Cách thêm IDM cho trình duyệt Chrome siêu dễ bạn nên biết

Việc thêm IDM cho Google Chrome là một trong những nhu cầu cần thiết của nhiều người dùng Internet. Rõ ràng, IDM rất quan trong đối với nhiều người. Nó có thể giúp người dùng download hàng loạt video, hình ảnh, nhạc nhanh chóng và tiên lợi. Mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên, cài đặt IDM như thế nào? Tải IDM từ đâu? lại là câu hỏi nan giải của nhiều người dùng. Hãy cùng daohocthuat khám phá cách thêm IDM cho Chrome siêu đơn giản nhé.

Hướng dẫn cách thêm IDM cho Chrome

IDM là từ viết tắt của cụm Internet Download Manager được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Microsoft. IDM là một ứng dụng chuyên quản lý các thư mục, hình ảnh tải về từ các trình duyệt web. Công cụ này có khả năng phục hồi và tiếp tục để khôi phục tệp tải xuống do mạng bị gián đoạn, mất điện,…

IDM là gì?

IDM chắc chắn là một trợ thủ đắc lực cho nhiều người dùng Internet. Nó có nhiều công dụng nổi bật sau đây:

  • Cho phép người dùng tải tập tin hàng loạt. Có nhiều hàng trống để chứa tệp chờ tải.
  • Phân tệp tải xuống thành nhiều phần nhỏ, giúp tệp tải nhanh hơn.
  • Tự động bắt liên kết với tập tin tải xuống như: nhạc, phim, hình ảnh,… Hỗ trợ download từ nhiều nguồn như: Youtube, Google, Facebook,…

Trình tự các bước cài đặt IDM vào Google Chrome

Bước 1: Tải ứng dụng IDM về máy tính. Click chuột vào biểu tượng IDM trên màn hình nền để mở phần mềm.

Bước 2: Sau khi cửa sổ làm việc của IDM hiện ra, bạn nhấn vào mục Options.

Trình tự các bước thêm IDM vào ứng dụng Chrome

Bước 3: Lúc này bảng Internet Download Manager Configuration hiện lên. Tại mục General, bạn stick vào ô bên cạnh mục Google Chrome. Sau đó, bạn bấm OK để bắt đầu quá trình thêm IDM cho Chrome.

Trình tự các bước thêm IDM vào ứng dụng Chrome

Bước 4: Mở trình duyệt Chrome lên bằng cách nháy đúp chuột vào biểu tượng Chrome trên màn hình.

Bước 5: Giao diện Chrome hiện lên, bạn bấm vào nút ba chấm (phía trên ngoài cùng). Bạn tiếp tục nhấn vào mục Công cụ khác và chọn Mở rộng.

Trình tự các bước thêm IDM vào ứng dụng Chrome

Bước 6: Một biểu bảng mới xuất hiện, bạn kéo chuột lên xuống để tìm tệp được lưu với tên “IDM Integration Module“. Bạn đánh dấu stick vào ô vuông bên cạnh mục Đã bật để hoàn tất cài đặt IDM.

Trình tự các bước thêm IDM vào ứng dụng Chrome

Đôi lúc tùy vào cài đặt máy tính mà có thể bạn không thể thêm được IDM vào Chrome nhé. Lúc đó mình sẽ tìm một số cách để có thể khắc phục được việc này.

Nói tóm lại, IDM là một công cụ chứa nhiều tiện ích và đặc biệt cần thiết với người dùng Internet. Nếu bạn đang gặp vấn đề chậm hoặc bị chặn download thư mục trên mạng. Bạn có thể cần thêm IDM cho Chrome đấy. Tham khảo thêm các bài viết khác của daohocthuat nhé.

Đánh giá bài viết
[adinserter block="5"]

Chúng tôi đợi phản hồi từ bạn

Leave a reply

Đảo Học Thuật
Logo