SGBB là gì? SGDD là gì? Nhiều điều mà bạn chưa biết

Các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Facebook, Zalo,… được sử dụng phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, chúng ta thường gặp phải các từ viết tắt và tự hỏi SGBB là gì? FWB, ONS, 419, 429, 420, PGA, PG không biết chúng có ý nghĩa gì. Do đó, bài viết này của daohocthuat.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những từ này.

SGBB và SGDD là gì?

SGBB và SGDD là hai từ viết tắt cho Sugar Baby và Sugar Daddy tương ứng. Đây là hai thuật ngữ phổ biến để chỉ mối quan hệ giữa những người được gọi là đại gia và những người được gọi là chân dài.

SGBB là gì

  • SGBB, hay còn gọi là Sugar Baby, để chỉ những cô gái trẻ đẹp, có điều kiện kinh tế khó khăn và cần sự hỗ trợ tài chính từ những đại gia. Sugar Baby không nhất thiết phải là hot girl hay siêu mẫu chân dài, họ có thể là những cô gái bình thường nhưng lại thích yêu một người đàn ông lớn tuổi hơn họ rất nhiều.
  • SGDD, hay còn gọi là Sugar Daddy, tức chỉ những người đàn ông thành đạt trong sự nghiệp, có điều kiện kinh tế và vật chất đủ đầy nhưng lại thiếu sự quan tâm và tình cảm, cần người để chia sẻ và tâm sự.

Thông thường, những Sugar Baby có độ tuổi từ 18 đến 26, chưa có sự nghiệp ổn định hoặc đang đi học và cần hỗ trợ tài chính từ gia đình. Ngược lại, Sugar Daddy thường ở độ tuổi sự nghiệp đỉnh cao, tính tình hào phóng và có khả năng tài chính để chi tiêu cho người yêu của mình. Họ cũng có thể chu cấp tiền bạc cho Sugar Baby để trao đổi mối quan hệ gần gũi (mà đa số hiểu là mối quan hệ tình dục).

Tương tự như vậy, “sugar mommy” là những phụ nữ giàu có, cũng chu cấp vật chất cho “con trai nuôi” để đổi lấy sự thân mật. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các Sugar Daddy và Sugar Mommy có thể dễ dàng tìm kiếm Sugar Baby trên các trang web chuyên nghiệp.

Trào lưu này được cho là bắt nguồn từ Mỹ và đã lan rộng sang các nước châu Âu và châu Á. Người trẻ tham gia vào mối quan hệ này vì họ cần sự hỗ trợ tài chính hoặc vì họ thích người đàn ông/là phụ nữ lớn tuổi hơn mình. Tuy nhiên, đây cũng là một mối quan hệ tạm thời và một số người có thể bỏ qua nó nếu có cơ hội tốt hơn.

FWB nghĩa là gì?

Thực chất, FWB (hay FwB) là cách viết tắt của từ Friends With Benefits trong tiếng Anh. Được định nghĩa là mối quan hệ không cởi buộc để giải tỏa nhu cầu bất cứ khi nào cảm thấy cần, đó là những mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu và thường xuyên để giải quyết các nhu cầu về tình dục, tình cảm.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng FWB không phải là một mối quan hệ trên cơ thể giữa hai người thân với nhau mà nó còn có thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Nó có thể bắt nguồn từ sự cảm thông, sự tôn trọng, hay thậm chí là sự hỗ trợ tinh thần giữa hai người.

Điều này cho thấy rằng FWB không phải là giải pháp duy nhất cho những kẻ độc thân, mà nó còn có thể là một lựa chọn cho những người muốn tìm kiếm một mối quan hệ khác với tình yêu truyền thống. FWB có thể cung cấp cho bạn sự thoải mái và tự do trong quan hệ nhưng không phải là một cách để tránh tình yêu.

ONS là như thế nào?

ONS là viết tắt của cụm từ “One Night Stand”, nghĩa là mối quan hệ tình dục một đêm. Tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều người, mối quan hệ này không chỉ giới hạn trong một đêm mà có thể kéo dài tới 2 đêm, 3 đêm hoặc thậm chí cả tuần.

ONS là như thế nào

Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó, những người tham gia chỉ tập trung vào việc quan hệ tình dục mà không có gì khác. Một số người cho rằng ONS là cách để giải tỏa sự cô đơn và nhu cầu sinh lý trong khi không muốn có một mối quan hệ nghiêm túc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mối quan hệ này không đảm bảo an toàn sức khỏe và có thể mang lại những hậu quả tiêu cực cho cả hai bên.

419 có ý nghĩa gì?

419, hay còn gọi là tình một đêm, là thuật ngữ chỉ một cuộc hội thoại có tính chất tình dục chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất. Tuy nhiên, đây là một hành động không nên khuyến khích, bởi nó có thể gây ra những hậu quả không mong muốn và tiêu cực đến tâm lý của mỗi người.

Về mặt xã hội, nguyên nhân xuất hiện của tình một đêm có thể là do áp lực từ xã hội về vấn đề tình dục, đặc biệt là đối với những người đã có gia đình. Họ có thể cảm thấy chán nản, mất hứng thú với đối tác của mình và tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ, tìm kiếm sự thoả mãn bên ngoài mối quan hệ hôn nhân.

Tình một đêm còn có thể là dấu hiệu của những rối loạn tâm lý, những cảm xúc phức tạp và khó kiểm soát. Những người bị phản bội trong tình yêu, cảm thấy đau khổ và cô đơn thường sử dụng tình một đêm như một cách để quên đi nỗi đau và tìm kiếm sự thoải mái.

Nói chung, tình một đêm thường xuất phát từ những cảm xúc và tình cảm không rõ ràng của con người, và có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực. Theo khảo sát, phần lớn phụ nữ tham gia vào tình một đêm đều hối tiếc và cảm thấy rất cô đơn sau đó. Vì vậy, chúng ta nên tránh những hành động không lành mạnh này và tìm kiếm những trải nghiệm tích cực và đầy ý nghĩa hơn cho cuộc sống của mình.

Thuật ngữ 429 là gì?

429 là một tiếng lóng được giới trẻ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây, nhất là trên ứng dụng hẹn hò Tinder. Nó có nghĩa là “cho tối nay” trong tiếng Anh và chỉ ra sự quan tâm của một người đến việc hẹn hò vào buổi tối hôm nay. Khác với khái niệm “419” chỉ tình huống một đêm, 429 có thể mang ý nghĩa rộng hơn nếu hai người sau khi gặp mặt cảm thấy hợp nhau và muốn tiếp tục mối quan hệ trong tương lai.

Thuật ngữ 429 là gì?

Nếu như ban đầu 429 chỉ liên quan đến việc hẹn hò vào buổi tối, thì sau đó nó cũng có thể bao gồm những hoạt động khác trong ngày hoặc thậm chí là hẹn hò trong nhiều ngày liên tiếp. Tuy nhiên, 429 vẫn giữ được tính chất bí mật và hứa hẹn một mối quan hệ nghiêm túc hơn so với khái niệm “tình huống một đêm” của 419.

420 là gì?

420, hay còn được gọi là 4:20 hoặc 4/20 (đọc là “bốn-hai-mươi”) là một thuật ngữ được sử dụng trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Nó được dùng để chỉ việc tụ tập và hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 chiều mỗi ngày. Ngoài ra, 420 cũng là con số đặc trưng được dùng để chỉ ngày hội hút cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng 4 (hoặc 20/4 nếu sử dụng cách viết ngày tháng của Mỹ).

Ngoài những ý nghĩa trên, còn có một số ý nghĩa khác về số 420 như sau:

  • 20 tháng 4 cũng được cho là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây cần sa ở một số nơi.
  • 420 cũng là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt các đường dây buôn bán loại cần sa.
  • Cũng có ý kiến cho rằng 420 vừa là số thứ tự của một loại chất bên trong lá cần sa.
  • 420 là mã số quốc gia của Cộng hòa Séc, một quốc gia nổi tiếng với tỷ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới.

PGA, PGB là gì?

PG là viết tắt của cụm từ Promotion Girl, được dùng để chỉ những cô gái có ngoại hình, chiều cao lý tưởng từ 1m60, lồi mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt. Các PG được thuê để làm công việc hoạt động thành viên, tiệc tùng và giúp khách hàng tìm người đi dự tiệc cùng. Ban đầu, PG chỉ đơn thuần là đi ăn uống, đi hát, giả thư ký hoặc giả người yêu. Tuy nhiên, sau đó, do nhu cầu của khách hàng và sự biến tướng, đã xuất hiện dịch vụ “Tiêu A” để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Hiện tại, PG được chia làm hai loại là PGA và PGB:

  • PGB là loại dịch vụ tiệc ăn uống lịch sự. Thường thì PG tiệc sẽ đi ăn tiếp khách với khách hoặc giả thư ký, người yêu của khách hàng để đi tiếp bạn bè đối tác. Yêu cầu với PG bữa tiệc này thường là cao xinh, hình thức tốt, uống tốt, hát tốt… Và chỉ dừng lại ở việc ăn uống hò hò. Tuy nhiên, PG cũng có thể tham gia các hoạt động khác như đi chơi, du lịch, mua sắm, giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng và đồng hành cùng khách hàng trong các sự kiện quan trọng.
  • PGA là PG hạng A, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các quý ông. Hiện nay, cụm từ PG thường được chuyển hướng đến tài khoản này hơn. PGA là hình thức dịch vụ “cấm” – dịch vụ không đúng luật. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn cảm thấy hứng thú và sẵn sàng chi trả để được trải nghiệm dịch vụ này. PGA sẽ cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm đặc biệt, không giới hạn và không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác. Khách hàng có thể tận hưởng những giờ phút thư giãn, thoải mái và trọn vẹn cùng PG hạng A.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thuật ngữ SGBB. Việc hiểu rõ những thuật ngữ này sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm không đáng có và sử dụng chúng một cách chính xác trong cuộc sống hàng ngày.

Đánh giá bài viết

Đăng ký
Nhận thông báo của
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo