Cách tăng tốc độ tải IDM(Internet Download Manager) dễ dàng

Có thể vì nhu cầu mà bạn đang muốn tăng tốc độ tải IDM để có thể giúp bạn nhanh chóng tải tài nguyên trên web về máy tính của bạn. Tuy IDM đã hỗ trợ rất tốt việc có thể giúp người dùng tải nhanh ứng dụng trên mạng về nhưng chưa hẳn là đã tối ưu tốc độ.

IDM là gì?

IDM Chắc hẳn người dùng không còn xa lạ gì với phần mềm IDM (Internet Download Manager) – một phần mềm hổ trợ tải tài nguyên từ internet về máy tính. Nếu bạn là người dùng thường xuyên tải tài liệu, phần mềm hay các ứng dụng trên internet thì IDM sẽ là ứng dụng hỗ trợ tuyệt vời cho bạn.

IDM là gì cách tăng tốc độ tải

Phần mềm IDM hỗ trợ download

IDM được nhiều người dùng tin dùng sử dụng bởi sự tiện dụng và khả năng download các tập tin cực nhanh. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi tải tài nguyên trên internet về máy tính. Ngoài ra thì bạn còn có thể quản lý file đã tải về từ ứng dụng.

Cách tăng tốc độ tải IDM(Internet Download Manager) nhanh hơn

Mặc dù tốc độ tải của IDM đã được nhà phát triển thiết lập nhanh nhưng người dùng cũng có thể làm thêm vài thủ thuật nhỏ để tăng tối ưu tốc độ tải của nó.

Bước 1: Mở phần mềm Internet Download Manager rồi vào phần Options

Bước 2: Mở thẻ Connection và thiết lập như bên dưới:

– Connection Type/Speed: Chọn High speed: Direct connection (Ethernet/Cable) / Wi-Fi / Mobile 4G / other

– Max. connection number: Chọn 32

Bước 3: Nhấn OK

Bước 4:Trở lại màn hình làm việc của IDM, bấm chọn Scheduler, sau đó chuyển sang thẻ Files in queue.

Bước 5: Chỉnh thông số tại mục Download files at the same time từ 4 thành 1.

Bước 6: Nhấn ApplyClose để hoàn thành.

IDM hoạt động dựa trên tiêu chí chia nhỏ tệp để tiến hành tải đồng thời. Bằng cách này chúng ta có thể chia nhỏ tệp đến 32 lần. Điều này giúp tăng tốc độ tải tối đa của IDM. Tuy nhiên, việc tải cũng bị ảnh hưởng bởi các tác vụ khác trên internet. Do đó, nên các bạn khi đang tải file bằng IDM thì nên tạm dừng làm các việc khác trên mạng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo