Cách chuyển hình ảnh và video từ iCloud sang Google Photos

ICloud của Apple là một dịch vụ tuyệt vời nếu bạn là người dùng iPhone, nhưng nếu bạn muốn chuyển sang Android thì sao? Mặc dù có một cách để chuyển hình ảnh và ảnh của bạn từ điện thoại này sang điện thoại khác theo cách thủ công, nhưng điều đó sẽ nhanh chóng trở thành vấn đề khi bạn xem xét các thư viện iCloud lớn hơn, một số trong số đó có thể lên tới hơn 100GB tùy thuộc vào số lượng snaps và video được lưu.

Tin tốt là có một số cách để chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos, bao gồm cả việc sử dụng các công cụ Quyền riêng tư và Dữ liệu mới của Apple để chuyển trực tiếp nội dung từ iCloud sang một dịch vụ khác. Chúng tôi giải thích tất cả những gì bạn cần biết ngay tại đây.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang google Photos

chuyển hình ảnh từ iCloud sang google Photos

Cách chuyển ảnh và video iCloud sang Google Photos

Khi chuyển thư viện iCloud của bạn sang Google Photos, có hai cách để thực hiện: sử dụng ứng dụng Google Photos và sử dụng các công cụ Dữ liệu và Quyền riêng tư của Apple.

Sử dụng ứng dụng Google Photos

Nếu bạn có một thư viện ảnh và video tương đối nhỏ trên iPhone được đồng bộ hóa với iCloud, thì cách nhanh nhất và dễ nhất để chuyển nội dung của bạn sang Google Photos là chỉ cần tải xuống ứng dụng Google Photos dành cho iOS.

Sau khi tải xuống, bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và bắt đầu quá trình đồng bộ hóa; ứng dụng sẽ tạo một bản sao của hầu hết, nếu không phải tất cả, ảnh và video được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Thời gian thực hiện điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào lượng nội dung tải lên và tốc độ kết nối internet của bạn, nhưng nó sẽ tự động diễn ra trong nền, vì vậy bạn không cần phải để ứng dụng ở chế độ hiển thị toàn bộ thời gian. Sau khi chuyển, bạn thậm chí còn có tùy chọn xóa tất cả nội dung đã sao lưu khỏi điện thoại của mình để giải phóng một số dung lượng – nhưng đó không phải là bước bắt buộc.

Tất nhiên, nếu bạn thực sự có hàng nghìn ảnh và video để tải lên và kết nối internet tương đối chậm, thì quá trình đó sẽ kém lý tưởng hơn – những người trong tình huống đó nên sử dụng các công cụ Bảo mật và Dữ liệu mới của Apple.

Sử dụng các công cụ Bảo mật và Dữ liệu của Apple

Trong bản cập nhật đầu năm 2020 cho các công cụ Dữ liệu & Quyền riêng tư, Apple đã giới thiệu khả năng chuyển ảnh và video được lưu trữ trong iCloud sang một nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác mà không cần tải xuống ứng dụng – tất cả đều được thực hiện trực tiếp thông qua iCloud và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây bên thứ ba. Dịch vụ truyền trực tiếp hiện chỉ giới hạn trong Google Photos nhưng dự kiến ​​sẽ mở rộng hỗ trợ với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác trong những tháng tới.

Trước khi bạn đi theo con đường này, có một số yêu cầu được Apple liệt kê, đó là bạn sử dụng iCloud để lưu trữ nội dung của mình, bạn đã bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình, bạn có tài khoản Google để chuyển nội dung đến và hầu hết quan trọng là tài khoản Google của bạn có đủ bộ nhớ để hoàn tất quá trình chuyển.

Điều này có thể không phải là mối quan tâm cho đến bây giờ, nhưng Google đã xác nhận rằng bộ nhớ ảnh không giới hạn miễn phí trong Google Photos sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2021, có nghĩa là giống như với iCloud, bạn có thể sẽ phải trả một khoản tiền hàng tháng. phí để lưu trữ thư viện của bạn.

Để sử dụng các công cụ của Apple để chuyển nội dung từ iCloud sang Google Photos:

Đăng nhập vào các công cụ Dữ liệu và Quyền riêng tư của Apple bằng ID Apple được liên kết với thư viện iCloud của bạn.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang Google photo

Tìm phần Chuyển bản sao dữ liệu của bạn và nhấp vào Yêu cầu chuyển bản sao dữ liệu của bạn.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang Google photo

Chọn Google Photos làm đích trong menu thả xuống, kiểm tra xem bạn muốn chuyển ảnh hoặc video (hoặc cả hai) và nhấp vào Tiếp tục.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang Google photo

Xác nhận rằng bạn có đủ dung lượng trong tài khoản Google của mình để chuyển.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang Google photo

Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn chuyển thư viện iCloud của mình sang.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang google Photos

Cấp cho Apple quyền để thêm ảnh và video của bạn vào tài khoản Google Photos của bạn.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang google Photos

Xác minh thông tin chi tiết của bạn và nhấn nút Xác nhận chuyển tiền để bắt đầu quá trình.

chuyển hình ảnh từ iCloud sang google Photos

Sau đó, quá trình chuyển sẽ bắt đầu, theo Apple sẽ mất từ ​​3 đến 7 ngày, mặc dù điều này có thể sẽ phụ thuộc vào kích thước thư viện iCloud của bạn. Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email xác nhận.

Những hạn chế của việc chuyển ảnh và video sang Google Photos là gì?

Google Photos là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho iCloud để lưu trữ những kỷ niệm kỹ thuật số của bạn, nhưng nó không phải là sự thay thế hoàn hảo, với việc Apple xác nhận rằng nó sẽ không thể chuyển các Album thông minh, một số tệp RAW và Live Photos sang dịch vụ đám mây của Google, mặc dù bạn sẽ vẫn nhận được phiên bản ảnh tĩnh của phiên bản sau trong thư viện của Google.

Hình ảnh đã được chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh dành cho iPhone sẽ chuyển, nhưng nó sẽ chỉ chuyển bản chỉnh sửa gần đây nhất – không phải bản gốc. Ồ, sau khi quá trình chuyển hoàn tất, tên tệp video và album của bạn sẽ bắt đầu bằng “Bản sao của”.

Do đó, đây không phải là quá trình chuyển giao hoàn hảo, nhưng nếu bạn muốn thoát khỏi khu vườn có tường bao quanh của Apple, đó là một điều khá dễ dàng để thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo