Sad Girl là gì? Xu hướng Sad girl trên mạng xã hội

Sad girl là một cụm từ được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội ngày nay. Đây là cụm từ nhằm nói đến tâm trạng buồn của một cô gái và đang trở thành trao lưu khá hot hiện nay. Cùng daohocthuat.com tìm hiểu Sad girl là gì nhé.

Sad girl là gì?

Sad girl là cô gái buồn theo nghĩa tiếng Việt. Văn hóa cô gái buồn phát triển, trở thành xu hướng chủ đạo trong văn hóa người nổi tiếng và internet, rồi trớ trêu thay lại dẫn đến một sự xoay chuyển đáng buồn, đến mức có sách sách về cô gái buồn.

Sad girl là gì

Hôm nay Sad Girl Virus quay trở lại và sử dụng nó như một nơi để chấp nhận và làm quen, để trải qua nỗi đau tinh thần và tạo ra cộng đồng.

Nhưng biểu hiện của Thời đại Mới này về cá nhân với tư cách là một cá nhân đã bị xói mòn bởi chính những nền tảng mà nó dựa vào.

Sad Girls không có gì mới. Luôn có những thanh thiếu niên đồng cảm với bóng tối, bệnh tật và ủ ê, quay trở lại Romeo và Juliet. Tuy nhiên, gần đây, có vẻ như Sad Girl đã trở nên phổ biến hơn và đã đi lạc khỏi nguồn gốc ý thức hệ của nó để trở thành một phong trào gần như thuần túy về phong cách.

Vì vậy, khi bạn nhìn thấy ngày càng nhiều ảnh mờ, tối, có chú thích xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn có thể tự hỏi điều gì đã xảy ra với những thanh thiếu niên từng theo dõi meme của bạn. Tumblr.

Ngoài ra, một trong những ví dụ nổi bật nhất của hiện tượng “cô gái buồn” là tài khoản Twitter nổi tiếng của Melissa Broder “Hôm nay buồn quá”. Chỉ cần cam kết tweet, nói một cách đơn giản, tài khoản của Broder nổi tiếng đến mức nó đã tạo ra cuốn sách của riêng mình.

Có một lý do đặc biệt khiến Sad Girl trở nên nổi tiếng

Khi xu hướng sad girl lớn lên, trở thành người nổi tiếng và trào lưu trên mạng, điều trớ trêu thay lại dẫn đến xu hướng đạo đức giả hướng tới sự đau buồn và chăm sóc bản thân, điều này trái ngược với mục đích ban đầu.

Sad Girls Are Human “Âm nhạc nghe hay hơn bạn, dành thời gian một mình xem phim Pháp từ thập niên 60 hoặc chương trình truyền hình từ thập niên 90.”

Sad girl là gì

Và về lý thuyết, nó nghe có vẻ khá tốt. Ai mà không thích thỉnh thoảng xem một bộ phim Cái gọi là cuộc sống của tôi? Một người nào đó có chương trình nghị sự về nữ quyền thậm chí có thể nói rằng phong trào này đã cách mạng hóa những gì chúng ta nghĩ về những người phụ nữ mạnh mẽ, bằng cách biến những hành động và cảm xúc mà trước đây bị coi là điểm yếu thành điểm mạnh. Nhiều bộ phim, chương trình, sách mà Sad Girls xác định chắc chắn là sân khấu của họ… cũng phản ánh điều này.

Ví dụ, trong Une Femme Est Une Femme, Angela (Anna Karina) đã rơi nước mắt và tóm tắt hoàn hảo cô gái đau buồn trong một câu: “Không có gì đẹp hơn một người phụ nữ biết khóc. Chúng ta nên chống lại những người phụ nữ không thể khóc . ”

Angela không phải là nhân vật duy nhất (hư cấu hay có thật) mà Sad Girls tìm kiếm. Từ Sofia Coppola đến Jane Eyre, họ tràn đầy cảm hứng để đăng thêm ảnh tự chụp #PrettyWhenYouCry. Trong khi tất cả đều ổn và tốt đẹp, những cô gái đau buồn có một tác động xã hội quan trọng hơn: Họ xóa nhòa ranh giới giữa những người chú ý đến những bức ảnh thẩm mỹ đen tối xuất hiện và những người phải vật lộn với bệnh tâm thần và ranh giới đau buồn sâu sắc hơn, lan rộng hơn.

Chúng ta nên xem xét nguồn gốc, sở thích và hành vi của một cô gái buồn để xác định đầy đủ thế nào là một cô gái buồn.

Nghệ thuật, phim ảnh, sách, thơ mà các cô gái buồn bã đọc và bắt chước… bản thân chúng không phải là những cám dỗ dẫn đến trầm cảm. Phần lớn sở thích của Sad Girl, không giống như những gì bạn mong đợi từ một nền văn hóa nơi nỗi buồn được xác định bởi quần áo và phong cách của bạn hơn là bất kỳ thuật ngữ lâm sàng nào, rất khác xa với tiêu đề “cháy vé”.

Không phải các thực thể trong nền văn hóa đặc biệt không lành mạnh mà là các thực thể trong nền văn hóa đặc biệt không lành mạnh. Chính những sở thích này được khai thác để tạo ra một thẩm mỹ dựa trên các đặc điểm của trầm cảm ở tuổi vị thành niên (hoặc trầm cảm nói chung) đồng thời (dù cố ý hay không) bắt chước và xa lánh. Thanh thiếu niên và thanh niên đang chiến đấu với bệnh tâm thần tìm thấy niềm an ủi khi xác định hoặc sáng tạo tác phẩm nghệ thuật mà Sad Girls hoàn toàn sử dụng cho bộ nhớ đệm vui nhộn của nó.

Trầm cảm lâm sàng là điều xa lạ với nhiều Sad Girls, những người điều chỉnh tâm trạng và sự rung cảm theo mục tiêu phong cách của họ. Lối sống của Sad Girl cao quý hơn những bài báo đổ mồ hôi. Nó tạo ra tính thẩm mỹ từ một thứ không nên là một phong cách nào cả. Nhưng tệ hơn, những người theo dõi trẻ tuổi của nó lại bám lấy nó.

Sad Girl ở khắp mọi nơi, và Sad Girl đã trở thành, hoặc có lẽ đã luôn là một thương hiệu trong suy nghĩ trên trang cá nhân Twitter @SoSadToday. Tốt nhất là có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận, hoặc ít nhất là một cảm giác thân thuộc, khi thêu dòng chữ “Sad Girls’ Club” trên áo khoác denim hoặc đăng lại một bài đăng tục tĩu trên Tumblr.

Lời kết

Điều này làm sáng tỏ vấn đề liệu Sad Girl có thực sự tồn tại nhiều hiện nay không. Thậm chí còn đáng lo ngại hơn những thanh thiếu niên sử dụng trầm cảm để bình tĩnh lại là khả năng các tập đoàn tiếp thị chứng trầm cảm cho những thanh thiếu niên này để kiếm tiền nhanh chóng.

Đánh giá bài viết
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo