3 cách kết nối điện thoại Android với TV đơn giản

Đôi lúc vì công việc hoặc nhu cầu cá nhân mà bạn muốn kết nối Android với TV lại với nhau. Để trình chiếu những hình ảnh, video lên màn hình to hơn để bạn có thể thoải mái hơn trong lúc hợp mặt, hoặc công việc.

Nhưng khi bạn vắng nhà và bạn không đăng nhập vào các ứng dụng của riêng mình, bạn đang sử dụng một chiếc TV cũ không có chức năng thông minh hoặc nội dung bạn muốn hiển thị thuộc quyền sở hữu của bạn – ảnh và video được quay trên điện thoại của bạn, ví dụ – có những giải pháp khác sẽ được ưu tiên hơn.

Bạn có thể kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình với TV không dây hoặc sử dụng cáp. Chúng tôi sẽ phác thảo các tùy chọn của bạn bên dưới.

Cách kết nối Android với TV bằng cáp MHL

Bước 1: Gắn cáp MHL vào điện thoại (đầu nhỏ).

kết nối android với TV

Bước 2: Gắn đầu HDMI vào Tivi, nối tiếp USB vào Tivi.

kết nối android với TV

Bước 3: Bấm vào nút nguồn trên điều khiển Tivi sau đó chọn vào MHL.

Bước 4: Lúc này mọi nội dung đã được hiển thị lên Tivi.

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất với cổng HDMI (MHL) trên Tivi. Còn nếu Tivi của bạn có cổng HDMI thông thường thì vẫn kết nối được nhưng khả năng tương thích không cao.

Mỗi cáp MHL không thể kết nối được tất cả Tivi, mỗi hãng có mỗi cáp khác nhau nên bạn phải hỏi thông tin trước khi mua nhé!

Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên Tivi

Tính năng này hầu hết đều có trên Smart Tivi, Internet Tivi có thể được đặt tên Miracast, Mirroring, Screen Share, phản chiếu hình ảnh,… Bản chất của nó đều hoạt động chiếu màn hình thông qua việc kết nối chung mạng WiFi.

kết nối android với TV không dây

Bước 1: Kích hoạt Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh,…

Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại.

Bước 3: Điện thoại dò tìm và tự động kết nối sau đó mọi nội dung trên điện thoại sẽ được hiển thị lên Tivi.

Sử dụng cổng hồng ngoại kết nối Android với TV

Cổng hồng ngoại được sử dụng để điều khiển Tivi (không phản chiếu lên màn hình Tivi).

Hiện nay một số hãng điện thoại Android của các hãng như: LG, Samsung, HTC,… phần lớn được trang bị sẵn cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi với các ứng dụng được cài đặt sẵn.

kết nối android với TV cổng hồng ngoại

Thông thường các hãng tivi thường có ứng dụng điều khiển Smart tivi của riêng mình như: Smart Tivi LG: có LG TV Remote hoặc LG TV Plus, Android Tivi Sony: có Sony Video & TV SideView.

Với những ai đang có nhu cầu muốn kết nối điện thoại Android với TV. Bạn có thể áp dụng những cách trên để thực hiện, hi vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo