Pick me là gì? Hiểu hơn về Pick me boy và Pick me Girl

Nếu bạn đã từng nghe qua cụm từ “Pick me girl” và “Pick me boy” nhưng chưa rõ ý nghĩa của chúng là gì, đừng lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của mình để tìm hiểu thêm nhé!

Tìm hiểu đôi nét về “Pick me”

“Pick me” là cụm từ tiếng Anh chỉ những người tự cho mình là đặc biệt và thượng đẳng hơn người khác, thường được sử dụng để thu hút sự chú ý và đánh bóng bản thân. Ban đầu, cụm từ chỉ được sử dụng trong cộng đồng người da đen, nhưng sau đó được áp dụng rộng rãi và mang tính khái quát hơn về sắc tộc và định kiến giới.

Pick me là gì

Các từ “girl” và “boy” thường được kèm theo để chỉ đối tượng được nhắc đến, ví dụ như những người phụ nữ có sở thích nấu ăn và chăm sóc gia đình thường bị chỉ trích, trong khi những người không có các tính cách đó lại bị đánh bóng bản thân để thu hút đàn ông.

Trào lưu “pick me” trở nên phổ biến trên mạng xã hội như Twitter, tiktok,… năm 2018, bắt đầu từ trào lưu #tweetlikeapickme. Người dùng thử thách nhau đóng vai pick me, dùng lối nói cường điệu để châm biếm các hành động đặc trưng của hình tượng này. Các thuật ngữ và clip dùng chủ đề này để châm biếm dễ dàng bắt gặp. “Pick me” thường được dùng để:

 • Quảng cáo bản thân là người yêu, bạn đời hoàn hảo, với tính nữ và bản năng chăm sóc được coi như thiên chức của phụ nữ.
 • Luôn khoe rằng mình có thể làm tốt hơn tất cả mọi người khác.

Tiktok đã tạo ra trend #pickmegirl và #pickmeboy với những video được xem hàng chục triệu lượt và thu hút sự quan tâm của người dùng. Nội dung hấp dẫn và thực tế của biểu hiện này giúp nó trở nên viral. Mọi người nhận ra rằng đã hoặc đang có những người như thế và điều đó thu hút lượng tương tác lớn trên Tiktok.

Pick me girl là gì?

Chào bạn, cụm từ “pick me” kèm theo từ “girl” thường được sử dụng để xác định một đối tượng cụ thể. Đây là cụm từ thường được sử dụng để chỉ những cô gái muốn chứng tỏ mình nổi trội, vượt trội và đặc biệt hơn những cô gái khác.

Pick me girl là gì

Tuy nhiên, cụm từ này không được sử dụng với nghĩa tích cực và thân thiện. Thay vào đó, nó thường ám chỉ đến những cô gái cố tình hạ thấp người khác để bản thân được nổi bật. Điều này là không tốt. Các cô gái nên trân trọng bản thân và không nên cố gắng thu hút sự chú ý của người khác bằng cách đối đầu với họ.

Pick me girl traits là gì?

Pick me girl traits là cụm từ dùng để thể hiện đặc điểm của các cô gái pick me, đó là những đặc điểm sau:

 • Tự tin khác biệt
 • Mong muốn sự chú ý
 • Thích đôi co và hạ thấp những bạn nữ khác.
 • Tự ca ngợi quá mức về khả năng của chính mình.

Thông thường, pick me girl có thể là những cô gái thể hiện bản thân là cô gái mộc mạc, chỉ trích những người biết trang điểm, hoặc một bà nội trợ toàn thời gian châm chọc những người phụ nữ đi làm nhằm hạ bệ họ. Thậm chí họ ủng hộ tính gia trưởng, tư tưởng phân biệt giới tính hay đổ lỗi ngược cho nạn nhân bị quấy rối, lạm dụng tình dục chỉ để tìm kiếm sự công nhận từ đàn ông.

Trào lưu này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ, giúp họ nhận ra bản thân đã từng gặp ít nhất một “pick me girl” ở trong đời, tuy nhiên trào lưu cũng dần biến tướng và quy chụp mọi cô gái có sở thích cá nhân hoặc có cá tính đặc biệt cũng có thể bị coi là pick me girl. Ví dụ:

 • Những cô gái cảm thấy khác biệt so với những cô gái khác, nếu không có bạn trai thì cũng chỉ có bạn thân là con trai, không thể kết bạn với các cô gái khác.
 • Những cô gái chứng minh được bản thân độc lập, không phụ thuộc vào nam giới.

Một số câu nói thường gặp ở các cô nàng pick me girl

 • Có phải ai cũng giống như tôi không? Là con gái nhưng lại không thích trang điểm, chỉ thích ra đường với khuôn mặt tự nhiên.
 • Tôi không phải là một chuyên gia về son phấn, trang điểm như những cô gái khác. Tôi thích một phong cách đơn giản, nhẹ nhàng.
 • Những người ủng hộ nữ quyền không chỉ là những người phụ nữ béo và xấu, mà còn có những người đẹp và thành công trong cuộc sống.
 • Chúng ta nên chấp nhận và tôn trọng nữ quyền, bởi đó là một quyền lợi của phụ nữ. Nếu chúng ta không thể chấp nhận nó, chúng ta sẽ không bao giờ đạt được sự công bằng và tôn trọng mà chúng ta xứng đáng.

Pick me boy là gì?

Pick me boy là cụm từ tiếng Anh chỉ những người con trai sử dụng cách tỏ ra đáng thương để tán tỉnh hoặc thao túng tình cảm của người khác giới. Những người này thường sẽ tạo ra tình huống khó xử đối với các bạn nữ để khiến họ phải đồng ý với lời đề nghị của chàng trai, hoặc sâu xa hơn là khiến họ chấp thuận tình cảm. Đó là sự lợi dụng lòng thương và sự đồng cảm của các cô gái để họ chấp nhận mối quan hệ với anh ta.

Ví dụ:

 • Pick me boy: Em có thể đi chơi với anh tối nay không?
 • Phụ nữ: À thì…
 • Pick me boy: Ừ, thôi anh hiểu mà. Kiểu người như anh thì làm gì có ai muốn hẹn hò được chứ. Anh nghèo thế này cũng không thể xứng với em, chỉ trách anh đã yêu em bằng cả tấm chân tình.

Dấu hiệu để nhận biết pick me boy là:

 • Giả vờ tỏ ra đáng thương khi bị từ chối
 • Thường sẽ nói hoặc nhắn tin với các bạn nữ thể hiện tâm trạng buồn rầu theo kiểu “Anh biết anh không xứng với em”; “Anh xin lỗi vì đã thích em”
 • Luôn đẩy các cô gái vào tình huống không thể từ chối.

Các câu nói thường gặp ở Pick me boy

Các câu nói thường gặp của pick me boy bao gồm:

 • Anh không xứng với em
 • Anh quen với việc bị từ chối
 • Anh không làm phiền em nữa
 • Anh không đáng với em
 • Anh không giàu có, giỏi giang như người khác
 • Anh không có sự lựa chọn khác.

Điểm giống nhau giữa pick me girl và pick me boy

Có thể thấy, 2 nhóm đối tượng này có khá nhiều điểm giống nhau là:

 • Luôn muốn đạt được mục đích của bản thân mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác.
 • Luôn “diễn” ở mọi lúc, mọi nơi, lật mặt rất nhanh, luôn đóng giả nạn nhân và trở thành một con người khác so với bản chất của họ.
 • Luôn muốn nắm thóp điểm yếu của người khác và lợi dụng điều đó để nâng giá trị bản thân, đạt được những điều họ mong muốn.

Ngoài ra, có thể thấy rằng những đặc điểm này thường được coi là biểu hiện của một tính cách tự ái và thiếu tự tin của những người thuộc hai nhóm đối tượng này. Họ có thể sợ hãi khi bị khám phá và không được công nhận như mong muốn.

Điều này có thể dẫn đến hành động lừa đảo hoặc lợi dụng người khác để đạt được mục đích của mình. Bên cạnh đó, việc không quan tâm đến cảm nhận của người khác cũng có thể phản ánh sự thiếu kiểm soát bản thân và khả năng đồng cảm với người khác. Do đó, việc hiểu rõ tính cách và cách họ tương tác với người khác là rất quan trọng để đối phó với những người thuộc hai nhóm đối tượng này.

Cách dùng cụm từ “pick me”

Trong tiếng Anh:

A: Nowadays, girls are so dramatic. I am never like that. You must be exhausted from dating girls like that.

B: I am also afraid of pick me girls.

Trong tiếng Việt:

A: Con gái hiện nay thật quá phấn khích, lại còn trang điểm đậm nữa. Tôi không bao giờ làm như thế được. Anh yêu những cô gái như thế chắc cũng mệt mỏi lắm nhỉ.

B: Tôi cũng sợ những bạn nữ “pick me girl” quá.

Đó là những thông tin về pick me boy và pick me girl mà daohocthuat muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thú vị, để nhận ra những pick me boy, pick me girl xung quanh mình. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy bài viết này hữu ích. Xin chân thành cảm ơn!

Nếu bạn đã nghe đâu đó về cụm từ “Pick me girl” và “Pick me boy” nhưng không hiểu ý nghĩa của nó là gì, thì đừng lo lắng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Đánh giá bài viết
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo