Giới thiệu Zuka Liên Quân: Cách chơi, lên đồ, Bảng ngọc mới nhất

Chú gấu Zuka có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ với những người chơi Liên Quân. Chơi Liên Quân đã lâu liệu bạn đã biết cách trang bị và sắp bảng ngọc Zuka full sát thương hay chưa? Nếu chưa cũng đừng quá lo lắng bài viết này là dành cho bạn đấy. Cùng daohocthuat tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu sơ lược về Zuka

Zuka còn có tên gọi khác là đại sư gấu mèo. Zuka là một đấu sĩ đường tà thần có khả năng sát thương và cơ động vô cùng toàn diện. Zuka có thể được xem sát thủ gieo rắc nỗi khiếp sợ cho các đối thủ máu yếu như pháp sư, xạ thủ.

Cách lên đồ Zuka và bảng ngọc

Giới thiệu Zuka

Đây là vị tướng có sát thương cao và tính cơ động tốt. Nên khi bị Zuka đuổi bắt sẽ khó thoát, đặc biệt là các vị tướng máu giấy hoặc là tính cơ động không cao. Zuka còn có khả năng gây choáng ở chiêu cuối nên cần né tránh.

Tổng hợp một số đặc tính chiến đấu của Zuka

Zuka là một nhân vật có những đặc tính chiến đấu vô cùng đặc biệt. Để tối đa hóa sức mạnh của Zuka bạn cần nắm rõ những đặc điểm đó. Từ đó đề ra chiến lược chiến đấu, lên đồ và sắp xếp bảng ngọc hợp lý cho Zuka.

Ưu điểm

Zuka là một sát thủ có thiên hướng sát thương và cơ động cao. Sở hữu nhiều chiêu thức có mức sát thương cực thốn, dễ dàng càng lướt gây áp lực cho đối thủ. Đặc biệt sức sát thương của Zuka càng khủng khiếp khi tấn công đơn mục tiêu. Nhanh chóng hạ gục con mồi chỉ trong 2 – 3 chiêu thức.

Nhược điểm

Tuy có sức sát thương cao nhưng lượng máu của Zuka khá yếu. Bên cạnh đó kĩ năng gây sát thương đồng loạt trên diện rộng và kháng hiệu ứng rất kém. Trong các cuộc giao tranh lớn rất dễ bị bốc hơi.

Trọn bộ kĩ năng của Zuka mùa 20

Zuka có tổng cộng 4 kĩ năng cùng những thông tin bên dưới tìm hiểu chi tiếc từng chiêu thức nhé.

Võ hồn

Võ hồn

Sau khi Zuka tấn công đối thủ mỗi 15 giây nội tội sẽ được kích hoạt. Giúp Zuka tự động cường hóa15% công vật lý (tăng 2% theo cấp tướng 5/9/13) cho đòn đánh tiếp theo trong 5 giây. Nếu tấn công đủ 4 lần Zuka sẽ được hồi 160 (+60% Công vật lý) máu

Loạn đả bổng

Loạn đả bổng

Zuka vung cây phỉ thúy về phía trước tấn công đối thủ gây 135 (+90% Công vật lý). Đồng thời gây thêm sát thương cho kẻ địch đứng xung quanh. Chiêu này sẽ được hồi liên tục mỗi 5 giây nên Zuka có thể sử dụng liên tục. Mỗi lần sử dụng chiêu thức Zuka sẽ cường hóa giúp tăng 60 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý và tầm đánh cho đòn đánh sau.

Phi thân kích

Phi thân kích

Zuka ngay lập tức lộn nhào về phía trước gây 100 (+35%Công vật lý) sát thương vật lý lên các đối thủ đứng theo đường thẳng. Với mỗi lần tung chiêu trúng đích Zuka sẽ nhận được lá chắn bảo vệ 250 (+150% Công vật lý) sát thương trong 2.5 giây. Đồng thời cường hóa đòn đánh thường tiếp theo của chính mình.

Trầm trọng lực

Trầm trọng lực

Zuka phóng lên cao rồi bất ngờ nhảy xuống khiến kẻ thù đứng lân cận bị thương và choáng trong 1 giây. Bên cạnh đó, Zuka cũng cường hóa đòn đánh tiếp theo tăng  70 (+25%Công vật lý) sát thương vật lý.và tầm đánh.

Phép bổ trợ cho Zuka

Phép bổ trợ phù hợp nhất với Zuka là phép Tốc biến hoặc Bộc phá.

  • Với phép Tốc biến giúp Zuka có thể dễ dàng kết hợp các chiêu thức với nhau. Tạo ra các combo gây sát thương khủng khiếp.
  • Ngược lại với phép Bộc phá phù hợp cho những người chơi thích thường xuyên chuyển lane. Tạo ra các pha gank quyết liệt khô máu với đối thủ.

Bảng ngọc cho Zuka

Hiện tại có rất nhiều cách thiết kế bảng ngọc cho Zuka khác nhau. Tùy thuộc vào chiến lược chiến đấu mà người có thể có những cách xây dựng riêng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách sắp xếp đơn giản và hiệu quả nhất.

cách thiết kế bảng ngọc cho Zuka

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý.
  • Ngọc tím: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Cách trang bị bảng ngọc cho Zuka như trên giúp gia tăng tối đa sức sát thương vật lý và tỷ lệ chí mạng. Đồng thời làm tăng lượng máu và giảm thời gian hồi máu. Giúp Zuka chiến đấu bền bỉ hơn, tăng cơ hội sống sót nếu gặp nguy hiểm khi giao tranh

Phù hiệu cho Zuka

Phù hiệu phù hợp nhất với tướng Zuka chắc chắn là Ma tính. Giúp tăng khả năng sát thương, tỷ lệ chí mạng và cấu máu từ xa. Phù hợp với những tướng có khả năng bắn xa, xả sát thương liên tục như Zuka.

Phù hiệu cho Zuka

  • Phù hiệu chính: Vực hổn mang, lướt tăng ST, tăng ST và Ma tính.
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, bảo mệnh và hạ tăng ST.

Cách lên đồ cho Zuka

Combo trang bị cho Zuka:  Thương xuyên phá, giày Hermes, Phức hợp kiếm, Thánh kiếm, Nanh Fernir, giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ cho Zuka

  • Thương xuyên phá, giày Hermes: Tăng khả năng sát thương, tỷ lệ chí mạng cũng như tốc đánh, tốc chạy cho Zuka. Giúp Zuka dễ dàng vừa càng lướt vừa bắn hoặc tẩu thoát khi cần.
  • Phức hợp kiếm, Thánh kiếmvà Nanh Fernir: Giúp tăng khả năng sát thương vật lý và tỷ lệ chí mạng. Từ đó Zuka có thể nhanh chóng áp sát và kết liễu đối thủ.
  • Giáp hộ mệnh: Bảo vệ Zuka khỏi các hiệu ứng, tăng khả năng chống chịu. Giúp Zuka tăng khả năng sống sót và chiến đấu bền bỉ hơn.

Trang bị Zuka như trên giúp gia tăng tối đa sức sát thương và tỷ lệ chí mạng cho Zuka. Do là pháp sư máu giấy nên khả năng sát thương phải được đặt lên hàng đầu. Giúp Zuka nhanh chóng hạ gục đối thủ hạn chế day dưa gây mất máu và bay màu.

Hướng dẫn cách chơi Zuka mùa 20

Mỗi giai đoạn của trận đấu Zuka có sức mạnh, trang bị và nhiệm vụ khác nhau. Để chơi Zuka hiệu quả bạn cần lên chiến lược hợp lý cho từng giai đoạn.

Giai đoạn đầu trận

Zuka có thể sử dụng lợi thế sát thương và cơ động để dọn lính nhanh. Tích cực ăn chim ánh sang để nhìn thấy rừng của đối thủ. Người chơi nên đảo đường thường xuyên và tích cực đẩy trụ gây sức ép lên team địch. Tích cực tích lũy vàng và trang bị để mạnh hơn.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận Zuka đã có ba trang bị khả năng gây sát thương đã ở mức tôt. Người chơi có nhắm tới những đối thủ máu giấy như xạ thủ, pháp sư team địch để bắt lẻ. Tạo lợi thế cho đội nhà và gây sức ép lên tâm lý đối thủ

Giai đoạn cuối trận

Zuka là vị tướng mạnh ở đầu và giữa trận, người chơi có thể lợi dụng điểm này kết thúc trận đấu sớm. Không nên dây dưa về sau trang bị của team đối đã đủ thì ưu thế sẽ không còn nữa.

Zuka có lượng máu và sức chống chịu thấp càng về cuối trận càng bất lợi. Về cuối Zuka nên đi cùng đồng đội hỗ trợ sát thương và bảo vệ. Không nên tác chiến solo rất dễ bị gank bất ngờ.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn một số tip trang bị đồ, sắp xếp phù hiệu và bảng ngọc hiệu quả cho Zuka. Mong tằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn may mắn và đạt được thành tích tốt.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Võ Đặng, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Đảo Học Thuật là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Đăng ký
Nhận thông báo của
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đảo Học Thuật
Logo