyện và có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với cảm nhận của khán giả hoặc độc giả về tác phẩm của họ.

Kết SE là gì?

SE là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Sad Ending”, nghĩa là một kết thúc buồn, bi đát, bi thảm xảy ra với hầu hết các nhân vật trong phim hoặc truyện tiểu thuyết ngôn tình và đặc biệt có nhiều khả năng có kết thúc buồn thưởng xảy ra với nhân vật chính.

Tuy nhiên, đôi khi kết thúc buồn cũng có thể giúp tăng thêm giá trị của tác phẩm. Nó có thể khiến cho người đọc hoặc người xem cảm thấy hụt hẫng, nhưng cũng có thể gây ấn tượng sâu sắc và thậm chí khiến họ nhớ đến tác phẩm đó lâu hơn.

Trong một số trường hợp, kết thúc buồn có thể khiến người đọc hoặc người xem cảm thấy tiếc nuối cho nhân vật yêu thích. Họ có thể thương hoặc cảm thấy day dứt cho nhân vật đó. Tuy nhiên, điều này cũng có thể giúp họ suy nghĩ về cuộc đời và các vấn đề lớn hơn trong cuộc sống. Vì vậy, mặc dù kết thúc buồn có thể khiến người đọc hoặc người xem cảm thấy không thoải mái, nhưng nó lại có thể giúp họ suy nghĩ và cảm nhận thêm về nhân vật và tác phẩm đó.

Kết GE là gì?

GE là viết tắt của Good Ending, có nghĩa là một kết thúc tốt đẹp. Từ “ok” ở đây cho thấy đây là một sự kết hợp hợp lý, vừa lòng người đọc mà không đạt đến mức Happy Ending. Một điều đáng chú ý trong truyện là các nhân vật đều phải trả giá cho những lỗi lầm mà mình đã gây ra trước đó.

Tuy nhiên, việc đó cũng đồng nghĩa với việc các nhân vật đã học được bài học từ những sai lầm của mình và đã trưởng thành hơn thông qua những trải nghiệm đau khổ. Ngoài ra, GE còn cho thấy rằng, không phải lúc nào kết thúc hạnh phúc cũng là kết thúc tốt đẹp.

Đôi khi, để đạt được một kết quả tốt đẹp, ta phải vượt qua những khó khăn và đối mặt với những nỗi buồn, đau khổ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là kết quả cuối cùng sẽ không đem lại sự hài lòng cho mọi người. Nhìn chung, kết quả của GE cũng được đánh giá là sát với thực tế, mang lại cho độc giả những bài học quý giá về cuộc sống.

Kết OE là gì?

OE là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Open Ending”, tạm dịch là kết thúc mở. Đây là một thuật ngữ chỉ kết thúc của bộ phim hoặc những bộ truyện có phần không rõ ràng, khiến cho khán giả cảm thấy hụt hẫng và còn nhiều phân trần hoặc khúc mắc chưa được giải đáp. Tuy nhiên, kết thúc này lại cho phép khán giả tự tưởng tượng ra các kết thúc khác nhau và viết tiếp các phần của truyện theo ý thích của mình.

SM là gì?

S và M là viết tắt của “Sadist” và “Masochist” tương ứng, có nghĩa là những người thích hành hạ người khác hoặc muốn bị hành hạ trong khi làm tình. Thuật ngữ SM được sử dụng để mô tả các hành động tình dục phức tạp hơn, thể hiện sự tìm kiếm thú vui và sự thỏa mãn của các bên trong mối quan hệ tình dục.

Thông thường, các tác phẩm văn học, phim ảnh, truyện tranh Nhật Bản và truyện đam mỹ ngôn tình Trung Quốc đều sử dụng thuật ngữ này để mô tả các tình huống tình dục phức tạp. Vì vậy, nó trở thành một từ ngữ phổ biến trong giới truyện tranh, phim ảnh và văn học.

NP là gì?

P là viết tắt của từ tiếng Anh Person, có nghĩa là người. NP là thuật ngữ thường gặp trong truyện ngôn tình Trung Quốc, đặc biệt là những câu chuyện có nhiều nam và một nữ hoặc nhiều nữ và một nam.

Tuy nhiên, NP không chỉ liên quan đến yếu tố sắc dục mà còn phản ánh nhiều mặt đời sống xã hội như tình bạn, tình yêu, gia đình, và những mâu thuẫn trong cuộc sống. Đa số các truyện NP đều nói về các mối quan hệ phức tạp giữa những nhân vật chính và phụ, với những tình huống rắc rối, gay cấn và bất ngờ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đọc những câu chuyện NP. Một số người cho rằng những câu chuyện này quá phức tạp và khó hiểu, còn một số khác thì lại thích những câu chuyện đơn giản hơn. Dù kết thúc một câu chuyện có thế nào đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn luôn cảm ơn tác giả của câu chuyện đã giúp ta có đồng cảm cùng nhân vật và tìm thấy những bài học quý giá trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo