Siegfried là ai? Siegfried trong Record Of Ragnarok

Siegfried là tên của một anh hùng trong truyền thuyết của người Đức cổ đại. Mặc dù là một nhân vật hư cấu, câu chuyện về Siegfried có nhiều phiên bản khác nhau. Vậy Siegfried là ai? hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nguồn gốc của Siegfried

Có rất nhiều câu chuyện về nhân vật Siegfried, nhưng trong số đó, câu chuyện Nibelungenlied được cho là có độ tin cậy cao nhất. Câu chuyện kể về việc Siegfried tán tỉnh công chúa Kriemhild nhằm giúp Gunther tán tỉnh nữ hoàng Brunhild. Với sự giúp đỡ của Siegfried, Gunther đã thành công trong việc hoàn thành nhiệm vụ khó khăn đó. Tuy nhiên, Brunhild và Kriemhild đã có mâu thuẫn về quyền lực và dẫn đến cái chết của Siegfried.

Siegfried

Bên cạnh đó, Brunhild trong câu chuyện cũng được miêu tả như là một trong số 13 Valkyrie – những nữ thần chiến binh trong thần thoại Bắc Âu. Câu chuyện này còn nói về hành trình của Siegfried và Kriemhild trên đường tìm lại công lý và báo thù cho Siegfried. Họ đã phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn trước khi cuối cùng đạt được mục đích của mình.

Ngoài ra, câu chuyện cũng miêu tả chi tiết về những cuộc chiến giữa các vương quốc và những mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật chính. Từ đó, chúng ta có thể thấy được sự phức tạp và đa dạng của thế giới trong thời kỳ trung cổ và cách mà những câu chuyện cổ xưa có thể mang lại những giá trị văn hóa và giáo dục cho chúng ta hiện nay.

Sức mạnh của Siegfried

Trong một số tài liệu, Siegfried được cho là đã tiêu diệt ác long Fafnir bằng cách tắm trong máu rồng để có được cơ thể kháng mọi sát thương. Ngoài ra, anh ta còn có sức mạnh cơ bắp vượt trội hơn so với người bình thường. Tuy nhiên, khi đang tắm, một chiếc lá dính vào lưng Siegfried, khiến vị trí ấy không nhận được sức mạnh từ máu rồng. Nhưng nhờ vào sức mạnh vượt trội của mình, Siegfried vẫn là một vị anh hùng khó ai có thể đánh bại.

Sức mạnh của Siegfried

Ngoài thần kiếm Balmung, một món vũ khí vô cùng nổi tiếng, Siegfried còn sở hữu chiếc áo choàng tàng hình, giúp anh ta vượt qua những rào cản một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không chỉ có hai món vũ khí này, Siegfried còn được biết đến với các chiến tích anh hùng khác như việc tiêu diệt rồng và giúp đỡ các thần trong trận chiến. Những hành động này đã khiến cho Siegfried trở thành một trong những anh hùng được tôn vinh nhiều nhất trong thần thoại Bắc Âu.

Siegfried trong Record Of Ragnarok

Trong Trận Chiến Cuối Cùng Của Những Vị Thần – Sổ Tay Của Ragnarok 77, Siegfried đã xuất hiện trong tình trạng bị giam giữ tại Tartarus, với cơ thể có khá nhiều thương tích. Đức Phật đã cử Kintoki đi điều tra về Siegfried bởi ngài nghi ngờ rằng nhân vật này có liên quan mật thiết đến việc tổ chức Ragnarok.

Siegfried trong Record Of Ragnarok

Ban đầu, Đức Phật nghĩ Siegfried là bạn trai cũ của Brunhilde. Tuy nhiên, thông qua các đoạn phân đoạn đối thoại trong chương 77, ta có thể đoán rằng Brunhilde vẫn đang yêu Siegfried rất nhiều. Việc tổ chức Ragnarok có thể cũng là vì cô muốn cứu Siegfried và đưa anh ta trở lại với mình.

Ngoài ra, trong các đoạn mô tả, Siegfried được giới thiệu là đến từ Bắc Âu và là một bán thần. Chi tiết này khá thú vị bởi có thể toàn bộ nguồn gốc của nhân vật sẽ được làm mới. Vào cùng thời điểm, Lag tin rằng sức mạnh và vũ khí của Siegfried sẽ vẫn được giữ nguyên, đó sẽ là một yếu tố quan trọng giúp anh ta đánh bại đối thủ trong trận chiến sắp tới.

Lời kết

Nguồn gốc và sức mạnh của Siegfried là những điểm quan trọng trong cả truyền thuyết lẫn manga/anime Record of Ragnarok ss3. Mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về phim hoạt hình và truyện tranh trong tương lai, vì vậy hãy tiếp tục theo dõi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo