Nêu bật là gì trên Facebook? Cách Bật/Tắt Nêu bật đơn giản

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook, bạn có thể đã nhận ra ít nhất một lần thông báo ai đó đã nêu bật một bình luận để bạn xem thử xuất hiện trên màn hình của mình. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc rằng Nêu bật trên Facebook là gì và tại sao nó lại gây khó chịu đến vậy trong thời gian gần đây? Cùng daohocthuat tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Theo như thông tin từ Facebook, tính năng nêu bật được ra mắt từ năm 2011, và được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những bình luận quan trọng và thú vị trong các cuộc trò chuyện. Nêu bật cho phép bạn dễ dàng truy cập đến những bình luận quan trọng, có tính chất thảo luận, chứa thông tin hữu ích hoặc có giá trị đối với bạn.

Nêu bật là gì trên Facebook?

‘Nêu bật’ trên Facebook là phiên bản mở rộng của tính năng tag tất cả thành viên trong nhóm (@mọi người hoặc @all). Khi gõ ‘@nêu bật’ trong một bài viết công khai, bạn bè sẽ nhận được thông báo với nội dung “người dùng này đã nêu bật một bình luận để bạn xem thử”.

Nêu bật là gì trên Facebook

Mặc dù tính năng ‘nêu bật’ trên Facebook mới được triển khai gần đây, nhiều người dùng lại không hài lòng vì bị nhắc thông báo liên tục từ người dùng khác trên Facebook. Dù tính năng này có được triển khai rộng rãi trong tương lai hay không, vẫn có những lợi ích và hạn chế của nó. Tính năng ‘nêu bật’ có thể giúp tăng tương tác trang cá nhân của bạn khi bạn được tag bởi bạn bè trên Facebook.

Tóm lại, một số người dùng Facebook chỉ thích sử dụng mạng xã hội này khi họ quan tâm đến những điều mà họ quan tâm thực sự, chứ không phải việc quan tâm đến những người bạn của họ là như thế nào. Tuy nhiên, tính năng ‘nêu bật’ vẫn làm phiền những người dùng này. Điều này có thể giải thích bằng việc những thông báo từ tính năng này thường là những thông tin không có giá trị, hoặc những thông tin mà họ không quan tâm.

Tuy nhiên, dù bạn có thích hay không thích tính năng nêu bật trên Facebook, bạn vẫn có thể bật và tắt tính năng này một cách dễ dàng trong phần Cài đặt trang cá nhân của mình. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản như sau

Cách dùng Nêu bật trên Facebook

Sử dụng tính năng Nêu bật trên Facebook bằng cách gõ ‘@nêu bật‘ hoặc ‘@neubat‘ trong mục bình luận của bài viết công khai trên Facebook.

Bạn bè trên Facebook sẽ nhận thông báo ngay khi bạn gắn thẻ ‘Nêu bật’. Nếu họ nhấn vào thông báo đó, họ sẽ được chuyển tới bài viết. Nếu bạn không thể gắn thẻ bằng @neubat hoặc @nêu bật, có thể do chưa cập nhật ứng dụng hoặc do tính năng này chưa được Facebook áp dụng cho tất cả người dùng. Nếu bạn không muốn nhận thông báo khi bạn bè của bạn gắn thẻ ‘@neubat’, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách làm theo các bước sau.

Đầu tiên, truy cập vào cài đặt thông báo trên trang cá nhân của bạn.

Sau đó, tìm kiếm tùy chọn “Thông báo về những người gắn thẻ tôi” và bấm vào nó.

Cuối cùng, chọn “Tắt” để ngừng nhận thông báo khi có người gắn thẻ bạn trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Việc tắt tính năng này sẽ giúp bạn giảm thiểu số lượng thông báo hàng ngày và tập trung vào các hoạt động khác trên mạng xã hội.

Cách bật/tắt tính năng ‘@Nêu bật’ trên Facebook

Mặc dù tính năng này mới được Facebook phát hành trong thời gian ngắn, nó đã thu hút được nhiều phản hồi tiêu cực. Không biết khi nào Facebook sẽ triển khai lại tính năng này. Để tránh bị bạn bè làm phiền với thông báo ‘@Nêu bật’, bạn có thể chặn điều này bằng cách sau:

Thực hiện bật tắt tính năng nêu bật trên máy tính

tính năng ‘@Nêu bật’ trên Facebook

 • Mở trình duyệt web và đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào.
 • Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ Facebook.
 • Tiếp tục nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Chọn Cài đặt.
 • Nhấn vào mục Thông báo bên cột danh mục bên trái.
 • Nhấn chọn Thẻ.
 • Chuyển công tắc sang trạng thái tắt hoặc bật trong mục Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người, phụ thuộc vào việc bạn có muốn nhận thông báo khi ai đó dùng Nêu bật trên Facebook hay không.

Trên điện thoại (Android & iOS):

Bật tắt nêu bật

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại.
 • Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang (menu hamburger).
 • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Chọn Cài đặt trang cá nhân.
 • Chọn Cài đặt thông báo.
 • Nhấn vào Thẻ trong mục ‘Bạn nhận thông báo về’.
 • Tắt Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc chặn những người khác gửi thông báo @nêu bật đến bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là một tính năng nhỏ của Facebook và vẫn còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tận dụng để tăng tương tác trên mạng xã hội này.

Lời kết về nêu bật

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tính năng @Nêu bật, có thể tham khảo các hướng dẫn trên mạng hoặc hỏi ý kiến từ những người dùng Facebook khác. Đừng bỏ qua cơ hội để tận dụng tối đa mạng xã hội này để kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng trên toàn thế giới. Chúc bạn sử dụng Facebook vui vẻ!

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị và có ích, đừng ngần ngại bấm nút LIKE và chia sẻ bài viết để giúp đào tạo thực tế phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khám phá thêm các kiến thức và kỹ năng mới, hãy đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ và kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo