Nâu lắc là gì? Tại sao Nâu lắc lại hot trend trên Tiktok?

Như bạn biết thì hiện tại đang có nhiều người tìm nâu lắc là gì? Đây là từ khóa hot trend trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy đơn giản nhưng từ nâu lắc này cũng có ý nghĩa riêng và cùng daohocthuat.com tìm hiểu nhé.

Nâu lắc là gì?

Nâu lắc là tên gọi của một món thức uống ngon của Việt Nam. Thức uống này là sự pha trộn giữa hai hương vị đặc trưng – vị béo ngậy của sữa đặc và hương vị đậm đà, hơi đắng của cà phê. Mặc dù có thể gọi nó là cà phê sữa, nhưng nó có một cách pha riêng biệt và độc đáo.

Nâu lắc là gì

Bạn có thể pha theo cách của riêng mình hoặc làm theo công thức truyền thống, tuy nhiên đều mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng của cà phê sữa Việt Nam.

Cà phê sữa nâu lắc là món đồ uống được yêu thích và phổ biến ở Việt Nam từ bao đời nay. Thế hệ con người Việt Nam đã truyền lại cách pha cà phê sữa nâu lắc cho nhau qua nhiều thế hệ, tạo nên nét đặc trưng riêng của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nếu bạn là tín đồ của cà phê, chắc chắn bạn sẽ yêu thích món đồ uống này vì hương vị đậm đà, đặc trưng của cà phê Việt Nam. Hãy thử pha một ly cà phê sữa nâu lắc và cảm nhận sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của sữa đặc và hương vị đậm đà của cà phê, bạn sẽ không thất vọng đâu!

Nguồn gốc cà phê nâu lắc

Nguồn gốc của loại cà phê này không chính xác, nhưng được cho là xuất hiện trong thời kỳ kháng chiến chống lại thực dân Pháp. Vào thế kỷ 19, cà phê nói chung và văn hóa uống cà phê đặc biệt được giới thiệu vào Việt Nam bởi các thực dân Pháp.

nâu lắc là gì

Tuy nhiên, đối với người châu Á vào thời điểm đó, nền văn hóa uống cà phê của họ không thể tách rời khỏi một thành phần cụ thể: sữa. Một số người Pháp cũng thấy hương vị đắng của cà phê khó chịu, vì vậy họ nghĩ rằng thêm sữa sẽ làm cho thức uống trở nên dễ uống hơn nhờ vào sự ngọt ngào và béo ngậy của sữa.

Kết quả là, họ bắt đầu pha trộn hai thành phần lại với nhau. Hiện nay, hỗn hợp này được biết đến rộng rãi với tên gọi “cà phê sữa đá” hoặc “cà phê sữa nóng”, là một loại đồ uống phổ biến trong văn hóa cà phê Việt Nam và đã trở thành món ăn phổ biến trên toàn cầu trong những năm gần đây.

Tại sao nâu lắc lại hot trend trên Tiktok?

Từ khi xuất hiện một video trên mạng nói về việc 1 vị khách nữ vào quán cafe kêu 1 ly nâu lắc không đường. Người nhân viên làm theo lời dặn mang ra 1 ly nâu lắc thì bà này bảo quán làm sai ý bà. Và kiếm chuyện chửi bới nhân viên quán cafe. Từ đó xuất hiện việc dở khóc dở cười và nhiều người tìm từ “nâu lắc”.

Người khách hàng này còn bảo là bà chỉ uống được nâu lắc không đường chứ không uống được cafe đen. Dù cho nhân viên quán có giải thích cỡ nào cũng không chịu chấp nhận cái sai của mình.

Và video này đang được nhiều dân mạng tìm xem và đang hot trên nền tảng mạng như Tiktok, Facebook. Và đang được chia sẻ khá rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là tình huống hài kịch mang tính chất diễn.

Và bên trên là những gì mà chúng tôi tìm hiểu được về từ nâu lắc hiện nay. Mong rằng đã có thể giải đáp thắc mắc được cho mọi người. Mong mọi người nhớ ủng hộ Đảo học thuât thêm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo