Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Từ xưa sách đã mang một kho tàng kiến thức vô giá của con người và do chính con người tạo dựng nên. Trải qua bao nhiêu thế kỷ trên thế giới đã có rất nhiều cuốn sách hay. Tất cả chúng được ra đời và trở thành những cuốn sách kinh điển được nhiều thế hệ độc giả tìm đọc. Vậy đâu là TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc. Cùng Daohocthuat.com tìm hiểu ngay nhé.

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm của học giả Dale Carnegie vốn là 1 cuốn sách gối đầu giường thân thuộc của phổ biến người đọc từ trước tới nay. Cuốn sách này được đánh giá là cuốn sách hay nhất. Ở đa số thời đại và với doanh thu sách bán chạy nhất trước giờ.

Đắc nhân tâm - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Cuốn sách này sẽ dạy độc giả của mình nghệ thuật thu phục lòng người. Cũng như những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế trong cuộc sống. Muốn vươn lên là người phải chăng và thành công. Thì bạn cần buộc phải được rèn giũa cho mình những tính bí quyết khôn ngoan và đồng cảm. Cũng như một tinh thần kiên nhẫn trong toàn bộ tình huống. Như thế cuộc sống của bạn mới với ý nghĩa và phải chăng đẹp hơn.

2. Cuốn theo chiều gió

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe qua tên của tác phẩm kinh điển Cuốn theo chiều gió của nữ tác kém chất lượng Margaret Mitchell. Cuốn sách này đã từng được dựng thành phim. Và tạo được tiếng vang lớn cho đến tận hôm nay.

Nội dung của tác phẩm là 1 mối tình ngọt ngào trong cuộc nội chiến Nam – Bắc Mỹ. Đó không chỉ là câu chuyện tình yêu đôi lứa đơn thuần. Mà ấy còn là tình ái quê hương, tình đoàn kết và lòng tự tôn đầy mãnh liệt của những nhân vật trong tác phẩm. Trong đó, người đọc sẽ được cảm nhận rõ nét về các mất mát và hậu quả của chiến tranh trước và sau chúng qua đi.

Cuốn the chiều gió - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Nếu có dịp, bạn hãy thử một lần mua đọc cuốn sách kinh điển này để hòa mình vào sự lãng mạn, đam mê nhưng cũng cực kỳ bi hùng và hào hùng 1 thiên tình sử trong thời chiến này.

3. Chúa tể của những chiếc nhẫn

Chúa tể của những chiếc nhẫn được đại thi hào J. R. R. Tolkien cho ra mắt lần đầu vào năm 1954. Đây là 1 trong những cuốn sách hay nhất hầu hết thời đại. Và sở hữu lượng tiêu thụ hơn 150 triệu bản.

Phiên bản hầu hết của bộ tiểu thuyết này gồm 7 tập truyện. Nội dung chính của tác phẩm này nói về đề cập hành trình tiêu diệt nhân vật Chúa tể của bóng tối.

Chúa tể của những chiếc nhẫn - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Trong cuốn sách nức danh này, tác giả đã cho người đọc tới có 1 thế giới nhái tưởng có tên là Middle Earth (vùng Trung Địa). Tại đây chính là nơi sinh sống và tồn tại của phổ biến giống loài đặc thù khác nhau cộng chung mục đích đi mua lại công lý cho mình.

4. Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim của tác giả  Paulo Coelho cũng tiếp tục là một trong những cuốn sách hay nhất hầu hết thời đại mà bạn không phải bỏ qua. Trong tác phẩm này, nội dung sẽ xoay quay về hành trình của chàng bạn teen. Mang tên Santiago đang đi chinh phục và thực hiện hoài bão của mình. Toàn bộ hành trình này được tác nhái đưa vào các câu chuyện rất ý nghĩa. Về tình yêu, hoài bão và sự kiên tâm của con người.

Nhà giả kim - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Từ đấy qua tác phẩm Nhà giả kim, người đọc sẽ cảm nhận được rằng để giúp cho cuộc sống. Vươn lên là rẻ đẹp hơn, thì rõ ràng chúng ta cần nên cố gắng và nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu của cuộc đời mình.

5. Bố già

Bố Già là một trong các tiểu thuyết nức tiếng của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo.

Trong tác phẩm này, nội dung chính đề cập về 1 thần thế Mafia Mỹ. Với ông trùm Don Vito Corleone thường được mệnh danh là “bố già”. Ông trùm Don Vito Corleone vốn là một thủ lĩnh tối cao của giới Mafia Mỹ. Do đấy xung quanh ông luôn có rộng rãi người hằn thù và chọn cách hãm hại ông. Nhưng rốt cục chúng đều bị ông trừng trị một cách tàn nhẫn.

Bố già - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Tuy nhiên đối có gia đình và người thân của mình, ông “bố già” này lại sống vô cùng tình cảm, luôn sử dụng rộng rãi và trợ giúp những tình nhân yêu của mình khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Qua đó, tác giả đã đề đạt vô cùng thành công tính cách kiên cường của nhân vật này. Để toát lên được khí chất của 1 ông trùm với tài sản khổng lồ là như thế nào.

6. Ông già và biển cả

Tác phẩm kinh điển Ông già và biển cả của nhà văn Ernest Hemingway. Được xuất bản lần đầu vào năm 1952. Đ đây là một trong những tác phẩm được đánh giá là cuốn sách hay nhất hầu hết thời đại.

Nội dung của tác phẩm này được xây dựng theo thể mẫu truyện viễn tưởng. Được rộng rãi người đọc biết đến mang nguyên lý “tảng băng trôi” sở hữu lý thuyết là 1 phần nổi – bảy phần chìm. Câu chuyện kể về sự đối đầu của 1 ông lão đánh cá và trận chiến không cân sức giữa một con cá hung tợn ở trên biển.

Ông già và biển cả - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Qua tác phẩm này, người đọc sẽ cảm nhận được sự khát vọng và khả năng chinh phục của con người trước thiên nhiên là cực kỳ lớn.

7. Don Quixote

Tác phẩm Don Quixote cũng được xếp vào danh sách những cuốn sách hay nhất toàn bộ thời đại. Cho tới nay tác phẩm này đã được dịch sang rất đa dạng tiếng nói khác nhau. Được tái bản vô cùng rộng rãi lần để phục vụ nhu cầu đọc ở khắp nơi trên thế giới.

Nội dung của tác phẩm lấy bối cảnh về xã hội Tây Ban Nha. Mang siêu rộng rãi con người thuộc phổ biến từng lớp khác nhau trong xã hội. Thế nhưng các nhân vật trong câu chuyện này dà là ai. Xuất thân từ đâu hay làm cho công việc gì cũng đều hướng tới việc phục tòng và nghe lời của nhân vật chính trong tác phẩm này ấy là Don Quixote – 1 quý tộc giàu mang và ông giám mã.

Don Quixote - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Cả hai đã có những chuyến hành trình rong ruổi khắp sơn hà Tây Ban Nha. Trong lúc vị quý tộc luôn giàu sự sáng tạo và làm ra các điều theo như nghĩ đến thì ông chưng giám mã lại siêu trầm tĩnh và sống thực tế, tạo buộc phải những tình tiết vô cùng thú vị cho tác phẩm này.

8. Hoàng tử bé

Tác phẩm này được nhà văn Antoine de Saint-Exupéry ra mắt lần đầu vào năm 1943. Mặc dầu ban đầu cuốn sách này tác giả viết tặng dành riêng cho các độc kém chất lượng thiếu nhi. Ngoại giả nó lại gây sức hút cho đối tượng độc nhái người trưởng thành.

Đây cũng là tác phẩm sở hữu doanh số bán chạy nhất có hơn 140 triệu bản. Đã được tiêu thụ cho thấy sức hút của tác phẩm này lớn tới nhường nào.

Hoàn tử bé - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Nội dung tác phẩm chỉ đơn giản là đề cập về cuộc đời của một chàng hoàng tử nhỏ bé sống trên một quả thiên thạch tí hon. Thế nhưng chính các thông điệp mà cuốn sách này mang đến lại khiến cho người to phải suy ngẫm và chiêm nghiệm

9. Thép đã tôi thế đấy

Cuốn sách kinh điển Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky. Chắc hẳn đã cực kỳ thân thuộc đối với rộng rãi thế hệ độc giả.

Nội dung cuốn sách kể về lòng yêu nước mãnh liệt của nhân vật chính là Pavel Korchagin. Trong bối cảnh sơn hà đang gặp chiến tranh và khó khăn. Pavel Korchagin đã sẵn sàng dành cả tuổi xanh của mình để cống hiến cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù gặp nên nhiều gai góc khó khăn, nhưng chính ý chính kiên cường và sự anh dũng đã giúp anh vượt qua được tất cả.

Thép đã tôi thế đấy - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ học hỏi và sở hữu thêm cho mình động lực để sống rẻ hơn và luôn hết mình vì mục tiêu và hoàn hảo sống mà mình đã chọn.

10. Chiến tranh và hòa bình

Nội dung của cuốn sách Chiến tranh và hòa bình nói về cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga. Khi đó, các nhân vật chính của tác phẩm gồm Pierre Bezukhov, Prince Andrei Bolkonsky và Natasha Rostov. Dù với xuất thân và cảnh ngộ tầng lớp khác nhau nhưng họ đều với cho mình các câu chuyện đương đầu của bản thân. Nên giải quyết, cùng có đấy là mục tiêu chung trong việc đương đầu chống lại quân xâm lăng của Napoleon.

Chiến tranh và hòa bình - TOP những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Đây xứng đáng là 1 trong những cuốn sách hay nhất hầu hết thời đại mà bạn cần chọn đọc ngay.

Và bên trên là top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại dành cho những ai đang có nhu cầu muốn đọc. Mong rằng bài viết này đã giới thiệu cho bạn tựa sách hay trong tủ sách của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo