Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính phổ biến hiện nay

Đôi lúc do nhu cầu mà bạn muốn dùng phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính để tiện cho công việc, học tập nhưng không biết làm sao. Phần mềm nào sẽ hỗ trợ bạn việc chèn ảnh đó đơn giản, dễ dùng cho cả những người không rành về công nghệ. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ việc đó, nhưng hôm nay thì daohocthuat.com giới thiệu đến bạn một số phần mềm thông dụng để chèn chữ lên ảnh.

Top phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính phổ biến hiện nay

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ đã có khá nhiều phần mềm giúp bạn có thể chèn chữ lên ảnh ngay trên máy tính khá đơn giản. Giúp bạn dễ dàng đưa những chữ mình mong muốn vào ảnh mà không mất quá nhiều thời gian. Daohocthuat sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm viết chữ lên ảnh thường dùng.

Chèn chữ vào ảnh bằng phần mềm Paint trên máy tính

Paint là phần mềm miễn phí có sẵn trên windows qua các phiên bản. Việc sử dụng Paint cũng hết sức tinh giản. Tuy Paint không hỗ trợ cắt ghép ảnh như các phần mềm khác nhưng đối với những người dùng chỉ yêu cầu viết chữ đơn giản trên ảnh thì Paint là sự lựa chọn số 1.

Bước 1: Mở ảnh mà bạn cần chỉnh sửa trên Paint bằng 2 cách:

Nhấp chuột phải vào ảnh, chọn Open With > Paint. Hoặc bạn có thể dùng lệnh File > Open trên Paint rồi chọn ảnh cần chỉnh sửa, rồi chọn Open

Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính Paint

Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính Paint

Bước 2: Bấm vào biểu tượng chữ A trên thanh công cụ.

Phần mềm Paint

Bước 3: Bấm vào 1 vị trí bất kỳ mà bạn muốn chèn chữ vào ảnh. Tại màn hình làm việc, bạn có thể chỉnh sửa font chữ, size chữ, màu sắc của chữPhần mềm paint để chèn chữ

Bước 4: Sau khi chèn chữ xong, bạn nhấn File è Save hoặc Ctrl + S để lưu ảnh.

Sử dụng phần mềm paint

Sử dụng phần mềm PhotoScape để chèn chữ vào ảnh

PhotoScape là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với dung lượng nhỏ gọn và tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Phần mềm này đơn giản, dễ sử dụng nên nó xứng đáng là 1 sự lựa chọn ưu tiên dành cho bạn.

Phần mềm Photoscape

Phần mềm Photoscape

Bước 1: Mở ứng dụng PhotoScape. Chọn mục Editor ở ngay giao diện chính.

Bước 2: Chọn một ảnh bất kỳ trong kho dữ liệu ảnh của máy tính.

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa của PhotoScape, bạn mở sang tab Object ở bên cạnh tab Home. Tại đây bạn sẽ thấy một biểu tượng hình chữ T, bạn nhấn vào đây để mở chế độ gõ văn bản và thêm chữ

Bước 4: Hộp Text xuất hiện cho phép bạn có thể chèn, thêm chữ vào ảnh trong PhotoScape.

  • Bạn sẽ có thể chọn font chữ, cỡ chữ, màu chữ, các định dạng bôi đậm, nghiêng, gạch chân hay hướng chữ… ngay mục Text.
  • Mục Outline cho phép bạn chọn đường viền chữ với các tùy chọn bao gồm độ dày viền chữ, hiển thị viền và chữ, chỉ đường viền,…

Bước 5: Nếu đã có một bức ảnh với chữ ưng ý, bạn có thể lưu ảnh về máy bằng cách nhấn nút Save ở phía dưới góc phải màn hình.

PhotoScape có các tùy chọn lưu ảnh gồm chèn lên ảnh cũ (Save) hoặc lưu lại dưới file mới (Save as) hoặc lưu lại trong một thư mục khác (Save in the designated folder). Ngoài thêm chữ vào PhotoScape, bạn cũng có thể tùy chỉnh nhiều thông số gồm chất lượng ản JPEG, tạo sao lưu cho ảnh, giữ lại ngày tháng cho file hay chỉnh thông số DPI.

Viết chữ vào ảnh bằng Photoshop trên PC

Phần mềm Photoshop được xem là phần mềm chỉnh sửa đồ họa “bậc thầy”. Photoshop có hầu như tất cả những gì bạn cần để chỉnh sửa một bức ảnh như cắt ghép, viết chữ, chỉnh sáng tối… và nhiều hơn thế nữa. Tuy vậy, ở phiên bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn ở nhiều tính năng.

Phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop

Để có thể trải nghiệm Photoshop một cách hoàn hảo nhất, bạn cần phải trả phí. Trước khi quyết định mua bản quyền, bạn cũng có thể tham khảo bản dùng thử trong 30 ngày. Ứng dụng ngày hiện hỗ trợ hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows và MacOS.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ảnh trong Photoshop (File/Open) và chọn công cụ Horizontal Type Tool (T) để gõ dòng chữ muốn chèn vào ảnh.

Chọn công cụ thêm chữ vào ảnh trong Photoshop

Chọn công cụ thêm chữ vào ảnh trong Photoshop

Trong đó:

  • Horizontal Type Tool: Chữ viết theo chiều ngang
  • Vertical Type Tool: Chữ viết theo chiều dọc

Kích chuột trái vào vị trí cần chèn chữ trên ảnh và bắt đầu gõ chữ vào.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành lựa chọn Font chữ, kích thước chữ, màu sắc chữ

Phần mềm chèn chữ lên ảnh trên máy tính Photoshop

Bước 3: Để đoạn Text của bạn nổi bật hơn, bạn có thể thêm stroke hoặc tạo Shadow…

Đầu tiên ấn chuột phải, chọn Blending Options.

Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính Photoshop

Để thêm Stroke chữ bạn chọn Stroke trong hộp công cụ Blending Options.

Hướng dẫn chèn chữ lên ảnh trên máy tính với Photoshop

Tùy chỉnh kích cỡ stroke và màu sắc mà bạn muốn

Hướng dẫn chèn chữ lên ảnh trên máy tính với Photoshop

Với Shadow bạn chỉnh sửa tương tự nhé.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Bạn có thể dễ dàng cùng các phần mềm ở trên để chèn chữ vào ảnh ngay trên máy tính. Với yêu cầu nhiều hơn thì bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên chỉnh sửa ảnh như Photoshop để tiện thực hiện. Còn nếu bạn chỉ muốn chèn những chữ bình thường.

Bạn cũng nên sao chép ra một bản hình ảnh sao lưu. Để hạn chế việc khi bạn chèn sai chữ mà hình đã được lưu thì sẽ không thể phục hồi lại được. Đặc biệt là khi bạn sử dụng paint hay photoscape để chèn chữ vào ảnh.

Trên đây là Top 3 phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tínhdaohocthuat muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng rằng bài viết đã có thể giúp bạn phần nào trong việc tìm các phần mềm phù hợp trong việc chèn chữ lên ảnh trên máy tính.

5/5 - (2 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo