Valak là ai? Điểm đặc biệt của nhân vật này được bật mí

Nhân vật Valak là ai? Đây là một nhân vật tâm linh quan trọng xuất hiện trong loạt phim kinh dị The Conjuring. Valak đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình và xây dựng thành công cho cả loạt phim này cùng với dàn diễn viên chính. Nếu nhân vật chính trong phim đại diện cho ánh sáng và sự thiện lương, thì Valak (Ác Quỷ Ma Sơ) lại là hiện thân của tà ác và tâm linh ma quái trong loạt phim này.

Trong bài viết dưới đây của daohocthuat.com, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thêm về nhân vật Valak là ai và vai trò của họ trong loạt phim này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

Valak là ai?

Theo trang History vs. Hollywood, theo ghi chú trong rất nhiều quyển sách phù thuỷ không giống nhau (loại sách ma thuật, trong đó có miêu tả về các loài quỷ và cách thu phục chúng), cái tên Valak đã xuất hiện nhiều lần. Valak được mô tả trong các cuốn sách như một ác quỷ ẩn dưới hình dạng một đứa trẻ có đôi cánh thiên thần, đang cưỡi trên lưng một con rồng hai đầu.

Valak là ai?

Ngoài cái tên Valak, theo cuốn sách về các loài quỷ The Lesser Key of Solomon vào thế kỷ 17, ác quỷ này còn được gọi với nhiều tên khác như Valac, Ualac, Valu, Volac, Doolas, và Volach. Valak được coi là chúa tể của địa ngục, một kẻ giữ quyền lực tối cao trong thế giới loài quỷ.

Valak có sức mạnh điều khiển 38 quân đoàn ác linh và thường được triệu hồi bởi những người tin vào ma thuật. Valak sẵn lòng trao quyền năng cho những người dũng cảm đủ để triệu hồi mình. Tuy nhiên, nếu bạn không xứng đáng, Valak sẽ trừng trị bạn một cách thê thảm.

Valak trong The Conjuring

Valak là một trong những nhân vật đáng sợ nhất trong bộ phim The Conjuring. Valak được giới thiệu là một con quỷ tà ác, xuất hiện dưới hình dạng của một nữ tu Ma Cô, với khuôn mặt đáng sợ và ánh mắt đầy ác ý.

Valak trong The Conjuring

Valak đã gây ra nhiều sự kinh hoàng và đe dọa trong câu chuyện, làm rối loạn cuộc sống của gia đình Warren và lôi kéo họ vào những trạng thái tâm lý khó khăn. Sự hiện diện của Valak không chỉ tạo ra những cảnh kinh dị đáng sợ, mà còn mang đến một cảm giác ám ảnh và đầy căng thẳng cho khán giả.

Valak trở lại trong The Nun

The Nun là một bộ phim kinh dị được sản xuất vào năm 2018. Bộ phim này là một phần của vũ trụ The Conjuring, một loạt phim nổi tiếng trong thể loại kinh dị siêu nhiên. The Nun kể về câu chuyện của một nữ tu bí ẩn tên là Valak, người đã đổ bệnh lạc lối và trở thành một linh hồn ma quỷ đáng sợ.

Cùng với một linh mục trẻ tuổi và một nữ nhà nghiên cứu, họ phải đối mặt với những hiện tượng siêu nhiên khủng khiếp trong một tu viện cổ xưa ở Romania. Bộ phim mang đến cho khán giả những cảnh kinh dị hấp dẫn và áp lực căng thẳng từ đầu đến cuối. The Nun đã thu về số tiền khổng lồ tại phòng vé và trở thành một trong những bộ phim kinh dị thành công nhất mọi thời đại. Nếu bạn yêu thích thể loại phim kinh dị, The Nun chắc chắn là một bộ phim không thể bỏ qua!

Một số người bạn của tôi cho rằng bộ phim này không thú vị bằng The Cojuring 1 hoặc Insidious 1. Họ cho rằng những pha đánh đấm, lộn xộn làm phim trở nên thiếu chất lượng kinh dị, dễ khiến người xem nghĩ đến các cảnh hành động trong phim zombie hoặc phim siêu anh hùng hơn.

Valak trở lại trong The Nun

Về vấn đề này, tôi cho rằng chúng ta đang quá khắt khe. The Nun đã đáp ứng đủ nhu cầu giải trí thông qua việc gợi lên cảm xúc lo lắng và sợ hãi cho người xem. Hơn nữa, bối cảnh của phim diễn ra vào những năm 50 của thế kỷ trước, do đó những hiện tượng siêu nhiên không nhất thiết phải chỉ là những điều ẩn hiện trong giấc mơ hoặc tâm trí của nhân vật, mà cũng có thể hiện thân dưới hình thức vật chất, với những tác động vật lý mạnh mẽ. Ai có thể biết chắc được điều này, phải không?

Điểm nổi bật nhất về nội dung của bộ phim này đối với tôi là niềm tin vượt qua nỗi sợ hãi. Các nữ tu trong phim sẵn lòng hy sinh cả mạng sống để bảo vệ niềm tin vào Chúa, và ngăn chặn linh hồn tà ác từ địa ngục lan truyền ra ngoài.

Ngay cả khi Valak đang chi phối nhà thờ và hủy diệt mọi hy vọng, các nữ tu vẫn luân phiên cầu nguyện trước bức tượng Chúa để không để lời kinh bị gián đoạn. Họ nhắc nhau rằng “dù có điều gì xảy ra, đừng bao giờ ngừng tin tưởng”.

Hình tượng Valak trong The Nun lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật

Trái ngược với hai bộ phim The Conjuring và Annabelle, The Nun không lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật. Thậm chí, cả tên của ác quỷ trong phim cũng hoàn toàn được lấy từ truyền thuyết như đã được đề cập ở trên, không phụ thuộc vào hiện thực.

Tuy vậy, cốt truyện của The Nun lại lấy cảm hứng từ một bộ phim thần bí khác là The Name of the Rose (1986), với sự tham gia của Sean Connery (diễn viên đầu tiên đảm nhận vai James Bond) và Christian Slater. Trong tác phẩm này, có một thầy dòng tên William tại Baskerville (Connery) cùng người học việc của mình đến một tu viện ở vùng Bắc Ý để điều tra cái chết của một thầy tu nổi tiếng.

Người cuối cùng được phát hiện đã nói chuyện với vị sư xấu số này được tìm thấy đã chết trong một căn phòng đầy máu lợn. Những người trong tu viện lo sợ rằng kẻ thủ ác là ác quỷ đứng sau những vụ án mạng này. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa The Name of the Rose và The Nun là kẻ ác trong The Name of the Rose là con người, trong khi The Nun lại là một con quỷ tối tăm.

Lời kết

Sự hiện diện của Valak trong series phim Conjuring đã gây xôn xao và thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Tuy nhiên, liệu Valak có thật sự tồn tại hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng? Điều này vẫn là một câu hỏi gây tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu siêu nhiên và những người tin vào thế giới siêu nhiên.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về nhân vật Valak và sự hiện diện của Ác Quỷ Ma Sơ trong series phim Conjuring. Hãy tiếp tục theo dõi để khám phá thêm nhiều điều thú vị về thế giới siêu nhiên và những câu chuyện đáng sợ.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo