Zerofuku là ai? Tất tần tật những điều cần biết về Zerofuku

Có lẽ đã lâu rồi chúng ta không đọc Record of Ragnarok phải không? Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn về Zerofuku – một trong những vị thần đại diện cho Thất Phúc trong bộ truyện này. Nếu bạn chưa biết Zerofuku là ai thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Zerofuku là ai?

Zerofuku là một trong bảy vị thần may mắn trong thần thoại và văn hóa Nhật Bản. Theo truyền thuyết, Thất Phúc Thần thường xuất hiện vào mùa xuân trên một bảo thuyền được gọi là Takarabune. Vị thần này được coi là thần may mắn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những ai sống tốt đẹp. Thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng cả trẻ em cũng được nhận lì xì từ vị thần này.

Zerofuku là ai?

Cái tên “Zerofuku” có nghĩa là “không”, tuy nhiên, đồng thời ta cũng có thể hiểu nó đại diện cho vận rủi. Vị thần này không chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc mà còn hấp thụ bất hạnh của nhân loại và trở nên ô uế. Với sức mạnh của mình, Zerofuku có thể giúp con người vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và tìm lại niềm tin. Vì vậy, vị thần này được tôn vinh và được người Nhật Bản sùng bái đặc biệt trong mùa xuân.

Zerofuku có ngoại hình như thế nào?

Là thể hợp của cả 7 vị thần dung hợp, Zerofuku cũng giống như bản gốc của Thất Thần với đặc điểm là vạm vỡ và có phần hắc hóa khi bị ô uế từ nhân loại ảnh hưởng. Hơn nữa, trên ngực anh, thay vì một trái tim, lại có một lỗ khoét, cho thấy rằng anh đã đánh mất bản chất và tình yêu dành cho loài người sau khi bị chính họ phản bội.

Với mái tóc dài màu đen, Zerofuku có một vệt tóc sáng dọc theo chiều dài của tóc. Tròng mắt sáng trong khi màng cứng và đồng tử đen như mực. Các biểu tượng trên mặt của anh đại diện cho từ “may mắn” (福). Heimdall mô tả anh là người “nhỏ con” và “giống trẻ con”. Chuỗi hạt được buộc quanh tóc của Zerofuku được khắc ấn bằng tiếng Hán Nhật đối ứng bảy tội lỗi chết người. Theo thứ tự từ trái sang phải, chúng lần lượt đại diện cho: Đố kỵ (嫉), Lười biếng (怠), Nổi giận (強), Phẫn nộ (怒), Sắc dục (色), Kiêu ngạo (傲) và Tham ăn (暴).

Tuy nhiên, nếu ta xét về mặt tâm lý, Zerofuku cũng có những cảm xúc rất phức tạp. Anh đang cố gắng tìm kiếm tình yêu và sự chấp nhận từ nhân loại, bất chấp sự phản đối của Thất Thần. Anh mong muốn được trở lại với bản thân thật sự của mình và thấy được sự giá trị của mình trong mắt người khác. Tình yêu và sự chấp nhận của người khác là điều mà Zerofuku luôn khát khao, và anh sẽ cố gắng để đạt được điều đó, dù cho có phải chịu đựng những tội lỗi và sự phản bội từ người xung quanh.

Tính Cách của Zerofuku

Ban đầu khi mới đẻ, Zerofuku được xem như là một vị thần có hình dạng của một cậu bé phát ra ánh sáng hạnh phúc, với mong muốn mang đến sự hạnh phúc cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, sau khi hấp thụ quá nhiều sự bất hạnh và gặp gỡ Đức Phật, Zerofuku đã mất một phần trí tuệ cuối cùng của mình.

Tính Cách của Zerofuku

Vì thế, vị thần này đã trở nên đen tối và căm hận Đức Phật, khiến mình tách ra thành 7 phần để ngăn chặn tinh thần của mình trở nên tối tăm và gây hại cho nhân gian. Tuy nhiên, điều đó không giúp Reifuku tìm lại được sự thanh thản và hạnh phúc.

Mặc dù vẫn giữ được khả năng mang lại sự hạnh phúc cho người khác, Reifuku cảm thấy bất an và đang tìm cách giải quyết vấn đề của mình. Nhiều người cho rằng, để trở lại trạng thái ban đầu, Reifuku cần phải cải thiện tâm trạng và tìm hiểu sâu hơn về thế giới và bản thân mình.

Sơ lược về tiểu Sử của Zerofuku

Đầu tiên, ta cần đề cập đến 7 phần tâm hồn khác nhau của Thất Phúc Thần mà Zerofuku đã tách ra.

Thất phúc thần gồm 6 nam thần và 1 nữ thần, mỗi vị thần đại diện cho một giá trị riêng.

  • Daikokuten là vị thần của sự giàu có và đứng đầu trong Thất Phúc thần
  • Hotei là vị thần của tài sản, hòa bình và yên ổn
  • Jurojin là vị thần mang lại sự trường thọ
  • Fukurojuku là vị thần của trí tuệ, hạnh phúc, phú quý và trường thọ
  • Bishamonten là thần chiến tranh và tượng trưng cho chính nghĩa
  • Benzaiten là vị nữ thần đại diện cho tri thức, nghệ thuật và sắc đẹp
  • Ebisu là vị thần thương nghiệp phù hộ buôn bán và được người dân cúng bái với mong muốn được làm ăn phát đạt.

Trong truyện, 7 vị thần ban đầu chỉ có một thần vị duy nhất là Zerofuku, một vị thần yêu thương nhân loại. Ngài đã hút hết bất hạnh về bản thân mình để giải thoát cho con người. Tuy nhiên, do đã hấp thụ quá nhiều bất hạnh, thần trở nên yếu đuối và bị phản bội bởi nhân loại.

Ngài bị tách ra thành 7 phần hồn tương ứng với 7 vị thần khác nhau, từ đó truyền thuyết về Thất Phúc Thần ra đời. Tại sự kiện Ragnarok, 2 người lại chạm mặt nhau: một vẫn cho nhân loại, và người còn lại muốn giáng thiên uy tuyệt diệt sự sống của nền văn minh nhân loại.

Sức Mạnh cùng Khả Năng của Zerofuku

Zerofuku là một hợp thể rất mạnh và may mắn trên sàn đấu. Anh ta có 7 búi tóc được thắt lại bằng những viên châu có tên Thất Phúc Thần và có khả năng biến đổi cơ thể để đối đầu Đức Phật. Vũ khí chuyên dụng của Reifuku là Chiếc Rìu Chiến, tuy nhiên sức mạnh của anh ta lép vế so với Tất Đạt Đa trong khi đối đầu.

Và đó chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện về vị thần vốn muốn mang lại hạnh phúc cho muôn loài nhưng lại bị chính lý tưởng mà ngài theo đuổi làm cho ngài sa đọa và tha hóa. Chúng ta có thể đồng cảm với ngài ấy, có thể đặt câu hỏi liệu ngài đã đi đúng hướng hay không?

Tuy nhiên, chúng ta đang chờ đợi đức Phật giúp thần lấy lại sự lạc quan như trước đây bằng thông não chi thuật. Như chúng ta đã biết, Daohocthuat.com là một địa chỉ tuyệt vời để cập nhật các thông tin mới nhất về anime. Hẹn gặp lại các anh em ở những số tiếp theo của chúng tôi, nơi chúng ta có thể cùng nhau khám phá thêm nhiều điều thú vị về thế giới anime.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo