Top 10 phần mềm cần thiết cho máy tính PC/Laptop

Khi người dùng vừa mới mua mới Laptop hoặc bạn vừa cài lại máy tính,… Và có thể là bạn đang băn khoăn không biết nên cài và sử dụng những phần mềm nào cho máy tính của mình. Bởi lẽ hiện nay có quá nhiều phần mềm hiện có trên Internet. Bài viết dưới đây Daohocthuat.com sẽ thông tin đến bạn Kho phần mềm cần thiết cho máy tính PC/Laptop.

1. Phần mềm Unikey

Đứng đầu danh sách là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt rộng rãi nhất Việt Nam. Unikey tương trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong ấy phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI. Xem hướng yếu tố bí quyết cài đặt Unikey mà mình đã chi sẽ trong bài viết này.

Unikey - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

Các tính năng chính của Unikey:

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
  • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã

Hiện tại có hơi phổ biến bộ gõ cũng với tính năng tương tự, bạn mang thể tham khảo phần mềm VietkeyGotiengViet để cài đặt và dùng cho máy tính Windows hoặc cả macOS. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo danh sách các phần mềm gõ tiếng việt rẻ nhất hiện mang trên Internet mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Có một quan tâm dành cho những bạn là trang chủ chính thức của Unikey là http://www.unikey.org, những trang khác đều là giả mạo danh. Vì vậy bạn nên chú ý mỗi lúc chuyển vận phần mềm Unikey về máy tính.

2. Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Recuva là 1 phần mềm được xây dựng để giúp bạn có thể khôi phục lại những tập tin do lỡ tay xoá nhầm hoặc do người khác gây ra. Phần mềm với thể giúp bạn lấy lại các tập tin hình ảnh, video hoặc đa dạng định dạng khác trên ổ cứng di động, USB, thẻ nhớ cũng như những vật dụng lưu trữ khác.

Recuva - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

Thông thường, khi chúng ta xoá dữ liệu vĩnh viễn ra khỏi hệ thống thì vẫn với thể lấy lại 1 vài tập tin từ thao tác đó, bên cạnh đó sẽ không thể lấy được hết. Recuva sẽ giúp bạn quét toàn bộ hệ thống máy tính và ghép các dữ liệu đấy lại để khôi phục cho bạn.

Tỉ lệ lấy lại thành công cao nhất là nhắc từ khi xoá, bạn ko được ghi hoặc đụng chạm gì đến đồ vật đã mất dữ liệu.

3. Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn nên cài phần mềm biên soạn thảo văn bản. Và rộng rãi nhất là Microsoft Word. Ngoài ra ta còn với các phần mềm quen thuộc khác như Excel để tạo bảng tính. PowerPoint tạo bài thuyết trình. Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook lúc muốn quản lý email. Tất cả đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Microsoft Office - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

Bộ phần mềm Office ngày nay mang giá vô cùng đắt. Trường hợp bạn ko có điều kiện tìm bạn sở hữu thể xem qua những bài viết này để tiêu dùng các phần mềm hao hao như Microsoft Office. Trên macOS, bạn sở hữu thể dùng bộ công cụ miễn chi phí mà Apple đã cho phép người tiêu dùng chuyên chở miễn phí. Bao gồm Pages, Numbers, Keynote.

4. Phần mềm diệt virus Avast

Dù máy tính của bạn mang kết nối Internet hay không. Máy tính dùng Windows theo mình vẫn bắt buộc có 1 phần mềm diệt virus để bảo đảm máy tính an toàn trước virus. Malware và mã độc từ các đồ vật ngoại vi khác như USB, Ổ cứng di động,…

Avast - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

Hiện tại, Avast đang là sự lựa tìm tốt nhất cho bạn mang khả năng mua và diệt virus mạnh mẽ. Thêm nữa phần mềm cũng bổ sung siêu phổ biến tính năng bổ ích cho máy tính. Như cập nhật phần mềm cũ, xóa file vĩnh viễn, bảo vệ thời gian thực,… Bạn với thể sử dụng bản trả tổn phí hoặc bản miễn tổn phí ví như chưa mang điều kiện.

Ngoài ra với thể tham khảo các phần mềm diệt virus khác như Avira, AVG, Kaspersky… Đây đều là những phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới, bạn cứ lặng tâm. Xem danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất mà mình đã tổng hợp.

5. Trình duyệt Google Chrome

Muốn truy tìm cập Internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn cần buộc phải sở hữu trình duyệt. Mặc dù chúng ta mang thể dùng mặc định của Microsoft như Internet Explorer, Microsoft Edge. Ngoài ra cả 2 đều mang hạn chế ấy chính là cực kỳ ít nhân tiện ích hỗ trợ.

Chrome - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

Vì vậy sự lựa sắm thấp nhất cho bạn chính là Google Chrome. Đây là trình duyệt y lớn mạnh bởi Google sở hữu rất đa dạng tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Cùng có ấy là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

6. Phần mềm giải nén

Ngày nay, toàn bộ các tập tin được san sẻ trên Internet thường được đóng gói lại thành 1 gói lại dưới dạng Zip hoặc Rar nhằm tăng khả năng bảo mật, đồng thời giúp dữ liệu được giảm nhẹ hơn, tăng tốc độ chuyển vận về dành cho người sử dụng.

Nếu bạn là người thường xuyên chuyển vận và chuyên chở file trên Internet, nhất mực phải với WinRAR hoặc 7Zip trong máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Phần mền giải nén - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

Một điều thú vị là WinRAR là phần mềm trả phí nhưng ta vẫn sử dụng thường nhật cả năm. Nó chỉ hiện bản đề nghị bạn sắm phần mềm thôi, đừng chú ý khiến gì nhé.

Ngoài ra tham khảo phần mềm 7-Zip sở hữu tính năng hao hao như WinRAR. Hoặc sở hữu thể xem thêm danh sách những phần mềm nén và giải nén tốt nhất.

7. Phần mềm dọn rác CCleaner

Sau 1 thời kì sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… Vì vậy máy tính bắt buộc mang phần mềm CCleaner để thu dọn rác trong máy tính. Bạn có thể sử dụng CCleaner để gỡ cài đặt phần mềm, quản lí phần mềm phát động cộng máy tính, tậu những tập tin trùng lặp…

CCleaner - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

8. Phần mềm nghe nhạc

Giải trí trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của người sử dụng máy tính. KMPlayer tương trợ bạn nghe nhạc, xem phim, cộng mang đó là rất đa dạng tính năng theo kèm. Có thể nói KMPlayer là phần mềm phổ biến tính năng nhất trong số các phần mềm xem video mình biết.

KMPlayer - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

Nếu bạn đang học ngoại ngữ trên Video thì buộc phải tiêu dùng KMPlayer. Nó hỗ trợ xem phụ đề cực kỳ tốt, bạn mang thể xem 1, 2 hay 3 phụ đề cộng lúc.

9. Phần mềm đọc tập tin PDF

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ nhiều trên Internet. Để đọc file này trên máy tính, bạn buộc phải cài phần mềm Foxit Reader. Tất nhiên còn mang siêu đa dạng phần mềm khác tương trợ nhưng buộc phải nhắc rằng Foxit Reader vẫn là sự lựa tìm tốt nhất.

Foxit Reader - Kho phần mềm cần thiết cho máy tính

10. Phần mềm chống phân mảnh

Sau một thời gian sử dụng, các máy tỉnh dùng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng. Làm hiệu suất dùng giảm đi đáng kể. Mặc dù trong Windows cũng có cung cụ chống phân mảnh ổ cứng. Nhưng mình vẫn khuyên bạn dùng phần mềm từ bên ngoại trừ là Defraggler. Giao diện phần mềm siêu dễ sử dụng, phổ biến tính năng hơn hẳn cung cụ mặc định trong Windows.

5/5 - (2 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo